Du Lịch

Du lịch Việt Nam – Ngày mở cửa

“Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch đang nỗ lực để có những thông tin thuận lợi cho việc mở lại du lịch, hy vọng sẽ có kết quả tích cực sớm”, ông Nguyễn Trùng Khánh – tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 14-3.

Đoàn khách quốc tế thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội trước dịch COVID-19 – Ảnh: T.ĐIỂU

Ông Khánh nói hiện chưa chắc chắn có thể công bố phương án mở cửa lại hoạt động du lịch vào ngày 15-3 vì Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch vẫn đang phải làm việc với các bộ, ngành liên quan nhằm tìm kiếm sự đồng thuận, thống nhất về phương án đón khách mà bộ này đưa ra trước khi ban hành.

Đến sáng nay (16-3), theo phương án mở cửa lại hoạt động du lịch do Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch vừa ký ban hành, khách quốc tế chỉ cần xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi đến, không cần cách ly, không cần cả ‘hộ chiếu vắc xin’.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch cũng đề nghị các địa phương mở cửa lại hoạt động du lịch nội địa, đón và phục vụ du khách theo từng cấp độ dịch, như hướng dẫn trước đó. Khách Việt có thể du lịch nước ngoài, đảm bảo các quy định của Việt Nam và điểm đến.

Khách quốc tế tham quan Hà Nội

Phương án mở cửa lại hoạt động du lịch quốc tế và nội địa trong điều kiện bình thường mới được cộng đồng doanh nghiệp lữ hành rất mong đợi những ngày qua cuối cùng cũng được Thứ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch Đoàn Văn Việt ký ban hành vào sáng nay 16-3, một ngày sau công bố mở cửa lại hoạt động du lịch.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả