Kinh Doanh

Shark Tank Việt Nam- Một Chương Trình Thú Vị, Dành Cho Những Ai Muốn Học Tư Duy Khởi Nghiệp

Là một chương trình lên sóng dành sự thu hút của phần đông các khán giả, chương trình hot, với sự hấp dẫn, kịch tính. Đồng thời khi xem, bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm về khởi nghiệm về khởi nghiệp.

  1. Shark Tank Việt Nam là gì?

Về Việt Nam Shark Tank còn có một tên gọi khác là Thương Vụ bạc Tỷ. Đây là một chương trình truyền hình thực tế được mua lại bản quyền của Sony Pictures. Shark Tank Việt Nam do công ty TV HUB độc quyền sản xuất mùa đầu tiên năm 2017 và được phát sóng trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam. Là một trong những chương trình thu hút nhiều sự quan tâm của các khán giả yêu thích về đề tài kinh doanh, quan tâm và muốn có kinh nghiệm về khởi nghiệp.

Trong chương trình, người chơi là những doanh nhân khởi nghiệp và để các Shark có thể hiểu được về dự án của mình, các doanh nhân khởi nghiệp sẽ có các bài thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp với các sản phẩm, dịch vụ độc đáo mà họ kinh doanh trước các nhà đầu tư hay còn gọi là các Shark. Sau đó, người chơi phải tường thuật lại quá trình thương thuyết trước các Shark để thuyết phục họ đầu tư vào dự án kinh doanh của mình.

Chương trình bao gồm một hội đồng các nhà đầu tư tiềm năng cụ thể là các Shark, họ sẽ là những người cân nhắc và đưa ra lời đề nghị đầu tư đối với những doanh nhân khởi nghiệp tham gia chương trình nhằm tìm kiếm nguồn vốn. Ngay tại sân khấu, người chơi là các doanh nhân khởi nghiệp có thể đàm phán hợp đồng nếu có một người trong số các Shark cảm thấy hứng thú sẽ ra về tay trắng nếu tất cả các thành viên của hội đồng đều từ chối đầu tư.

2.Một số Shark trong Thương vụ bạc tỷ

Shark Phạm Thanh Hưng là một trong những Shark tài năng, và gắn bó nhiều với chương trình, Shark Hưng hiện là Phó Chủ tịch HĐQT – Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP – Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ CENINVEST. Shark Hưng là vị Shark có duyên với ghế nóng của chương trình lâu nhất vì ông luôn hứng thú với những startup có sở hữu những tiềm năng về đổi mới và sáng tạo. Theo quan điểm đầu tư của Shark Hưng, ông sẽ đầu tư cho những startup làm được những điều chưa có, chưa ai làm được, những ứng dụng làm thay đổi cuộc sống, những sản phẩm của tương lai.

Shark Louis Nguyễn tên thật là Nguyễn Thế Lữ, ông hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Qũy Đầu tư Saigon Asset Management (SAM). Đồng thời cũng là một nhà đầu tư lão luyện trong giới tài chính, cùng với kinh nghiệm, ông có hoạt động năng tại Hoa Kỳ và Việt Nam. Louis Nguyễn luôn có sự đề cao sự trung thực, nhiệt huyết của các start-up khi kêu gọi đầu tư bởi ông cho rằng mối quan hệ trong hợp tác là vô cùng quan trọng.

Shark Linh, tên đầy đủ là Thái Vân Linh, hiện đang giữ vai trò là Giám đốc vận hành và chiến lược quỹ đầu tư VinaCapital. Bà từng học ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, sau đó học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính. Có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực về tài chính, tiếp thị và vận hành. Tổng Giám Đốc Vingroup Ventures là “cá mập” trong Shark Tank mùa 1 và 2.

 

Shark Việt tham gia Shark Tank bắt đầu từ mùa thứ 2 và ông rất được yêu thích bởi những câu triết lý nhẹ nhàng, đồng thời đi kèm sự hài hước nhưng rất thực tế và mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích dành cho các startup trẻ tuổi. Shark Việt quan niệm, trong kinh doanh thì ý tưởng phải gắn liền với thực tế, lấy con người làm trọng tâm, lấy nhu cầu của xã hội làm động lực. Cái gì xã hội thiếu mà con người cần thì ông sẽ tham gia đầu tư. Vì vậy, những linh vực mà ông đầu tư vô cùng đa dạng. Hiện Shark Việt đảm nhiệm vai trò nhà đầu tư chính tại mùa 3, ông hào hứng tuyên bố: “Tôi không giới hạn số tiền đầu tư tại mùa 3”.

Đỗ Thị Kim Liên  là một doanh nhân thành đạt còn được biết với cái tên Madam Liên, là nhà đầu tư tài chính, nhà ngoại giao đầy thiện chí và cống hiến không ngừng nghỉ cho xã hội. Bà Liên hiện là nhà sáng lập Ứng dụng công nghệ bảo hiểm LIAN – ứng dụng bảo hiểm đầu tiên của Việt Nam, nhà sáng lập tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt; đồng thời là nhà sáng lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Leave a Reply

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả