Forum

Please or Register to create posts and topics.

Cần con chứ không cần chồng

Cô ấy năm nay 25 tuổi, cái độ tuổi mà biết bao cô gái đang thoải mái rong chơi và trên đường phát triển công danh sự nghiệp ở xã hội hiện tại. Nhưng mỗi người là một số phận và hoàn cảnh khác nhau. Và một trong những số phận của cuộc đời là người phụ nữ phải lấy chồng, sinh con theo lời của cha mẹ. Không ai khác, cô gái ấy chính là người mà tôi nhắc đến trong câu chuyện hôm nay.

Cô vừa là chị vừa là bạn của tôi trong suốt 4 năm nay. Để có cuộc sống tốt hơn, an bề gia thất, có cơ hội hy vọng báo hiếu, cô đã vâng lời cha mẹ lấy chồng hơn mình 1 tuổi, sinh con trong một gia đình giàu có quê gốc Quảng Nam, Đà Nẵng. Nhưng cuộc sống đâu ai biết trước kết quả hay những dự định của mình sẽ như ý. Gia đình nhỏ của cô đã tan vỡ khi hai vợ chồng sống chung chưa tròn một năm. Vì sự chênh lệch về hoàn cảnh gia đình hai bên từ đầu, và sự lạnh nhạt của người chồng theo thời gian sau khi kết hôn. Sau khi chia tay với chồng, cô là người nuôi con và không nhận được bất kỳ chu cấp nào cho con từ gia đình bên chồng. Tuy hoàn cảnh khó khăn, vất vả, đi làm công nhân lương ba cọc ba đồng, cô phải một mình chăm lo cho cả gia đình nhưng chưa một  lần nào cô để con mình phải thiếu thốn hay than vãn về những khổ cực mà mình phải gánh chịu.

Dân gian Việt Nam có câu “ Gái một con trông mòn con mắt” quả không sai. Cô được rất nhiều người đàn ông xung quanh để ý đến vì tính tình hiền lành, dịu dàng và vẻ ngoài dễ thương. Khi con trai cô được 2 tuổi thì một lần nữa cô lại sang đò cùng một thanh niên 23 tuổi vì để vui lòng cha mẹ. Lần này cứ ngỡ hạnh phúc sẽ viên mãn, con thuyền cũng tìm được bến đỗ của đời mình. Ai lại ngờ đâu sau bao nhiêu cố gắng, vui buồn, khó khăn, cùng nhau vượt qua sóng gió là chuỗi ngày dài đầy đau thương vì người mà cô đã dùng hết sự mạnh mẽ, can đảm bỏ qua lời nói của thiên hạ để kết duyên cuối cùng đã lừa dối, ra đi không một lời từ biệt bỏ lại cô bơ vơ một mình chống chọi với sự gièm pha của đời và mang số nợ mà anh ta đã dùng danh nghĩa cha mẹ của cô để vậy mượn.

Hiện tại cuộc sống ở Sài Gòn quá khó khăn, nên cô phải để con mình sống bà ngoại mang nhiều bệnh trong người dưới quê ở Đồng Tháp, vì chi phí dưới quê cũng thấp hơn phần nào so với thành phố. Cuộc sống của cô bây giờ còn vất vả hơn gấp trăm ngàn lần. Với cô ấy, trong suy nghĩ có còn tồn tại một tình yêu đẹp, một hạnh phúc nào hay không. Về sau này, nếu gặp được một người thật sự chân thành yêu cô đến tận cuối đường đời thì thử hỏi cô có dám đặt lòng tin hoàn toàn vào tình cảm ấy và không một giây phút nào đề phòng cho riêng mình một lối đi riêng. Cô đã từng nói tôi nghe rằng mình không hy vọng tìm được một hạnh phúc gia đình như bao người phụ nữ khác mà chỉ mong mình đủ kiên cường để nuôi đứa con trai bé bổng thiếu tình thương của cha, có người mẹ không hoàn hảo khôn lớn, đầy đủ không thiếu thốn bất cứ thứ gì so với những đứa trẻ khác vì cô nghĩ vốn dĩ hiện tại ít nhiều lời nói thiên hạ sẽ gây tổn thương đến con trai cô.

Sinh ra là phụ nữ đã thiệt thòi, còn phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng. Vậy có được gọi là bất hạnh  khi thuyền nhầm bến, hay không tìm được bến đỗ của đời. Và đời có lối đi nào về sau không còn quá chông chênh để những người phụ nữ ấy cảm nhận mình được sống trong yên bình. Nếu là đàn ông khi bạn đã chấp nhận bước vào đời một người phụ nữ như vậy thì hãy đủ mạnh mẽ, bao dung và vị tha yêu thương bằng tất cả chân thành để làm chỗ dựa cho họ đến cuối đời nhé. Còn bạn không làm được thì bạn sẽ thấy mình thật sự thua xa so với người phụ nữ ấy vì họ vô cùng mạnh mẽ có thể hất bạn té ngã văng ra khỏi cuộc đời họ mà không hối tiếc.

admin has reacted to this post.
admin
Back to top button