Du Lịch

Hàng không Việt đẩy mạnh mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế

Vietnam Airlines vừa công bố sẽ tiếp tục khôi phục 7 đường bay nội địa, trong đó có 6 đường bay kết nối đến địa điểm du lịch Phú Quốc. Vietjet, Bamboo Airways mở đồng loạt các đường bay mới nội địa và quốc tế

 

Sau 2 năm gián đoạn do COVID-19, các hãng hàng không Việt mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế đón đầu nhu cầu du lịch của du khách – Ảnh: CÔNG TRUNG

 

Ngày 9-3, Vietnam Airlines cho biết để đáp ứng nhu cầu du lịch nội địa và việc đi lại thuận lợi cho hành khách, hãng này tiếp tục nối lại 7 đường bay, trong đó có 6 đường bay đến Phú Quốc. 

Các đường bay kết nối Phú Quốc gồm Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Thanh Hóa và đường bay Đà Nẵng – Vinh. Hãng bắt đầu khai thác vào ngày 27-3 và tăng tần suất lên 7 chuyến/tuần. Riêng đường bay Đà Nẵng – Vinh khai thác từ 1-6 với tần suất 3 chuyến/tuần. 

Hãng bay này đánh giá việc nối lại 6 đường bay kết nối giữa các tỉnh, thành phố tới đảo ngọc Phú Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nội địa và quốc tế ghé thăm Phú Quốc, góp phần mở rộng khả năng kết nối tuyến điểm du lịch trong khu vực.

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho hay, Vietjet sắp đưa vào khai thác hơn 10 đường bay nội địa trong vài tháng tới, sẵn sàng đón khách đi lại dịp cao điểm hè. Về đường bay quốc tế, mới đây Vietjet Thái Lan (thành viên của Vietjet) vừa ký kết hợp tác chiến lược với Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) để triển khai các hoạt động tiếp thị, quảng bá giữa hai bên, nhằm đẩy mạnh và thu hút lượng khách du lịch đến Thái Lan, đặc biệt từ thị trường Việt Nam và Campuchia. 

Hãng bay của ông Trịnh Văn Quyết – Bamboo Airway – cũng mở bán vé hàng loạt đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối tới châu Âu, bao gồm đường bay thẳng Hà Nội – Frankfurt, Đức; Hà Nội – London, Anh, dự kiến bay vào ngày 22-3. Tần suất ban đầu 2 chuyến khứ hồi/tuần/đường bay, sau đó nâng dần lên theo nhu cầu thị trường và sự cho phép của các nhà chức trách. Trong năm 2022, Bamboo Airways sẽ mở rộng mạng bay quốc tế lên 40 đường bay. 

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways chia sẻ, trong quá trình 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bamboo Airways bị ảnh hưởng nhưng “trong nguy có cơ”,  chúng tôi có điều kiện củng cố hệ thống, nguồn lực tiếp viên, kỹ thuật, phi công để sẵn sàng khi có lệnh mở cửa của Chính phủ.

Cục Hàng không Việt Nam đã đưa ra các kịch bản dự báo tăng trưởng thị trường hàng không Việt Nam năm 2022 có thể đón 42 – 43 triệu lượt hành khách. 

Hiện nay, ngoài các đường bay quốc tế tập trung đến Hà Nội, TP.HCM, cơ quan này cũng đã nhận được rất nhiều đề nghị mở lại đường bay từ một số nước châu Âu đến các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung. Dự kiến lượng khách quốc tế đi, đến Việt Nam sẽ tăng mạnh trong giai đoạn tới và mục tiêu dần khôi phục trở lại như giai đoạn trước dịch COVID-19.

 

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả