Du Lịch

Ngắm nhìn Thủy Trấn Cổ Bắc (Gubei) – thị trấn cổ đỏ rực dưới chân Vạn Lý Trường Thành

Đến Bắc Kinh vào mùa xuân, bạn sẽ cảm được không khí ấm áp, nhộn nhịp và tươi mới của một thành phố xinh đẹp, nhưng khi mùa thu tràn về, Bắc Kinh lại toát lên nét lãng mạn của thời tiết mát mẻ, dễ chịu, của những hàng cây ngả sắc vàng để chào mùa lá rụng.

Ghé thăm Bắc Kinh vào tháng 10, bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất mùa thu đang ùa về, Bắc Kinh đang chuyển mình sang sắc đỏ, vàng của màu lá. Bên cạnh những điểm đến đã quá nổi tiếng, quá quen thuộc tại Bắc Kinh, du khách đến đây còn để ngắm nhìn những thị trấn cố, một trong số đó có thể kể đến Thủy trấn Cổ Bắc – một thị trấn cổ nằm dưới chân Vạn Lý Trường Thành, cách sân bay quốc tế Capital (Bắc Kinh) khoảng 100 km.

Thị trấn Cổ Bắc
Thị trấn Cổ Bắc

Thị trấn được hình thành cách đây khoảng 1000 năm, nổi bật bởi phong cách kiến trúc cổ kính, mang hơi hướng văn hóa phương Bắc và ảnh hưởng của triều đại nhà Thanh (1644 – 1911) cùng thời kỳ Trung Hoa Dân Quốc (1912 – 1949). 

Nép mình dưới chân công trình Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng, thị trấn Cổ Bắc (Gubei) là sự kết hợp của những dãy nhà cổ kính, những con đường đá phủ màu rêu phong và những con kênh nằm rải rải giữa thị trấn. Khi mùa thu tràn về, Cổ Bắc tràn ngập trong sắc đỏ của những hàng cây, của những giàn cây leo đỏ rực trên từng mảng tường phủ màu thời gian. 

Vì vẻ đẹp của mình, năm 2018 thị trấn Cổ Bắc (Gubei) đã được bình chọn là địa điểm hấp dẫn nhất ở Bắc Kinh để ngắm lá đỏ mùa thu

Thị trấn Cổ Bắc tràn ngập trong sắc đỏ
Thị trấn ngập tràn trong sắc đỏ

Những giàn cây leo đỏ rực trên từng mảng tường phủ màu thời gian. 
Những giàn cây leo đỏ rực trên từng mảng tường phủ màu thời gian. 

Đến thị trấn Cổ Bắc (Gubei) bạn có thể lang thang giữa những con đường để cảm nhận không khí ấm áp và vẻ đẹp bình dị tại nơi đây. Ghé thăm những điểm tham quan mở cửa đón khách như: Khu cắm trại cũ, Khu vực đường nước, Khu văn hóa dân gian Wolongbao, Làng cổ ở khu vực sông Tang, Khu nhà ở địa phương, phòng trưng bày Sima, nhà nhuộm Yongshun, nhà hát Miyun, học viện Yinghua hoặc quán Zhenyuan,…

Những con đường cổ kính của thị trấn Cổ Bắc
Những con đường cổ kính tràn ngập lá đỏ

Sự nhộn nhịp về đêm
Sự nhộn nhịp về đêm

Ngoài việc tham quan, bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia trải nghiệm các hoạt động tại thị trấn để hiểu thêm về phong tục tập quán và nét văn hóa đặc trưng được gìn giữ từ lâu đời tại nơi đây. 

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể chọn ngồi thuyền, trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên những con kênh, mặc cảm xúc hòa lẫn vào không khí bình yên, mặc tâm hồn đồng điệu với nét thanh bình của thị trấn xinh đẹp. 

Lênh đênh trên những con kênh của thị trấn Cổ Bắc
Lênh đênh trên những con kênh của thị trấn Cổ Bắc 

Đọc thêm các bài viết về Du Lịch tại: Du Lịch 

Hỗ trợ đặt vé máy bay tại, đặt phòng khách sạn tại: Mira Tran Travel

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả