Công Nghệ

Bose ra mắt dòng loa di động chống nước siêu bền

Mẫu loa di động mới của Bose có vỏ cao su mềm chống sốc và chống nước IP67 – cao nhất trong các dòng loa di động hiện nay.

Loa mới của Bose có khả năng chống nước

Ngoại hình chắc chắn

SoundLink Flex có giá 4,19 triệu đồng và là một trong những mẫu loa di động nhỏ nhẹ nhất trong tầm giá với kích thước 9,1x 20x 5,3 cm, nặng 500 gram. Vỏ ngoài làm bằng silicon mềm giúp chống sốc cùng lưới loa kim loại với sơn tĩnh điện chống tia UV. Sản phẩm có khả năng chống nước và bụi IP67, khi rơi xuống nước sẽ tự nổi là điểm độc đáo của model này. Loa có thời lượng pin 12 tiếng.

Kết nối thuận tiện

Sản phẩm có một cổng sạc USB-C. Dù chống nước, cổng sạc này không có nắp đậy, người dùng phải đợi cổng khô trước khi cắm sạc. Một điểm trừ khác là sản phẩm không có cổng 3,5 mm nên người dùng phải phụ thuộc hoàn toàn vào kết nối Bluetooth. Bên cạnh đó, sản phẩm chỉ hỗ trợ Bluetooth 4.2 nên có hạn chế là khoảng cách kết nối chỉ trong khoảng 10 mét, không kết nối được nhiều thiết bị cùng lúc. Bù lại, loa có thể ghi nhớ tối đa tám kết nối gần nhất để chuyển đổi liền mạch từ thiết bị này sang thiết bị tiếp theo.

Nút bấm êm ái

Các nút bấm nằm trên đỉnh loa có kích thước lớn, độ nẩy tốt và nhạy. Loa có dây đeo, cho phép treo lên hay móc vào balo dễ dàng. Người dùng có thể điều khiển loa với trợ lý ảo Apple Siri hay Google Assistaint. Micro tích hợp với khả năng thu tiếng và khử ồn tốt, cho phép nghe gọi từ điện thoại thuận tiện hơn.

Màu sắc bắt mắt

Bose SoundLink Flex có ba màu gồm đen, xanh và trắng. Thiết kế sản phẩm không nổi bật như các đối thủ khi được làm dạng thanh cổ điển với các loa được bố trí ở mặt trước và sau, thay vì dạng ống giúp âm thanh phát đa hướng tốt hơn. Do đó, Bose trang bị cho loa di động của mình công nghệ PositionIQ giúp tự động điều chỉnh để tối ưu hoá âm thanh theo cách đặt loa của người dùng như đặt thẳng, ngửa hay treo.

Trải nghiệm thực tế cho thấy sản phẩm với công nghệ xử lý tín hiệu DSP cho âm thanh toàn dải với chi tiết tốt, tách bạch, nhất là âm bass chắc và sâu dù kích thước loa nhỏ gọn, âm thanh không bị méo ngay cả khi mở ở mức âm lượng lớn.

Điểm trừ của model là không có tính năng tuỳ chỉnh equalizer theo sở thích của người dùng. Tuy vậy, Bose cũng đã tinh chỉnh chất âm của SoundLink Flex theo hướng cân bằng giúp phù hợp với các dòng nhạc khác nhau. Âm lượng tốt nhất khi nghe nhạc của sản phẩm là ở mức 75%.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả