Công Nghệ

Xiaomi sản xuất ô tô điện

Ông Lei Jun, CEO Xiaomi cho biết, việc sản xuất hàng loạt ô tô điện sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2024.

Tham gia thị trường mới

Xiaomi sản xuất ô tô điện
Xiaomi chính thức gia nhập thị trường ô tô

Theo Reuters, cơ quan phát triển kinh tế Beijing E-Town đã xác nhận công ty sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện (EV: electric vehicles) tại Bắc Kinh với khả năng sản xuất đến 300.000 chiếc xe mỗi năm. Nhà máy này sẽ được xây dựng theo 2 giai đoạn và sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt năm 2024.

Xiaomi đã hoàn thành việc đăng ký tên của công ty con là Xiaomi EV và nó được thành lập với số vốn đăng ký được công bố trước đó là 10 tỷ Nhân dân tệ (1,55 tỷ USD) vào tháng 8. Sản phẩm hứa hẹn sẽ tích hợp những công nghệ tối tân và hiện đại nhất.

Cơ quan này cho biết Xiaomi cũng sẽ thành lập trụ sở chính, bộ phận nghiên cứu và bán hàng tại Bắc Kinh. Xiaomi đã có kế hoạch sử dụng các cửa hàng bán lẻ của mình để hỗ trợ bán ô tô điện.

Thành lập Công ty TNHH Xiaomi EV kinh doanh xe điện

Xiaomi cũng đã mua lại DeepMotion – một công ty hoạt động dựa trên công nghệ tự lái – và đang thuê nhân viên phục vụ cho hoạt động kinh doanh mới của mình. Việc mua lại DeepMotion nhằm “nâng cao khả năng cạnh tranh về công nghệ” cho mảng kinh doanh xe điện của Xiaomi.

Bên cạnh đó, hãng cũng có tham vọng trở thành một nhà sản xuất xe điện chính thống, không chỉ cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc như Nio và Xpeng, mà còn đối đầu với cả những gã khổng lồ sản xuất ô tô điện như Tesla.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả