Kinh Doanh

Những quan điểm sai lầm về bảo hiểm nhân thọ

Mặc dù có mặt ở nước ta đã hơn 20 năm nay, nhưng nhiều người vẫn còn có những suy nghĩ sai lầm về Bảo hiểm Nhân Thọ. Hãy cùng MiraTran giải đáp những sai lầm phổ biến về bảo hiểm nhân thọ nhé!

Tham gia bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích

Còn trẻ không cần tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ

Cuộc sống luôn ẩn chứa vô vàn những rủi ro, có thể ập đến bất cứ lúc nào. Chúng ta không thể biết trước được ngày mai mình sẽ ra sao, sẽ gặp điều may mắn hay chẳng may gặp phải sự cố bất ngờ.

Vì vậy, nếu cứ mãi chần chừ vì suy nghĩ bản thân còn trẻ, còn đủ sức khỏe, hoặc còn độc thân… nên không cần tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ, thì đó là một suy nghĩ rất sai lầm.

Tham gia Bảo hiểm Y tế là đủ

Bảo hiểm Y tế chỉ hỗ trợ một phần chi phí khám chữa bệnh hoặc thương tật thông thường. Bảo hiểm Y tế không đáp ứng được nhu cầu được hỗ trợ của người dân khi khám chữa bệnh chuyên sâu, hoặc đền bù khi sự cố nghiêm trọng xảy ra.

Chỉ cần tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ với mức phí tối thiểu

Khi tham gia bảo hiểm, các bạn vẫn có thể tham gia với mức phí thấp nhất của gói sản phẩm đó. Tuy nhiên, nếu gặp sự cố hoặc đến thời gian đáo hạn, bạn sẽ không nhận được khoản tiền chi trả đền bù lớn, hoặc không nhận được lãi suất cao.

Vì vậy, hãy từ bỏ suy nghĩ chỉ nên tham gia với mức phí tối thiểu, hãy lựa chọn cho mình gói sản phẩm và với mức phí phù hợp với khả năng tài chính.

Chỉ có người giàu mới có khả năng tham gia Bảo hiểm

Thực tế, trên thị trường Bảo hiểm Nhân Thọ hiện nay, có gói sản phẩm dành cho con với mức phí tối thiểu từ 3 đến 4 triệu đồng/ năm; bảo hiểm dành cho người trưởng thành là từ 5 đến 7 triệu đồng/ năm; dành cho người già là 7 đến 8 triệu đồng / năm.

Với mức phí này, chúng ta có thể thấy những người có thu nhập trung bình khá vẫn đủ khả năng để tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ.

Hy vọng với bài viết trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ. Chúc các bạn có cuộc sống bình an và như ý!

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả