Books

Review sách Hai Số Phận – Jeffrey Archer

Hai số phận - Cuốn sách truyền cảm hứng

Đến với “Hai Số phận”, tác giả sẽ mang bạn đọc chu du đến hai vùng đất khác nhau, 1 Mỹ – 1 Ba Lan để gặp gỡ hai con người vô cùng tài giỏi là Kane và Abel.

Tuy sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm, nhưng cuộc sống của hai người là hai mảnh ghép hoàn toàn khác biệt.

Nếu Kane từ nhỏ đã được sống trong nhung lụa thì Abel từ khi sinh ra đã phải chịu nhiều đau khổ, chịu ghẻ lạnh từ chính gia đình của mình. Đến một ngày, ông trời cho Abel cơ hội để có cuộc sống tốt hơn, nhưng niềm vui ấy cũng chóng tàn khi cuộc đời đẩy cậu vào những vòng xoáy u tối, là chiến tranh, là nỗi sợ hãi, là những nỗi đau đớn giày vò nơi tâm hồn và thể xác,…

Ở một “thế giới” khác, Kane tuy xuất thân từ một gia đình giàu có, nhưng không vì thế mà cậu trở nên lười biếng và nhu nược. Sống trong muôn vàn khó khăn áp lực, Kane vẫn từng ngày từng ngày rèn luyện, phát triển bản thân để trở thành một người thành công và tài giỏi, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Trải qua nhiều gian truân, trắc trở, bởi một sợi dây liên kết vô hình, hai con người ấy gặp nhau và trở thành trò đùa của số phận.

Bằng cách kể chuyện và giọng văn hấp dẫn, tác giả sẽ dẫn dắt bạn đọc đi qua suốt mấy chục năm cuộc đời của hai nhân vật một cách đầy thú vị, để cảm nhận chân thật nhất sự cố gắng vươn lên của họ. Bên cạnh đó, những triết lý về cuộc sống, kỹ năng kinh doanh, kỹ năng sống cũng được tác giả đan cài vào câu chuyện một cách đầy ẩn ý và khéo léo,… cũng vì vậy khi đọc truyện bạn sẽ nhận ra được rất nhiều bài học hay trong cuộc sống.

Đọc truyện, có vui, có buồn, có cười, có khóc nhưng rồi cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng dù là ai, dù xuất thân thế nào thì con người đều cần phải mạnh mẽ, thông minh, can trường và biết vươn lên thì mới có thể gặt được quả ngọt của cuộc sống.

Dù bạn là ai, ở độ tuổi nào thì tác phẩm vẫn sẽ cho bạn nhận ra nhiều tầng ý nghĩa khác nhau mà không quá gượng ép vì vậy có lẽ “Hai số phận” là một tác phẩm kinh điển nhưng không quá kén đối tượng độc giả. Bên cạnh đó, đây cũng là một cuốn sách truyền cảm hứng để bạn thay đổi và phát triển bản thân. 

Một số trích dẫn hay của tác phẩm “Hai số phận”:

“Đừng bao giờ tìm gió trên cánh đồng. Thật vô ích khi cố tìm kiếm những điều đã mất.”

“Không gì thay thế được một nền giáo dục đúng đắn”

“Nếu ai đó phải trả tiền, hãy luôn xem như số tiền đó không đáng kể. Nếu còn bận tâm, lần sau đừng đi ăn nhà hàng nữa. Dù thế nào cũng đừng than vãn hay tỏ vẻ bất ngờ, đó là đôi điều những người giàu đã dạy anh.”

Đọc thêm các review sách hay tại: https://miratran.com/books/

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả