Kinh Doanh

25 tuổi mua 5 căn nhà triệu đô: Đầu tư bất động sản cần phải kiên định

Hiện tại, ở tuổi 25 tuổi, Mehta là đồng sở hữu 5 bất động sản đầu tư với anh trai của mình, có tổng giá trị khoảng 9,4 triệu USD. Chàng trai trẻ vẫn làm việc toàn thời gian tại Golden Gate Sotheby’s, giúp quản lý và chốt doanh số bán hàng.

Ở tuổi 25, Mehta đã sở hữu các bất động sản triệu đô

Mehta nhận thấy mình may mắn nhận được công việc tại Sotheby’s khi còn học đại học, giúp tiết kiệm được một khoản tiền tương đối khi vẫn còn rất trẻ. Và đến thời điểm hiện tại, với thu nhập khoảng 350.000 USD từ các công việc ổn định và hợp tác với người khác, anh dễ dàng mua được các tài sản vốn cần rất nhiều tiền. Mặc dù chặng đường đầu tư bất động sản không phải lúc nào cũng suôn sẻ và khiến cho Mehta từng mất hàng chục nghìn USD, công việc kinh doanh của chàng trai trẻ vẫn đang trên đà thuận lợi với kế hoạch bổ sung nhiều bất động sản cùng anh trai trong những năm tới.

Dưới đây là 4 lời khuyên của Mehta dành cho những người quan tâm đến đầu tư bất động sản:

1. Tìm ra loại hình bất động sản bạn thật sự muốn mua

Để bắt đầu, hãy tìm ra những gì bạn thực sự muốn mua. Có nhiều loại hình đầu tư bất động sản khác nhau: Nhà cho một gia đình, nhà cho nhiều gia đình, bất động sản thương mại và REIT (ủy thác đầu tư bất động sản)… Và mỗi loại hình có những cách khác nhau để có lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản.

Cần tìm hiểu kĩ bất động sản mình muốn mua

2. Tính toán

Không phải bất động sản nào cũng tự động ra tiền. Mehta cho rằng, mọi nhà đầu tư cần phải “trở thành một chuyên gia trong việc tính toán dòng tiền và nhận ra tiềm năng vốn chủ sở hữu”, điều mà anh đã học được khi làm việc tại Sotheby’s.

Cần tính toán kĩ khoản tiền lời

Tiền lời đối với đầu tư bất động sản là khoản chênh lệch giữa doanh thu từ bất động sản và các khoản chi phí còn lại như lãi tiết kiệm (nếu bạn dùng số tiền đầu tư bất động sản đem gửi ngân hàng) hay chi phí vận hành hoặc sửa chữa khẩn cấp.

Mehta cũng cân nhắc xem có thể thêm bao nhiêu giá trị vào tài sản bằng việc làm mới bất động sản ví dụ sửa chữa nhà bếp hoặc phòng tắm.

3. Hãy đầu tư vào những bất động sản khác biệt

Hiện nay có nhiều sàn trực tuyến về bất động sản để các nhà đầu tư xem xét và ai cũng có thể tìm kiếm thông tin ở đó. Mehta khuyên bạn nên cố gắng liên hệ trực tiếp với người bán: “Cá nhân tôi đã mua hai bất động sản đầu tiên của mình không thông qua các sàn trực tuyến, chỉ cần lái xe qua các con phố yêu thích và xem các bảng hiệu rao bán được đặt trước cửa nhà, trước khi các ngôi nhà thực sự được tung ra thị trường”.

Đầu tư vào bất động sản khác biệt có nhiều lợi thế hơn

Mehta cũng gợi ý việc kết nối với các đại lý bất động sản địa phương. Họ thường biết những bất động sản cần bán trước khi thông tin được phổ biến rộng rãi.

4. Bình tĩnh và sáng suốt khi thực hiện các kế hoạch đầu tư

Cũng giống như các khoản đầu tư khác, bạn sẽ không muốn cảm xúc lấn át lý trí của mình, nhất là trong những khoảng thời gian mà thị trường đang cực kỳ sôi động. Những quyết định mua vội vàng có thể dẫn đến các vấn đề tiêu cực về tài chính.

Cần phải kiên định khi đầu tư bất động sản

Triệu phú 25 tuổi chia sẻ “Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào những bất động sản cho thuê để kiếm lợi nhuận, thì hãy tập trung nghiên cứu kỹ về nó”. Phải phân tích và tính toán kỹ lưỡng xem “Liệu tỷ suất lợi nhuận từ việc đầu tư vào những bất động sản này có tốt hơn những bất động sản khác hay không?”. Từ đó, bạn có thể lựa chọn ra một quyết định đầu tư đúng đắn và có giá trị nhất.

Tham khảo CNBC

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả