Du Lịch

Người đàn ông đặc biệt và hành trình du lịch vòng quanh thế giới.

Đầu năm 2013, Torbjørn C. Pedersen hay còn gọi là Thor đã thổ lộ với bạn bè của mình rằng: anh vừa nhận được một email có thể làm thay đổi cuộc đời mình mãi mãi.

“Cha tôi đã gửi cho tôi đường link của một bài báo và tôi đã nhấp vào nó” – Nhà thám hiểm người Đan Mạch nhớ lại.

“Khi ấy, tôi nhanh chóng nhận ra rằng chưa có ai trong lịch sử từng đặt chân đến tất cả quốc gia trên thế giới mà không cần đến đường bay. Thực tế ấy đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và chú ý của tôi.”

Sau đó, cựu binh sĩ UN đã đóng gói hành lý của mình và chính thức đặt những bước chân đầu tiên cho cuộc hành trình 8 năm trên 194 quốc gia. Nhiệm vụ lần này của anh ấy đơn giản là: Ghé thăm tất cả các quốc gia trên thế giới mà không cần sử dụng máy bay.

Nhưng, Thor cũng nhanh chóng nhận ra thực tế thì chẳng đơn giản như tưởng tượng một tí nào.

“Nói chung là tôi luôn cố gắng di chuyển và sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất, nhưng không phải lúc nào điều ấy cũng dễ dàng” – Anh nói – “ Tôi lúc tôi phải mất rất nhiều thời gian để xin visa, đôi lúc tôi lại phải chờ đợi mỏi mòn để tìm kiếm một con tàu.”

“Một lần tôi đã phải ngồi trên xe tải cùng bác tài trong suốt hai ngày liền ở Congo và nửa đêm chúng tôi bắt buộc phải dừng lại vì có nguy cơ bị cướp.

Sau khi đã ghé thăm cả thảy 7 lục địa, bây giờ mục tiêu của anh chỉ còn lại 9 quốc gia để đạt đến con số 203. Hiện tại sau 2 năm trời bị mắc kẹt tại Hong Kong do những hạn chế của đại dịch Covid-19, nhà thám hiểm lại muốn tiếp tục chuyến hành trình thú vị của mình.

“Tôi đã có thể từ bỏ mọi thứ và trở bề nhà.” – Anh thở dài.

“Tuy rằng tôi đã gặp phải rất nhiều những khó khăn, nhưng mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó, tất cả giúp tôi nhận ra rằng cách duy nhất vượt qua khó khăn là tập chấp nhận và gắn bó với nó, đó là cách duy nhất giúp bạn đạt đến thành công và đạt đến mục tiêu cuối cùng.”

Trên chuyến hành trình ấy, anh đã đạt được những điều gì?

Thor tuy không phải là người đầu tiên thực hiện một thử thách như thế này, nhưng anh vẫn luôn cố gắng theo đuổi mục tiêu và giữ đúng lời hứa của bản thân trong suốt cuộc hành trình dài đằng đẵng vừa qua.

Graham Hughes – người được ghi tên vào sách Kỷ Lục Guinness vì đã hoàn thành cuộc hành trình vòng quanh thế giới bằng đường bộ cũng đã thừa nhận rằng đây là một thử thách rất khó nhằn. Không giống như Thor – người lữ hành đã đi suốt 8 năm trời, Graham Hughes thừa nhận rằng mình đã bay về thăm gia đình 2 lần trong suốt cuộc hành trình ấy.

Tuy vậy, khi đã đi gần hết chặng đường gian nan, người lữ hành mang tên Thor cũng đã dần cảm thấy rệu rã và mệt mỏi.

“Trước những áp lực thường trực, mục tiêu của tôi dường như đang dần thay đổi. Tôi có một người vợ và chúng tôi đã luôn mong ước là sẽ cùng nhau xây dựng mái ấm nhỏ cho gia đình của mình.” – Anh chia sẻ

“Bây giờ, khi chọn từ bỏ mọi thứ và quay trở về, có lẽ tôi sẽ phải trả một cái giá rất đắt.”

“Nhưng, tôi không phải là một người dễ bỏ cuộc khi gặp phải khó khăn. Tìm cách và cố gắng vượt qua nó – đó luôn là cách để chạm đến thành công, để sau này nhìn lại tôi nhận ra rằng bản thân mình đã luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu mà bản thân đã đề ra.”

Theo: Euronews.travel

Đọc thêm các bài viết về Du Lịch tại: Du Lịch 

Hỗ trợ đặt vé máy bay tại, đặt phòng khách sạn tại: Mira Tran Travel

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả