Công Nghệ

Smart Mirror: Nội thất hiện đại 2022

Nội thất thông minh ngày càng được áp dụng rộng rãi trong thiết kế và gương soi cũng không ngoại lệ. Vậy gương thông minh là gì và có ứng dụng ra sao, hãy cùng MiraTran tìm hiểu nhé!

Smart Mirror: Nội thất hiện đại 2022 - Ảnh: TheGadgetFlow
Smart Mirror: Nội thất hiện đại 2022 – Ảnh: TheGadgetFlow

1. Gương thông minh là gì?

Smart Mirror, hay gương thông minh, là thiết bị có chức năng như một chiếc gương thông thường, nhưng lại được tích hợp thêm một số tính năng công nghệ như khả năng hiển thị thông báo, từ các mạng xã hội, lịch hẹn hay dự báo thời tiết. Sau khi xuất hiện trong hàng loạt các phim viễn tưởng, nhu cầu sử dụng gương thông minh tăng cao hơn bao giờ hết.

Smart Mirror có thể được điều khiển bằng các trợ lý ảo như Google Assistant hay Amazon Alexa thông qua chiếc điện thoại hay máy tính bảng.

2. Cấu tạo

Smart Mirror chứa 3 bộ phận, bao gồm tấm gương hai chiều, màn hình và phần cứng máy tính.

Tấm gương hai chiều

Gương hai chiều như một loại mica gương, được tráng ở một mặt với tỉ lệ phản xạ từ 80% đến hơn 90%, giúp một phần ánh sáng có thể đi qua phía bên kia của gương và từ đó có thể hiển thị những hình ảnh phía sau nó.

Smart Mirror: Nội thất hiện đại 2022 - Ảnh: TheVerge

Màn hình

Phía sau lớp gương hai chiều sẽ được tích hợp thêm một màn hình hiển thị, giúp bạn có thể xem được các thông tin hữu ích như tình trạng giao thông hay lịch hẹn trong ngày. Kích cỡ của màn hình có thể nhỏ, hoặc lớn tương đương với diện tích tổng của tấm gương của bạn.

Phần cứng máy tính

Tương tự như những chiếc máy tính, Smart Mirror cũng được trang bị thêm phần cứng để giúp thiết bị có thể vận hành được. Raspberry Pi là một ví dụ minh hoạ cho một thiết bị máy tính nhỏ gọn nằm đằng sau những chiếc gương thần kỳ này.

Ngoài 3 phần cứng quan trọng kể trên, bạn có thể bổ sung thêm một số thành phần khác tuỳ theo nhu cầu của bạn. Chẳng hạn, hãy tích hợp thêm lớp cảm ứng, cảm biến chuyển động hay hệ thống đèn LED xung quanh gương.

3. Ưu điểm của Smart Mirror

Màn hình lớn

So với việc kiểm tra tin tức, thực hiện các thao tác trên điện thoại, máy tính bảng, gương thông minh sẽ mang đến trải nghiệm tối ưu với những ai yêu thích màn hình lớn. Với độ lớn của gương vượt trội hơn nhiều thiết bị công nghệ khác, bạn sẽ không phải lo ngại vấn đề nhấn nhầm vì màn hình bé.

Smart Mirror: Nội thất hiện đại 2022 - Ảnh: Kickstarter
Smart Mirror: Nội thất hiện đại 2022 – Ảnh: Kickstarter

Tiết kiệm thời gian

Bạn có thể vừa đánh răng, rửa mặt, đồng thời xem dự báo thời tiết. Ngoài ra, nhiều loại gương còn có chức năng theo dõi tình trạng sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Tiện ích công nghệ

Với gương thông minh, bạn có thể sử dụng những tiện ích thông dụng sau:

  • Hiển thị thời tiết hiện tại và dự báo trong vài ngày tới.
  • Cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí, tốc độ gió, tầm nhìn,..
  • Tự động cập nhật tin tức mới nhất.
  • Cập nhật tỷ giá, thông tin chứng khoán mới nhất.
  • Trở thành bộ điều khiển trung tâm giúp bạn điều khiển từ xa các thiết bị điện.
  • Kết nối với ứng dụng điện thoại giúp bạn hiển thị lịch, kế hoạch làm việc.
Smart Mirror: Nội thất hiện đại 2022 - Ảnh: Efujii
Smart Mirror: Nội thất hiện đại 2022 – Ảnh: Efujii

Với xu hướng nhà thông minh ngày càng được phát triển, một chiếc gương thông minh sẽ mang đến nhiều tiện ích cho gia đình bạn. Hiện trên thị trường có nhiều thương hiệu uy tín như Espitek, Goman,… với nhiều mức giá và công dụng khác nhau.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả