Du Lịch

Top 10 địa điểm ngắm Bắc Cực Quang đẹp nhất thế giới.

Vào những tháng này trong năm vùng Bắc Bán cầu của trái đất đang diễn ra những màn trình diễn vô cùng đặc biệt của thiên nhiên. Những màn trình diễn đầy màu sắc ấy hay còn được gọi với cái tên là “Bắc Cực Quang”.

Đây không phải là những màn trình diễn mà bạn có thể đặt vé và hẹn giờ để xem. Nhưng bạn có thể tăng đáng kể cơ hội của mình bằng cách đi về phía bắc và đến những nơi chúng thường được chứng kiến ​​nhất.

Với mùa Cực Quang (Aurora Borealis) diễn ra sôi nổi cho đến tháng 4, vẫn còn rất nhiều cơ hội để bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch và ngắm nhìn hiện tượng kỳ diệu này.

Nguồn gốc của hiện tượng Bắc Cực Quang?

Lý do cho điều này là Bắc Cực quang xảy ra khi các hạt mang điện từ mặt trời bị bắt trong từ trường của Trái đất. Sau đó, những hạt này va chạm với các nguyên tử và phân tử trong bầu khí quyển của hành tinh chúng ta, làm chúng nóng lên thành những bức màn màu lộng lẫy. Khi đến Trái đất, các hạt mang điện bị từ trường Trái đất hút về các cực, nơi chúng va chạm với các phân tử khí trong tầng cao của bầu khí quyển, khiến chúng phát ra ánh sáng. Từ màu xanh lá cây đến màu tím sáng hay màu đỏ tươi. Các sắc thái chính xác của hiện tượng Cực Quang phụ thuộc vào các loại khí trong môi trường.

Những dải màu Bắc Cực Quang đã đi hàng triệu dặm để đến được trái đất. Nên có lẽ một chuyến du lịch đến vùng Bắc Âu để ngắm màn trình diễn này có lẽ cũng chẳng phải là quá xa.

Hôm nay, các bạn hãy cùng Mira Tran điểm qua top 10 địa điểm ngắm Bắc Cực Quang đẹp nhất trên thế giới nhé!

 

1. Thủ đô Reykjavik, Iceland

2. Tromsø, Norway

Bắc cực quang Nauy
Cực quang borealis, Bắc cực quang, được nhìn thấy trên bầu trời phía trên ngôi làng Ersfjordbotn gần Tromso ở miền bắc Na Uy

3. Rovaniemi, Lapland, Finland

4. Fairbanks, Alaska

5. Yellowknife, Canada

6. Levi, Lapland, Finland

7. Kiruna, Sweden

8. North Pole, Alaska

9. Abisko, Thụy Điển

10. Saariselkä, Lapland, Finland

Tham khảo: Euronews.travel

Hỗ trợ đặt vé máy bay tại, đặt phòng khách sạn tại: Mira Tran Travel

Đọc thêm các bài viết về Du Lịch tại: Du Lịch 

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả