Forum

Please or Register to create posts and topics.

CÓ NÊN HÀN GẮN LẠI NHỮNG MẢNH GHÉP ĐÃ VỠ KHÔNG?

Nếu đề cập đến chuyện tình cảm thì một trong những vấn đề được các bạn trẻ và nhiều gia đình quan tâm đến hiện nay là “ Có Nên Hàn Gắn Lại Mối Quan Hệ Đã Tan Vỡ?”. Hôm nay, xem bạn có là một trong những trường hợp dưới đây không nhé!

Thật khó để trả lời câu hỏi trên một cách hợp lý khi chỉ nhìn từ một phía phải không ạ? Khi được hỏi về vấn đề này từ những cặp đôi đang yêu, những bạn đang cô đơn hay những người đã lập gia đình,... thì mình nhận được rất nhiều câu trả lời trái chiều nhau. Vì thế, mà mình xin phép được trình bày một số ý kiến tiêu biểu nằm trong hai hoàn cảnh nhất định giúp chúng ta có thể giải đáp thắc mắc một phần nào đó nha. Trong đó:

1. Những bạn chưa lập gia đình chỉ đang yêu, đã yêu, đã chia tay và đang cô đơn thì số đông các bạn nói rằng mình cần sự quan tâm, yêu thương, hy vọng có được một tình cảm mà người còn lại thấu hiểu và suy nghĩ cho mình nhiều hơn. Cho nên các bạn ấy nghĩ rằng sau khi đã chia tay thì không nên quay lại với người trước vì họ xem mối tình trước là một trải nghiệm đầy thú vị, và con người thì ai cũng muốn khám phá và lĩnh hội điều mới mẻ hơn trong cuộc sống phía trước cũng như câu       “ Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Nghĩa là không hàn gắn lại tình cảm đã tan vỡ.

2. Còn với những cô chú, anh chị và những bạn đã kết hôn, sinh con và từng có một gia đình nhỏ ấm áp thì suy nghĩ của những người này có phần sâu, rộng. Việc kết hôn luôn luôn là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời mỗi người chúng ta. Thế nên, đã có rất nhiều ý kiến, suy nghĩ làm chúng ta phải suy ngẫm. Phần lớn những người đã trải qua hôn nhân, đã từng tồn tại một hạnh phúc, con cái là sự kết giao giữa cha và mẹ nhưng vì một nguyên nhân, lý do nào đó dẫn đến việc gãy gánh giữa đường thì khi một trong hai kịp thời suy nghĩ, nhận lỗi sai về mình, chấp nhận sửa chữa lỗi lầm với hy vọng nhận được sự bao dung tha thứ từ người còn lại để tiếp tục chăm lo cho gia đình, quay về những năm tháng bình yên trước kia, tạo dựng một tổ ấm về sau mà bao người mong đợi, cũng có thể đơn giản là vì thương con mà cố gắng chấp vá lại từng mảnh vỡ. Song song đó, cũng không ít quan điểm đưa ra rằng hạnh phúc hôn nhân không giữ được nữa mà dừng lại là vì ban đầu yêu không đúng người, mẫu thuẫn giữa hai người với nhau ngày càng gay gắt không thể giải hoà dù đã cố gắng để hiểu nhau, hay cả hai không còn tình cảm,...Nếu có quay lại thì cũng sẽ một lần nữa giẫm phải gai chảy máu để lại thêm nhiều vết thương đau hơn, có thể sâu hơn khó chữa lành và cuối cùng sẹo to hơn. Lý do là gì đi nữa thì quyết định ban đầu vẫn không thay đổi. Một câu nói mang nhiều ý nghĩa đã in đâu vào trong suy nghĩ    “ Chiếc áo mặc xong thì có thể làm giẻ lau chứ giẻ lau không thể lấy lại làm áo mặc”.

Và đặc biệt hơn về phía người phụ nữ còn khẳng định mình đáng được trân trọng, nâng niu chứ không phải bị xem là món đồ sau khi sử dụng xong thì vứt sang một bên đến khi cần lại tìm đến. Hay chỉ được xem là một loài cỏ dại bên đường bị vùi dập bởi trận bão to, một đám cháy lớn thì sau đó vẫn vươn mình đứng dậy đầy sức sống mà không cần đến bàn tay chăm sóc của một ai.

Chúng ta có thể thấy câu trả lời nào cũng không sai, đều hợp tình, hợp lý và mang ý nghĩa riêng vì mỗi khía cạnh, tùy hoàn cảnh khi gặp phải vấn đề là một hướng giải quyết riêng. Thực tế là vây, nhưng làm sao để có được quyết định đúng đắn nhất khi mình nằm trong hoàn cảnh đó lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Có phải bạn sẽ dễ dàng khuyên người khác nên làm gì, và làm như thế nào cho ổn nhất. Nhưng một khi người phải tìm hướng đi trong đêm thiếu ánh sáng là bạn thì thật là đau đầu. Tình cảm không ai có thể đem ra cân đo đong đếm một cách chính xác, đúng sai 100%. Trong tình cảm khi gặp khó khăn cần giải quyết với nhau thì hãy dành thời gian suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, vì hạnh phúc có được cũng đã cần rất nhiều thời gian trải qua sự cố gắng bằng tất cả chân thành chứ không phải như một món đồ có thể mua bán giữa chợ. Và để giữ được hạnh phúc mãi mãi thì cần có bản lĩnh. Mỗi người hãy hạ thấp cái “ Tôi” cá nhân mà thông cảm, lắng nghe, hiểu cho nhau để lấy lại được niềm vui sau mỗi lần cãi vã. Điều quan trọng hơn hết dễ dẫn đến lỗi lầm không thể tha thứ, khó bao dung vẫn là biết sai mà vẫn cố phạm lỗi. Vì vậy, đừng để đến lúc phải hỏi nhau câu Có nên hàn gắn lại những mảnh ghép đã vỡ không”  vì dù có hàn gắn tốt cách mấy cũng đã để lại sẹo trong trái tim. Còn bạn thì sao, có tìm được và giữ được hạnh phúc cho riêng mình không?

 

 

 

 

admin has reacted to this post.
admin

Theo ad thì khi mình nghĩ đến việc hàn gắn thì tuỳ vào đó là ai trong mối quan hệ. Nếu là cha mẹ hay anh chị em thì hàn gắn lại là điều nên làm.

Còn đối với những người khác thì tuỳ vào trường hợp. Nếu hàn gắn lại mà mối quan hệ đem đến cái gì đó tốt đẹp hơn thì cũng nên thử. Còn như nó không đem lại cái gì tốt hơn thì cũng không nên quá cố gắng. Thời gian của mỗi người là có hạn. Nên dành vào những thứ đem lại lợi ích cho mình và xã hội.

Ý kiến riêng của ad thôi nhé. Ai có ý kiến khác thì có thể comment bên dưới cho chủ xị.

Back to top button