Kinh Doanh

Đã tìm ra chủ nhân giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD mùa đầu tiên

Một trong những sự kiện về lĩnh vực Khoa học - Công nghệ có sự đầu tư và tầm cỡ được tổ chức tại Việt Nam, thu hút nhiều sự tham gia của nhiều nhà khoa học trên thế giới. Trong đó giải thưởng vinh dự nhất đã tìm được chủ nhân vô cùng xứng đáng.

Giải thưởng Vinfuture.

VinFuture là giải thưởng Khoa học và Công nghệ toàn cầu do chính quỹ VinFuture quản lí. Mà trong đó, quỹ VinFuture là do ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup và bà Phạm Thu Hương sáng lập nên. Với sứ mệnh là “tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người bằng việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ”. Giải thưởng nhằm tôn vinh những phát minh khoa học đột phá, tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng được sáng lập vào ngày 20/12/2020.

3 nhà khoa học nghiên cứu vắc xin mRNA được vinh danh tại VinFuture - Báo Người lao động

Nhiều ứng cử viên sáng giá

Từ những ngày đầu, giải thưởng đã có sự thành công khi thu hút được một lượng lớn những nhà khoa học trên thế giới với số lượng hơn 1.200 đăng ký đến từ các trường đại học, và bên cạnh đó có 42 viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia uy tín toàn cầu, 51 viện Nghiên cứu có tiếng.

Theo ghi nhận giải thưởng có sự tham gia của 60 quốc gia ở 6 châu lục và tiếp nhận 599 dự án tranh giải. Trong đó có gần 100 dự án đến từ các nhà khoa học nằm trong top 2% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới. Các nhà khoa học nữ cũng có sự góp mặt ấn tượng với tỷ lệ 34,3% trong tổng số ứng viên.

VinFuture nhận hơn 500 đăng ký đề cử từ 36 quốc gia chỉ sau hơn 1 tháng

Những giải thưởng được trao tặng

Giải thưởng về lĩnh vực Khoa học – Công nghệ toàn cầu VinFuture chính thức được trao với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 4,5 triệu USD (khoảng 100 tỷ đồng). Trong đó, giải thưởng chính trị giá 3 triệu USD (khoảng 70 tỷ đồng), đây là một trong những giải thưởng có giá trị lớn nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó, VinFuture còn có 3 giải đặc biệt dành cho các nhà khoa học nữ; các nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển và các nhà khoa học nghiên cứu những lĩnh vực mới. Mỗi giải giá 500 nghìn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).

Và dựa vào những thành viên của Hội đồng Giải thưởng là những nhà lãnh đạo uy tín của các tổ chức hàng đầu trên thế giới, hay các nhà khoa học hàng đầu,… Tối ngày 20/1, Giải thưởng đã lựa chọn ra được những chủ nhân xứng đáng.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả