Beauty&Fashion

5 lỗi sai "kinh điển" khi gội đầu mà rất nhiều nàng mắc phải, khiến mái tóc ngày càng khô xơ, kém bóng mượt


Gội đầu là chuyện quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống thường nhật nhưng vẫn có nhiều người đang mắc phải vô số sai lầm xoay quanh vấn đề này. Đặc biệt, nếu cứ tiếp diễn những thói quen xấu dưới đây thì mái tóc của bạn sẽ ngày càng khô xơ, gãy rụng và nguy cơ cao còn bị nhiễm trùng da đầu.

Vì vậy, hãy kiểm tra xem mình có đang mắc phải một trong những lỗi sai “kinh điển” sau đây khi chăm sóc tóc hay không để sửa đổi càng sớm càng tốt.

1. Bạn gội đầu quá thường xuyên

Theo trang Medicalnewstoday, các chuyên gia y tế cho biết, việc gội đầu quá thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân khiến mái tóc dễ mất đi lớp dầu ẩm tự nhiên. Lượng dầu này vốn là thành phần giữ ẩm giúp nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc khỏi các tác nhân bên ngoài.

Vì vậy, thay vì ngày nào cũng gội đầu, bạn nên giữ tóc sạch và gội đầu khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần. Đây là tần suất phù hợp để tóc tiết ra lượng dầu ẩm tự nhiên, tránh khỏi tình trạng hư tổn, chẻ ngọn.

5 lỗi sai kinh điển khi gội đầu mà rất nhiều cô nàng đều mắc phải khiến mái tóc ngày càng khô xơ, kém bóng mượt - Ảnh 1.

Ảnh bên trái: Tóc gội hàng ngày nên xuất hiện tình trạng khô xơ. Ảnh bên phải: Tóc được gội cách ngày nên mềm mượt, bóng bẩy hơn.

2. Bạn không xả tóc sạch và làm ẩm tóc trước khi gội

Nhiều cô nàng thú nhận họ thường bỏ qua việc làm ẩm tóc trước khi gội. Tuy nhiên, khi tóc được làm ẩm thì các dưỡng chất từ dầu gội sẽ dễ ngấm sâu hơn so với một mái tóc đang để khô. Ngoài ra, đây cũng là thói quen giúp tiết kiệm dầu gội của bạn.

Bên cạnh đó, sau khi gội xong, bạn còn cần chú ý tới việc xả tóc sạch. Nếu dầu gội còn đọng lại trên da đầu mà không được làm sạch thì rất dễ gây ra hiện tượng ẩm da đầu, ngứa ngáy, khó chịu.

5 lỗi sai kinh điển khi gội đầu mà rất nhiều cô nàng đều mắc phải khiến mái tóc ngày càng khô xơ, kém bóng mượt - Ảnh 2.

3. Bạn chà xát da đầu mạnh bằng móng tay

Thói quen gãi mạnh tay khi gội đầu có thể làm lớp da đầu bị bào mòn, từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm nấm da đầu. Thực tế, mái tóc của bạn cũng rất mỏng manh, yếu ớt nên khi gãi mạnh bằng đầu móng tay có thể gây xơ rối, dễ gãy rụng.

Vậy nên, bạn hãy chú ý xoa bóp chân tóc nhẹ nhàng bằng phần thịt ở các đầu ngón tay thay vì dùng móng tay gãi trực tiếp lên da đầu.

5 lỗi sai kinh điển khi gội đầu mà rất nhiều cô nàng đều mắc phải khiến mái tóc ngày càng khô xơ, kém bóng mượt - Ảnh 3.

4. Bạn gội đầu bằng nước nóng

Đừng chủ quan tới nhiệt độ của nước khi gội đầu, bởi nếu bạn gội dưới dòng nước nóng thì nó sẽ dễ dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng. Trong trường hợp này, hãy chọn nhiệt nước ở khoảng nửa nóng nửa lạnh sẽ giúp mái tóc giảm bớt tình trạng gãy rụng, khô rối. Đặc biệt, nếu duy trì được thói quen này thì các dưỡng chất từ dầu gội đầu cũng dễ thấm sâu vào mái tóc hơn.

5 lỗi sai kinh điển khi gội đầu mà rất nhiều cô nàng đều mắc phải khiến mái tóc ngày càng khô xơ, kém bóng mượt - Ảnh 4.

5. Bạn chải đầu khi tóc còn ướt

Nhiều cô nàng vẫn có thói quen chải tóc ngay khi vừa gội đầu xong mà không biết rằng, điều này dễ gây ảnh hưởng không tốt cho mái tóc. Lúc tóc đang ướt mà bạn chải đầu sẽ khiến tóc bị căng ra nên nhanh đứt, gãy hơn.

Ngoài ra, việc dùng lược chải đầu, nhất là loại lược dày có nhiều răng sẽ làm tóc bị gãy đứt đoạn do phải chịu tác động từ lược. Vậy nên, thay vì dùng lược chải tóc khi vừa gội đầu xong thì bạn có thể dùng khăn bông để lau tóc nhẹ nhàng để giúp bảo vệ tóc tốt hơn.

5 lỗi sai kinh điển khi gội đầu mà rất nhiều cô nàng đều mắc phải khiến mái tóc ngày càng khô xơ, kém bóng mượt - Ảnh 5.

Nguồn và ảnh: Brightside, Medicalnewstoday

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả