Công Nghệ

Adobe trình làng Photoshop và Illustrator lên web

Tại sự kiện Adobe MAX 2021, Adobe đã đưa ra thông báo về “một bước ngoặt trong sự hợp tác” khi đưa các phần mềm Photoshop và Illustrator của mình lên trình duyệt web. Điều này cho phép làm việc nhóm, đóng góp ý kiến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Adobe Web Browser
Chính thức có bản Photoshop và Illustrator online – Ảnh: Adobe Blog

Adobe Photoshop và Illustrator là hai phần mềm phổ biến nhằm chỉnh sửa, thiết kế ảnh chuyên nghiệp. Trong thời đại kỹ thuật số với các website thiết kế gặt hái thành công lớn như Canva, Figma… Adobe cuối cùng cũng đã đưa hai phần mềm Photoshop và Illustrator lên nền tảng online. Đại diện Adobe cho biết phiên bản mới sẽ cải thiện trải nghiệm làm việc nhóm của người dùng. 

Trước đây, người dùng Adobe chỉ có thể chia sẻ tác phẩm với những ai đã tải phần mềm trên máy tính hoặc iPad. Với khách hàng không đăng ký Creative Cloud, họ không thể mở tệp chỉnh sửa và đưa ra nhận xét. Nhà sáng tạo phải tạo bản bản nháp JPG/PNG để gửi đối tác và nhận phản hồi. Nhưng với phiên bản trực tuyến, ai cũng có thể xem và thêm nhận xét ngay trong trình duyệt. Điều đó có nghĩa bạn có thể hiển thị tác phẩm cá nhân cho các thành viên cộng tác ngay cả khi họ chưa tải ứng dụng Photoshop và Illustrator. 

Bên cạnh đó, Adobe dự định triển khai một số tính năng chỉnh sửa cơ bản trên phiên bản web. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho những ai có cấu hình máy yếu, không đủ chạy phần mềm Adobe. Người dùng có thể thực hiện những tác vụ đơn giản một cách nhanh chóng mà không phải khởi chạy ứng dụng Illustrator hoặc Photoshop.

Scott Belsky
Scott Belsky – Giám đốc sản phẩm Adobe – Ảnh: Vox

Giám đốc sản phẩm Adobe, Scott Belsky phát biểu: “Chúng tôi không muốn đem tất cả công cụ lên nền tảng web quá vội vàng. Mục đích của công ty là các tính năng cơ bản có thể hoạt động mượt mà trên trình duyệt.” 

Với phiên bản web, người dùng có thể thay đổi thứ tự layer, tạo vùng chọn và chèn văn bản. Nếu muốn thực hiện các tác vụ nâng cao, người dùng phải tải phần mềm.

Để chia sẻ file Photoshop trên nền tảng online, các bạn cần cập nhật bản mới nhất của Adobe. Phiên bản thử nghiệm đã có từ 26/10/2021. Nếu muốn sử dụng Illustrator nền web, khách hàng cần đăng ký và chờ Adobe xét duyệt.

Tham khảo The Verge

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả