Du Lịch

Bạn có thể săn ma ở hơn 60 tòa nhà bị ma ám tại State Park

State Park là nơi thú vị để bạn có thể tìm hiểu về những toà nhà bị ma ám

Ghosts may still linger in Bannack’s Hotel Meade. | ROB CRANDALL/SHUTTERSTOCK

Có rất nhiều công viên tiểu bang lành mạnh ngoài kia dành cho những người thích trải nghiệm các chuyến lái xe ngắm cảnh, đi dạo bộ, tận hưởng không khí trong lành và tận hưởng cảm giác thanh thản. Điều này chỉ có thể tìm thấy trong vòng tay ấm áp của mẹ thiên nhiên. Nhưng nếu bạn là một người có đam mê cuồng nhiệt tuyệt đối với thế giới tâm linh thì Bannack State Park là nơi bạn đang tìm kiếm.

Nằm ở Dillon, Montana, cách Bozeman và Big Sky khoảng ba giờ về phía tây nam, công viên tiểu bang nơi đây đã biến thành thị trấn ma. Nơi này trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều người bởi đây là nơi là nơi đầu tiên phát hiện ra vàng của Montana vào năm 1862. Nó cũng từng là thủ phủ đầu tiên của tiểu bang trước khi bàn giao cho thành phố Virginia và sau đó là Helena vào cuối những năm 1800.

More than 60 preserved buildings remain. | MELISSAMN/SHUTTERSTOCK

Điều này thường xảy ra ở miền tây Hoa Kỳ hoang dã: nơi có rất nhiều vàng nhưng lúc nào cũng rơi vào trạng thái hỗn loạn. Bannack nhanh chóng trở thành vùng đất không có luật pháp; ngay cả cảnh sát trưởng ban đầu của thị trấn, Henry Plummer, được đồn đại là thủ lĩnh của một băng tàn nhẫn ngoài vòng pháp luật có tên là The Vigilantes, kẻ được cho là đứng đằng sau hơn 100 vụ giết người giữa Bannack và Salt Lake City.

Suốt nhiều năm trôi qua, sự thịnh vượng của thị trấn giảm dần và đến những năm 1950, nó hoàn toàn bị bỏ hoang. Cũng vì muốn bảo tồn lịch sử mang tên thủ đô giàu có, Montana đã chính thức tuyên bố Bannack là công viên tiểu bang vào năm 1954. Mặc dù không còn vàng trên những ngọn đồi nhưng ngày nay, hơn 60 tòa nhà thời khai thác được bảo tồn gần như vẫn còn tồn tại, hầu như tất cả đều mở cửa cho du khách khám phá và nhiều trong số đó được coi là bị ma ám.

Chuyến tham quan có hướng dẫn viên sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện về những người ngoài vòng pháp luật và người dân của thị trấn, cũng như quyền truy cập vào các khu vực hạn chế khác như Hendricks Mill bị bỏ hoang. Hơn thế nữa, bạn cũng được hoan nghênh khi đến đây và có thể tập hợp những người bạn dũng cảm nhất của mình, bắt tay vào khám phá những tàn tích còn sót lại của thị trấn. Cùng nhau bước nhẹ qua những ngôi trường cũ, tiệm ăn và khách sạn đã mục nát, có tuổi đời hàng thế kỷ.

Listen and look closely, and you might just notice a spirit. | MELISSAMN/SHUTTERSTOCK

Trong khách sạn Meade, bạn có thể gặp phải hồn ma của con gái người quản lý cũ, người đã chết đuối trong một cái ao gần đó; bạn cũng có thể nghe thấy tiếng than khóc đau đớn của những linh hồn khác đã mất tích từ  ngày khách sạn được sử dụng như một bệnh viện. Đi đến cửa hàng Chrisman, và bạn có thể nghe thấy những giọng nói thì thầm trong hội trường hoặc thậm chí bắt gặp một trong những linh hồn của tòa nhà, bao gồm cả bóng ma của cảnh sát trưởng Plummer trên máy ảnh.

Những bóng ma của những kẻ ngoài vòng pháp luật bị kết án cùng với Plummer cũng có xu hướng xuất hiện quanh thị trấn và công viên không đóng cửa cho đến khi mặt trời lặn, khả năng phát hiện ra những hồn ma là rất cao. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác này, hãy đến với các tour du lịch ma hằng năm xung quanh Halloween, khi công viên mở cửa đến 9 giờ tối. Tất cả những người tham dự đều được yêu cầu mang theo đèn pin và việc nhìn thấy những linh hồn là điều gần như không thể tránh khỏi.

Đối với cá nhân tôi, bạn không thể bắt gặp tôi ở đây sau khi trời tối. Nhưng nếu bạn vì lý do nào đó muốn bật Ghostbusters của mình và ở lại Bannack qua đêm, thì tùy chọn vẫn tồn tại: có 24 khu cắm trại trong công viên.

Bannack and its residents come back to life twice a year. | BANNACK ASSOCIATION

Bạn cũng có thể thấy Bannack tự hồi sinh hai lần một năm. Mỗi cuối tuần thứ ba của tháng 7, thị trấn tổ chức Bannack Days. Trong đó các diễn viên sẽ diễn lại cuộc sống hàng ngày trông như thế nào trong những ngày bùng nổ của thị trấn. Du khách có thể xem các màn trình diễn kỹ năng, lao vào mục tiêu, chứng kiến ​​các cuộc đấu súng và ăn bữa sáng kiểu cũ được phục vụ trong khách sạn ma ám Hotel Meade. Một sự kiện tương tự là Living History Weekend, diễn ra vào cuối tuần thứ ba trong tháng 9, khi người chơi nhập vai thực hiện 20 năm đầu tiên của Bannack.

Cuối cùng, đến với State Park bạn sẽ tìm được rất nhiều niềm vui và sự thoải mái trong thị trấn ma quái này. Vào những tháng mùa hè, bạn sẽ tìm thấy cơ hội kiếm vàng ở Grasshopper Creek và thưởng thức bầu trời rộng lớn, trong khi mùa đông mang đến cho bạn môn trượt băng giữa những cây liễu bị sương bao phủ xung quanh. Dù thế nào đi chăng nữa, một cái gì đó ở thị trấn này chắc chắn sẽ khiến bạn lạnh sống lưng.

Nguồn: The Thrillist 

Bạn có thể đọc thêm các bài viết về du lịch tại: https://miratran.com/du-lich/

Cả nhà có thể book chuyến đi của mình tới tham quan tại State Park và khu vực xung quanh qua dịch vụ của chúng tôi tại: https://travel.miratran.com/flights/

Và chỗ ở tại: https://travel.miratran.com/hotels/

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả