Công Nghệ

An Giang: Xem triển lãm du lịch tại nhà nhờ công nghệ thực tế ảo

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã kết hợp cùng nền tảng Seensio tổ chức buổi triển lãm thực tế ảo với chủ đề Phục hồi du lịch An Giang. Người tham dự có thể tương tác và tìm hiểu thông tin du lịch của tỉnh này.

Triển lãm sẽ mô phỏng không gian kiến trúc giả lập tương đồng thực tế. Du khách có thể tham quan và tương tác trực quan ngay tại nhà. Khu vực triển lãm được xây dựng dưới định dạng 3D với độ chi tiết cao. Đặc biệt, tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á ở Núi Cấm cũng được tái hiện trong sảnh chính.

Triển lãm du lịch An Giang
Triển lãm du lịch An Giang với công nghệ thực tế ảo – Ảnh: Seensio

Điểm nổi bật ở triển lãm là hình thức trải nghiệm trên nền tảng Seensio. Du khách sẽ tạo nhân vật 3D của bản thân và tham dự bằng máy tính, điện thoại, kính VR,… Mọi người có thể trò chuyện, tương tác như đời thật thông qua đàm thoại, chat hoặc tạo cử chỉ. Đây cũng chính là lý do buổi triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. 

Trong 3 ngày đầu tiên, triển lãm Phục hồi du lịch An Giang đã thu hút hàng ngàn lượt tham quan, trong đó, riêng buổi khai mạc diễn ra hôm 9.11 đã có trên 2.000 người tham dự.

Ứng dụng công nghệ trong trưng bày hiện vật

TS.Nguyễn Văn Đoàn chia sẻ, việc hiện đại hóa thông qua ứng dụng công nghệ trong trưng bày, giới thiệu là một xu hướng tất yếu của các bảo tàng, triển lãm hiện đại. Đây không chỉ là phương thức online mà còn là phương thức số hóa, điện tử hóa các hoạt động.

Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số đã là xu thế tất yếu của các bảo tàng trên toàn cầu. Trước làn sóng này, các bảo tàng, triển lãm Việt Nam cũng đã cố gắng đưa tư liệu, hiện vật đến gần với người xem.

Việc số hóa các triển lãm, bảo tàng, sự kiện trực tuyến… không phải là công nghệ mới mẻ. Tuy nhiên, việc tạo các không gian thực tế ảo, cho phép người chơi hóa thân thành nhân vật 3D và tương tác lẫn nhau là một điểm nhấn đột phá của nền tảng Seensio. Ứng dụng vận hành theo xu hướng Metaverse – vốn là thuật ngữ phổ biến trong thời gian gần đây. Facebook cũng công bố chiến lược đầu tư vào Metaverse và thay đổi tên gọi thành “Meta”.

Sau triển lãm du lịch An Giang, Đường sách TP.HCM cũng sẽ tổ chức Đường sách thực tế ảo vào cuối tháng 11 trên nền tảng Seensio.

Tổng hợp: Thuỳ Dương

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả