Công Nghệ

Theo dõi giấc ngủ với Apple Watch

Tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch sử dụng các cảm biến để ghi nhận chuyển động của cơ thể khi ngủ, các chỉ số và thông tin liên quan đến giấc ngủ sẽ được ghi lại. Qua đó bạn có thể xác định rõ các xu hướng và các yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ hàng ngày.

Cách theo dõi giấc ngủ của bạn bằng Apple Watch

Bước 1: Vào ứng dụng Sleep trên màn hình chính đồng hồ và thiết lập mục tiêu thời gian ngủ, giấc ngủ mặc định sẽ là 8 tiếng. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh số giờ khác tùy vào độ tuổi và thói quen sinh hoạt

Bước 2: Vào Sleep Schedule để chọn thời gian thường thức dậy và đi ngủ. Khi đó, Apple Watch sẽ dùng hệ thống rung và âm thanh để đánh thức bạn. Nếu đeo nó khi ngủ, nó sẽ dựa trên các cài đặt đó để tiếp tục.

Bước 3: Apple Watch sẽ theo dõi xem bạn có đang ngủ hay không thông qua chuyển động của cánh tay. Nếu bạn không có đeo đồng hồ, chế độ ngủ này sẽ tắt để không đánh thức bạn vào buổi sáng.

Bước 4: Trên iPhone đã kết nối với đồng hồ, chọn vào ứng dụng Đồng hồ và chọn Sleep. Tại đây, bạn có thể chọn tự động kích hoạt chế độ ngủ hay không và hiển thị dữ liệu khi ngủ của mình trên ứng dụng.

Bước 5: Để xem lại lịch sử giấc ngủ của mình, bạn vào ứng dụng Sleep trên đồng hồ, cuộn xuống để xem khoảng thời gian ngủ của bạn vào đêm trước đó và mức trung bình trong 14 ngày qua.

Những lưu ý khi sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ

Với tính năng này sẽ giúp cho người dùng biết được chính xác hơn về tổng thời gian ngủ, xem lại cả quá trình khi ngủ của bản thân.

Bạn có thể dùng ứng dụng này để cải thiện thói quen như báo thức trước khi đi ngủ hoặc giới hạn thời gian sử dụng thiết bị.

Tính năng của Apple Watch hữu dụng là thế. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ mang tính chất tương đối nhằm đưa ra đề xuất cải thiện cách cải thiện chất lượng giấc ngủ của người dùng. Nếu bạn đang có các triệu chứng mất ngủ, rối loạn về giấc ngủ thì nên gặp bác sĩ, người có chuyên môn cao để giúp bạn giải quyết vấn đề.

 

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả