Công Nghệ

Thùng rác thông minh: Thiết bị không thể thiếu cho dọn nhà dịp Tết

Với sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật, ngày càng nhiều phát minh được ra đời nhằm phục vụ cho đời sống sinh hoạt con người. Tết Nguyên đán 2022 sắp đến, hãy cùng MiraTran tìm hiểu thùng rác thông minh sẽ hỗ trợ như thế nào cho gia đình bạn trong dịp dọn nhà này nhé!

1. Thùng rác thông minh là gì?

Thùng rác thông minh còn được gọi là thùng rác cảm ứng là thiết bị gia dụng hiện đại. Sản phẩm được trang bị bộ cảm biến có khả năng tự mở nắp khi cách tay người khoảng 10cm và tự đóng lại khi rác được bỏ vào. Với những ai ngại tay bẩn khi chạm nắp thùng rác thì đây chính là sản phẩm dành cho bạn. Một số dòng sản phẩm cao cấp còn được tích hợp công nghệ khử mùi hôi và tự đóng gói mỗi khi rác đầy.

Thùng rác thông minh: Thiết bị không thể thiếu cho dọn nhà dịp Tết - Ảnh: Xiaomi
Thùng rác thông minh: Thiết bị không thể thiếu cho dọn nhà dịp Tết – Ảnh: Xiaomi

2. Cấu tạo

Phần nắp của thùng rác

Bộ phận này được trang bị bộ cảm biến bao gồm con chip thông minh, tia quét phát ra sóng hồng ngoại có thể nhận diện được lượng bức xạ phát ra từ cơ thể người đang tới gần.

Khi đạt đến một mức độ tiếp xúc nhất định thì nắp thùng rác sẽ tự động mở ra để bạn bỏ rác vào và khi bạn rời đi thì nắp sẽ từ từ đóng lại. Mỗi sản phẩm sẽ có mức độ thu sóng hồng ngoại cũng như mức độ cảm nhận khác nhau.

Thùng rác thông minh: Thiết bị không thể thiếu cho dọn nhà dịp Tết - Ảnh: Eko
Thùng rác thông minh: Thiết bị không thể thiếu cho dọn nhà dịp Tết – Ảnh: Eko

Phần thân của thùng rác

Ngoài vai trò chính là chứa rác thải sinh hoạt thì ở sản phẩm thùng rác thông minh này nó còn có thêm tính năng khử mùi, hút ẩm thoáng khí cho các loại rác khi bị phân huỷ bên trong. Nhờ đó, sản phẩm sẽ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Thùng rác thông minh: Thiết bị không thể thiếu cho dọn nhà dịp Tết - Ảnh: Eko
Thùng rác thông minh: Thiết bị không thể thiếu cho dọn nhà dịp Tết – Ảnh: Eko

3. Tính năng

Với sự phát triển của công nghệ, thùng rác thông minh sở hữu nhiều tính năng hiện đại như cảm biến hồng ngoại, giúp tự đóng mở nắp giúp người dùng không phải chạm tay vào thùng rác.

Thùng rác thông minh: Thiết bị không thể thiếu cho dọn nhà dịp Tết - Ảnh: Fypo
Thùng rác thông minh: Thiết bị không thể thiếu cho dọn nhà dịp Tết – Ảnh: Fypo

Thùng rác thông minh với những khả năng ưu việt như đuổi được các loại côn trùng gián, chuột, ruồi,… để chúng không bò vào rác và mang mầm bệnh ra bên ngoài bảo vệ sức khoẻ con người.

Bên cạnh đó thùng rác còn có công nghệ xử lý mùi hôi nên bầu không khí xung quanh sẽ luôn được trong sạch, thông thoáng.

Một số loại thùng rác còn có tính năng phân loại rác thải hữu cơ và vô cơ. Vì thế, bạn có thể bảo vệ môi trường mà không tốn nhiều công sức.

Nhược điểm

Vì sản phẩm mới ra mắt trên thị trường nên những khuyết điểm là không thể tránh khỏi. Giá thành được nhận định là cao so với mặt bằng chung. Ngoài ra, để sử dụng chức năng tự đóng gói túi rác thì bạn phải trang bị một bộ túi chuyên dụng phù hợp. Điều này sẽ gây tốn kém hơn so với túi thông thường.

Qua những phân tích trên, nếu bạn muốn đảm bảo không gian sống luôn thoáng mát và sạch sẽ thì thùng rác thông minh là sự lựa chọn hợp lí cho gia đình bạn. Hiện các loại thùng rác thông minh có giá dao động từ 300,000 đến 4,000,000 VND.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả