Công Nghệ

Amazon bị phạt 500.000 USD vì giấu các ca COVID-19

Nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Mỹ bị phạt 500.000 USD vì giấu nhân viên ở California về số ca mắc COVID-19 tại các cơ sở làm việc ở California.

Theo Los Angeles Times, Amazon sẽ nộp phạt nửa triệu USD và cam kết cải thiện cách thức theo dõi số ca bệnh và sẽ kịp thời thông báo cho nhân viên cũng như cơ quan y tế địa phương.

Amazon bị phạt 500.000 USD vì giấu các ca COVID-19
Amazon bị phạt 500.000 USD vì giấu các ca COVID-19 – Ảnh: Business Insider

Rob Bonta, Tổng chưởng lý bang California, cho biết mức phạt đưa ra sau khi tòa nhận được đơn kiện Amazon đã không thông báo cho các công nhân làm việc tại kho hàng cũng như cơ quan y tế địa phương về số ca COVID-19 tại nơi làm việc. Việc này khiến cho nhân viên không thể biết được tình hình dịch bệnh để chủ động phòng tránh.

Luật này được thông qua vào năm ngoái. Chủ lao động phải cảnh báo những người lao động có nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 trong vòng một ngày, và cũng phải báo cáo số ca COVID-19 cho cơ quan y tế địa phương trong vòng 48 giờ nếu số ca bệnh “ở mức của một ổ dịch COVID-19”.

Trước đó, Amazon nhiều lần bị chỉ trích về cách chính sách đối xử với người lao động. Tháng 3 năm ngoái, các công nhân tại bang Michigan rất tức giận khi công ty không thông báo về việc một đồng nghiệp của họ mắc COVID-19. Các nhân viên của Amazon tại New York cũng đổ ra đường biểu tình cách xử lý đại dịch của công ty.

Amazon từ chối công bố số nhân viên nhà kho của công ty bị mắc COVID-19 trên toàn quốc, chỉ tiết lộ một vài số liệu trong tháng 10-2020. 

Tham khảo The Verge

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả