Kinh Doanh

Bí quyết mua nhà khi lương chưa đến 10 triệu/tháng

Với đồng lương ít ỏi chưa tới 10 triệu/tháng, sở hữu căn nhà ở thành thị được xem như điều không tưởng. Đây cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người dân khi chưa thể “an cư lạc nghiệp”. Hôm nay MiraTran sẽ chia sẻ bí quyết mua nhà với mức lương chưa đến 10 triệu/tháng nhé!

1. Lên kế hoạch chắc chắn

Lên kế hoạch rõ ràng là điều cần thiết khi xác định ước mơ mua nhà

Nếu đã muốn mua nhà, đầu tiên bạn phải có một kế hoạch rõ ràng sẽ mua được nhà trong bao lâu nữa: 2 năm, 5 năm hay 10 năm? Tiếp theo sau đó là nghĩ đến việc bắt đầu thắt chặt chi tiêu, tiết kiệm bao nhiêu mới có thể sở hữu được nhà. Bởi lẽ không có ai trong chúng ta mới đi làm được đôi ba tháng, lương ba cọc ba đồng mà có thể “tậu” luôn căn hộ sang chảnh nếu không có người thân hỗ trợ.

Việc lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể từng mốc thời gian vừa là áp lực, vừa là động lực cho bạn phải cố hết sức để có thể thực hiện được điều đó. Mặt khác, kế hoạch chi tiết này cũng phần nào giúp bạn kiểm soát từng khoản tiền chi tiêu, tiết kiệm cũng như rõ hơn về tài chính của mình.

2. Ghi chép chi tiêu

Cần chi tiêu hợp lí

Sau khi đã có kế hoạch với từng mốc thời gian, bạn cần phân bổ thu nhập mỗi tháng thật hợp lý. Sao cho những nhu cầu thường ngày, khoản chi đảm bảo cuộc sống vẫn không bị ảnh hưởng mà còn dư ra chút để dành cho việc mua nhà.

3. Đừng sợ vay mượn

Để nhanh chóng mua được nhà, bạn hoàn toàn có thể chọn cách để dành được một phần tiền và vay mượn phần còn lại.

Không nên ngại vay mượn khi mua nhà

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng tiền lãi ngân hàng mỗi năm đều không tăng nhanh bằng giá bất động sản. Nếu bạn muốn mua nhà hãy mua ngay khi thấy phù hợp, chấp nhận gánh vác nợ nần. Càng chần chừ đợi lâu, bạn càng đẩy căn nhà trong mơ ra xa bạn hơn.

4. Đầu tư tài chính

Nếu chỉ tiết kiệm thôi mà mua được nhà trong khi lương ba đồng, ba cọc sẽ rất khó khăn cho bạn. Thay vì chỉ dựa vào mỗi tiền tiết kiệm và lãi suất của chúng, bạn có thể thử trích ra một ít tiền để đầu tư, kinh doanh kiếm thêm chút ít lận lưng.

Đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”

Mặt khác, thay vì chọn cách cố mua cho bằng được căn nhà liền ngay, bạn có thể chuyển hướng sang những thứ khác. Ví dụ như mảnh đất nhỏ ở ngoại thành, căn nhà cũ ở khu xa trung tâm. Những thứ này mua cũng được, không mua cũng được nhưng nếu sở hữu chúng, bạn chẳng bao giờ hối hận. Biết đâu vài năm sau, những tài sản ấy tăng giá mạnh, bạn sẽ có khoản lời to đùng để mua được căn nhà mơ ước thì sao?

Hy vọng với bài viết trên, các bạn có thể thực hiện hóa ước mơ mua nhà của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả