Forum

Please or Register to create posts and topics.

Vẻ đẹp bí ẩn của cây cầu Quỷ - Rakotzbrucke

Rakotzbrucke là một cây cầu độc đáo nằm tại công viên Rombauer ở miền đông nước Đức. Cầu có lối kiến trúc vòm cung, được làm từ bất liệu đá bazan do kiến trúc sư Friedrich Hermann Rötschke thiết kế và xây dựng từ những năm 1860.

[caption id="attachment_81517" align="aligncenter" width="635"]Cây cầu Rakotzbrucke in bóng trên mặt nước tại công viên Cây cầu Rakotzbrucke in bóng trên mặt nước tại công viên[/caption]

Rakotzbrucke nổi tiếng bởi vẻ đẹp ma mị trông như một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo được tạo ra bởi bàn tay của mẹ thiên nhiên. Khi mùa thu tràn về, khi cây cối xung quanh thay một lớp áo mới, mặt hồ trong vắt như một tấm gương khổng lồ in bóng cây cầu đổ xuống mặt nước tạo nên một vòng tròn hoàn hảo, lung linh giữa khung cảnh được tô điểm bởi màu sắc tuyệt diệu.

Không chỉ đẹp bởi mùa thu lá vàng, mỗi mùa trong năm, nơi đây lại mang những nét đẹp độc đáo riêng, đặc biệt, thu hút du khách từ khắp nơi đổ về đây tham quan, khám phá. Ngắm nhìn vẻ đẹp của cây cầu người ta có cảm tưởng như lạc bước vào những câu chuyện cổ tích ngày xưa trong những trang sách cổ.

[caption id="attachment_81524" align="aligncenter" width="635"]Vẻ đẹp bốn mùa của cây cầu Rakotzbrucke Vẻ đẹp bốn mùa của cây cầu Rakotzbrucke[/caption]

[caption id="attachment_81520" align="aligncenter" width="705"]Cây cầu Rakotzbrucke trong sắc vàng mùa thu Cây cầu Rakotzbrucke trong sắc vàng mùa thu[/caption]

[caption id="attachment_81521" align="aligncenter" width="870"]Du khách chụp ảnh tại cây cầu Du khách chụp ảnh tại cây cầu[/caption]

Bên cạnh sự nổi tiếng bởi vẻ đẹp khác biệt, cây cầu Quỷ - Rakotzbrucke còn nổi tiếng bởi những giai thoại rùng rợn được đồn thổi xung quanh.

Trong truyền thuyết địa phương, cây cầu này còn được mệnh danh là cây cầu của quỷ vì không phải được xây dựng bởi bàn tay của con người. Theo đó, kiến trúc sư khi xây dựng cây cầu đã cần đến sự trợ giúp của ma quỷ, và ông đã lập một thỏa thuận là sẽ lấy đi linh hồn của những ai đi qua cây cầu.
Một vài lời đồn thổi khác kể rằng chỉ có quỷ dữ mới có thể đi qua cây cầu mà không cần trụ đỡ và trong thời gian xây dựng cây cầu Rakotzbrucke đã có rất nhiều hiện tượng kì lạ xảy ra xung quanh đây.
Trong một giai thoại khác, vào những đêm răng tròn, cây cầu Rakotzbrucke sẽ là chiếc cổng giao dẫn đến một thế giới khác.

[caption id="attachment_81518" align="aligncenter" width="570"]Cây cầu in bóng trên mặt nước trong veo Cây cầu in bóng trên mặt nước trong veo[/caption]

Cầu Rakotzbrücke cách thủ đô Berlin 180km về phía Tây, tiếp giáp với vùng biên giới Ba Lan tại một vùng xa xôi hẻo lánh. Để đến đây, du khách có thể tự di chuyển băng qua khu rừng rộng lớn để đến với công viên và ngắm nhìn công trình kiến trúc đặc biệt này.

Đối với người Đức, cây cầu là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo và là một công trình lịch sử quan trọng, nên hiện nay khi du lịch đến đây, du khách sẽ không được tự ý bước lên cây cầu mà chỉ có thể ngắm nhìn từ xa để đảm bảo sự an toàn cũng như tính toàn vẹn, tránh những hư hại cho công trình này.

 

Bạn có thể đọc thêm các bài viết về du lịch tại: https://miratran.com/du-lich/

Back to top button