Sống

Chị em say xỉn: có lãng mạn như phim

Một buổi tối đẹp trời, gió thổi nhè nhẹ. Đó là một buổi tối mùa đông, nữ chính sẽ ngồi uống rượu với nam chính bên đĩa mồi bốc khói. Cô mặc áo bông to sụ thở ra từng ngụm khói lớn vì trời rất lạnh, khuôn mặt đỏ ửng vì rượu và vì giá rét. Mặc cho nam chính ngăn cản, cô cứ cạn ly không ngừng. Ở một cảnh phim khác tiết trời đã sang hè, cô ngồi với vài người bạn, cụng ly liên tục, mỗi ly rượu là một ly chán đời. Cô thất tình hoặc thất nghiệp, hoặc có chuyện buồn gì đó vặt vãnh, nhưng tóm lại là mùa nào, cảnh uống rượu của cô cũng mang màu sắc thi vị.

Chị em say xỉn: có lãng mạn như phim ngôn tình Trung Quốc, Hàn Quốc

Một cảnh uống rượu trong MV The Space Between.

Khi nữ chính bắt đầu loạng choạng, nam chính sẽ đỡ cô. Nếu cô uống cùng bạn, nam chính sẽ tình cờ đi qua hoặc được đám bạn gọi đến dìu cô về. Dù có xe, nam chính vẫn cõng nữ chính say xỉn về nhà, tỉ mẩn chăm sóc. Nữ chính lúc này không còn kiểm soát được bản thân, khua tay múa chân loạn xạ, nói nhảm liên hồi, chủ yếu là những lời muốn nói với nam chính lúc tỉnh mà chỉ khi say mới đủ dũng khí. Tình yêu của hai bên, qua hôm sau đã thêm phần gắn kết vì có vẻ như, nhờ bia rượu mà nữ chính mới có cơ hội thổ lộ hết lòng mình. Đổi vị trí người say là nam chính, câu chuyện cũng sẽ diễn ra lý tưởng như vậy.

Chị em say xỉn: có lãng mạn như phim ngôn tình Trung Quốc, Hàn Quốc

Một cảnh say trong phim Love rain.

Trong rất nhiều bộ phim khác, nếu cả hai cùng say, sẽ đi qua giới hạn khi cả hai chưa sẵn sàng. Nghĩa là cả hai không có tình cảm với nhau, hoặc vốn không quen biết nhau, bỗng vì cơn say mà chung giường. Rồi sau đó, nữ chính sẽ có thai, nam chính vốn là người có trách nhiệm nên anh kết hôn với cô, cả hai từ không có tình cảm bắt đầu dần yêu nhau. Mô tuýp phim này cũ đến nỗi có lẽ tôi chỉ vừa kể phần đầu bạn đã đoán ngay được đoạn kết.

Rượu bia và say xỉn: không lãng mạn như phim đâu các chị em ạ!

Các kịch bản lãng mạn nhờ say xỉn như trên được các bộ phim ngôn tình kịch liệt lăng xê, đến mức khiến nhiều chị em ngây thơ nghĩ rằng khi uống rượu vào mình cũng dễ thương táo bạo như thế. Và nếu lỡ có tình một đêm thì anh ta chắc là chân ái đời mình. Thực tế thì cảnh tượng khi say xỉn không được làm tao nhã như vậy đâu các chị em ạ. Có 3 nhóm phản ứng chính do bia rượu đem lại mà dù thuộc nhóm nào thì tình cảnh của bạn cũng không khá khẩm là mấy:

Chị em say xỉn: có lãng mạn như phim ngôn tình Trung Quốc, Hàn Quốc

Cảnh say “bất hủ” trong phim Vì sao đưa anh tới.

  • Trạng thái quá khích: đây là tình trạng trở nên kích động sau khi uống rượu bia. Bạn vẫn còn ý thức nhưng trở nên táo bạo hơn, hành vi và lời nói trở nên vượt tầm kiểm soát. Người ta thường thấy “nữ chính” trong khung cảnh này thường sẽ khóc lóc thảm thiết, chửi bới lung tung, cố tình gây hấn, đi đứng loạn xạ, nói năng lung tung.
  • Trạng thái “cơm nguội”: bạn còn chút ý thức nhưng không thể kiểm soát được cơ thể, không thể giao tiếp hay nhận thức về môi trường xung quanh, sau đó chìm vào giấc ngủ.
  • Trạng thái dị ứng: trường hợp này tệ nhất, xảy ra với các cô dị ứng với rượu bia. Họ thường nổi mẩn ngứa khắp người, nôn mửa, tiêu chảy. Nặng hơn có thể phải nhập viện.

Sau khi say xỉn (thường là ngủ một đêm), khi tỉnh lại ta sẽ bị đau đầu, khô cổ vì mất nước. Tinh thần của ngày hôm sau cũng bị ảnh hưởng không ít vì cơ thể cần thời gian phục hồi sau cơn say.

Chị em say xỉn: có lãng mạn như phim ngôn tình Trung Quốc, Hàn Quốc

Nghe chẳng vui tẹo nào, nhỉ. Còn kém vui hơn khi bạn từng ngửi mùi của một người say xỉn và nhận ra mùi này kinh khủng đến mức nào. Người say xỉn thường tỏa ra một mùi rượu bia rất đặc trưng, chua nồng kèm mùi cồn, chưa kể mùi thức ăn nôn ọe các thứ nữa. (Giá như các ông chồng say xỉn tối muộn biết rằng mùi của họ kinh khủng thế nào, họ sẽ bớt uống lại). Một tình trạng như vậy thì đào đâu ra cảm giác lãng mạn như trên phim đây?

Phụ nữ uống bia rượu chịu nhiều rủi ro hơn nam giới

Không kể đến các yếu tố an toàn khi say xỉn, thì sức khỏe chính là lý do quan trọng nhất chị em nên nghĩ đến xem có nên tiếp tục uống hay không.

Cơ thể chúng ta không tiếp nhận rượu bia tốt như nam giới, vì thiếu 1 loại men có công năng trung hòa độc chất của rượu bia ngay trong dạ dày có tên alcoholhydrogenase, khiến chất cồn dễ thấm vào máu và tấn công gan hơn.

Chị em say xỉn: có lãng mạn như phim ngôn tình Trung Quốc, Hàn Quốc

Phim “Những quý cô say xỉn” – Work later, drink now về đề tài nhậu nhẹt của chị em.

Chất men này thiếu hẳn hoặc hoạt động kém chỉ bằng ½ so với cơ thể nam giới. Nó khiến chị em uống ít hơn mà lại nhanh say hơn. Lượng mỡ dưới da của phái nữ nhiều hơn nam giới, đồng nghĩa với việc chất cồn lưu trong cơ thể lâu hơn, mất nhiều thời gian hơn để phân giải chúng. Nếu uống bia rượu với cường độ và tần suất dày đặc, trong một thời gian dài gan chúng ta sẽ bị phá hủy. Chưa kể một loạt các vấn đề về sức khỏe khác như nguy cơ ung thư vú cao hơn chị em không bia rượu.

Có một câu ngạn ngữ rất hay rằng: “Uống rượu: cốc đầu tiên cho sức khỏe, cốc thứ hai cho sự hiểu biết, cốc thứ ba cho sự liều lĩnh và cốc thứ tư cho sự điên rồ”. Một chút bia rượu làm cho buổi gặp mặt vui vẻ, bữa ăn ngon hơn, nhưng uống đến mức say xỉn thì một kịch bản thê thảm đang chờ đợi bạn.

Ừm, vì sẽ chẳng có khung cảnh lãng mạn nào diễn ra cả.

(Hình trong bài từ Internet)

Hằng Văn.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả