Công Nghệ

Apple hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng mặt trời

Apple đang hướng đến mục tiêu sử dụng năng lượng sạch và năng lượng tái tạo. Thông qua chương trình Power for Impact, Apple sẽ hỗ trợ Vietnam phát triển dự án điện mặt trời.

Chương trình Power for Impact của Apple được triển khai trên toàn cầu. Dự án sẽ cung cấp nguồn năng lượng tái tạo đồng thời hỗ trợ tăng trưởng kinh tế tại các quốc gia đang phát triển.

Tại Việt Nam, Apple sẽ hỗ trợ cung cấp điện mặt trời cho 20 trường học trên toàn quốc. Hàng nghìn trẻ em có thể tiếp cận nền giáo dục bền vững và STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Tuy nhiên, thời gian và địa điểm cụ thể chưa được công bố.

Apple chú trọng vào năng lượng xanh - Ảnh: Apple
Apple chú trọng vào năng lượng xanh – Ảnh: Apple

Tại khu vực Philippines, hãng hỗ trợ kinh phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời nhằm giảm chi phí sử dụng điện cho một cơ sở giáo dục chuyên cấp học bổng cho các học sinh xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Thái Lan, Apple tham gia phát triển dự án sản xuất điện tái tạo và dùng pin lưu trữ để đảm bảo nguồn cung ổn định. Dự án sẽ thay thế nguồn điện chạy bằng dầu diesel gây ô nhiễm ở một làng chài, nơi phải phụ thuộc vào tủ lạnh để bảo quản thủy sản.

Ngoài ra, Apple hỗ trợ hơn 3.500 hộ gia đình ở Nam Phi không tiếp cận được nguồn điện. Tại Mỹ, hãng làm việc với Cơ quan Năng lượng Oceti Sakowin để xây dựng và vận hành các cơ sở sản xuất.

Mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2030

Kể từ khi công bố mục tiêu này vào năm ngoái, Apple đã tăng gấp đôi số lượng nhà cung cấp cam kết chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Công ty cũng mở rộng số lượng vật liệu tái chế trong khâu sản xuất đồng thời phát triển các dự án môi trường. Trong 5 năm qua, Apple đã giảm 40% lượng khí carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng và sản phẩm.

Các cửa hàng Apple dự kiến sử dụng hơn 9 gigawatt năng lượng sạch trên toàn cầu. Điều này sẽ giảm hơn 18 triệu tấn CO2, tương đương với việc giảm 4 triệu ô tô mỗi năm.

CEO Apple – Tim Cook phát biểu: “Mỗi doanh nghiệp đều có trách nhiệm tham gia vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Thời gian là hữu hạn và chúng ta cần hành động vì một tương lai xanh và bền vững.”

Ngoài ra, hãng đặt mục tiêu các sản phẩm Apple từ năm 2030 sẽ không gây hại đến môi trường. Công ty sẽ sử dụng vật liệu tái chế và bảo tồn nguồn tài nguyên.

Tham khảo Apple

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả