Kinh Doanh

Những sai lầm phổ biến khi mua nhà

Trước khi mua nhà, cần phải đắn đo, xem xét nhiều yếu tố. Tuy nhiên, khi bạn chần chừ quá lâu sẽ mắc phải những sai lầm phổ biến. Hãy cùng MiraTran tìm hiểu những sai lầm phổ biến khi mua nhà và cách khắc phục nhé!

Tìm mua nhà đạt 10/10 tiêu chí bằng mọi giá

Tìm kiếm một ngôi nhà hoàn hảo sẽ mất nhiều thời gian và dễ vụt mất cơ hội mua nhà phù hợp

Bất động sản là tài sản có giá trị lớn nên tâm lý người mua luôn chọn lựa rất kỹ càng. Tuy nhiên, khi thị trường có nhiều biến động, giá không ngừng tăng lên, người mua không nên quá chần chừ nếu chọn được một ngôi nhà tương đối ưng ý, thuộc khu vực thuận lợi, không phải sửa chữa quá nhiều và mức giá chấp nhận được. 

Vuột mất cơ hội mua nhà vì tâm lý “chậm mà chắc”

Bị vuột mất cơ hội trong khi đang tìm hiểu pháp lý là điều nhiều người mua nhà đã gặp phải. Tâm lý “chậm mà chắc” lúc này có đúng?

Nhiều người đã bị vuột mất cơ hội mua nhà trong thời gian đi tìm hiểu pháp lý

Người mua nhà đất không thể bỏ qua các bước kiểm tra tính pháp lý như kiểm tra thông tin trên giấy chứng nhận, kiểm tra thông tin trực tuyến, hỏi cán bộ tại phòng quản lý đô thị quận/huyện, xin văn bản trả lời về chứng chỉ quy hoạch… Để thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra pháp lý trên nhằm đảm bảo 100% mức độ yên tâm sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Giải pháp để tránh sai lầm khi mua nhà này, không bị vuột mất cơ hội nhưng vẫn đảm bảo giao dịch an toàn, không gặp những vướng mắc về sau là người mua có thể tiến hành kiểm tra nhanh trên giấy chứng nhận và kiểm tra trực tuyến. Nếu kết quả không giống như thỏa thuận thì người bán phải trả lại tiền đặt cọc, còn nếu không có vấn đề phát sinh thì giao dịch sẽ tiếp tục diễn ra.

Xem quá ít căn nhà

Xem nhiều nhà để tìm ra căn nhà mơ ước

Cho rằng xem đến 10 căn nhà sẽ tốn thời gian mà không thật sự cần thiết cũng là một sai lầm thường gặp của rất nhiều người mua nhà. Một trong những quy tắc khi mua nhà là quy tắc kết nối. Người mua nhà nên đi xem tối thiểu 10 căn nhà để lựa chọn và đưa ra quyết định. Càng mất công sức đi tìm hiểu và xem xét càng nhiều thì người mua càng có thêm dữ liệu để so sánh, đánh giá ngôi nhà nào là phù hợp và mức giá có quá chênh lệch so với thị trường hay không. Khi đó, cơ hội mua được ngôi nhà tốt sẽ càng nhiều hơn. 

Tần suất đi xem nhà của người mua để ở cũng nên cao hơn so với người mua để đầu tư do nhà để ở là nơi sinh sống ổn định lâu dài.

4. Kỳ vọng thương lượng giảm giá thêm vào phút chót 

Kỳ vọng vào quá trình thương lượng sẽ mất nhiều thời gian và thủ tục

Sau khi kiểm tra kỹ pháp lý ngôi nhà và thống nhất về giá cả, hai bên đi đến bước ký hợp đồng mua bán. Ở bước này, nhiều người mua kỳ vọng có thể tiếp tục thương lượng để giảm giá thêm vì cho rằng người bán sẽ “xuống nước” cắt thêm một khoản vì không muốn mất thời gian và công sức rao bán lần nữa. Tuy nhiên, khả năng này không dễ xảy ra. Trên thực tế, đây lại là một sai lầm khi mua nhà, khiến giao dịch không thể thành công do bất đồng xảy ra ở “phút 89”. 

Khi mua nhà, sau khi khảo sát và xem kỹ chất lượng công trình, tính pháp lý, phong thủy… nếu thấy công việc sửa chữa tốn nhiều chi phí và có nhiều điểm chưa hài lòng thì người mua có thể thương lượng giảm giá ngay với người bán để giao dịch được thuận lợi và nhanh chóng hơn trong những bước sau. 

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả