Giải TríPhim

The Haunting of Hill House : Chuyện Ma Ám Ở Nhà Hill

The Haunting of Hill House là một series phim kinh dị được chiếu trên Netflix vào năm 2018 của đạo diễn Mike Flanagan. Được lấy cảm hứng từ quyển sách cùng tên của nữ nhà văn Shirley Jackson. Tính cho đến thời điểm hiện tại bộ phim được đánh giá là phim kinh dị hay nhất trên Netflix từ trước đến nay.

Bộ phim đã phá vỡ những nguyên tắc truyền thống của dòng phim kinh dị, không có những màn hù doạ bất ngờ, không có cảnh máu me, chỉ có những bóng ma thoắt ẩn thoắt hiện mà đôi khi chính người xem cũng không để ý, bộ phim mang đến cho chúng ta một không gian riêng biệt, đầy ám ảnh đọng lại trong trí nhớ của chúng ta rất lâu sau khi kết thúc tập cuối – như một bóng ma lơ lửng.Nội dung bộ phim có phần khác hơn so với nguyên tác quyển sách, không còn là  vị tiến sĩ Montague tìm bằng chứng ma quỉ trong nhà, thay vào đó là gia đình nhà Crains.

Vào cuối mùa hè năm 1992, ông bà Crain và 5 đứa con của họ- Steven, Shirley, Theodora (Theo), Luke và Eleanor ( Nell), đã đến Hill House để cải tạo lại căn nhà và bán lại với giá cao hơn để họ có thể xây dựng một căn nhà của riêng mình. Trong quá trình sinh sống trong căn nhà đó từng thành viên trong gia đình ít nhất đã thấy và trãi qua những cảm giác ma quái trong căn nhà, nhưng họ đã làm ngơ và không tin đó là sự thật, cho đến một đem nọ khi các sự kiện ma quái đã lên đến đỉnh điểm thì người cha đã phải ôm những đứa con của mình rời khỏi căn nhà đấy và ông đã phải bỏ người vợ mình ở lại cùng với cái chết bí ẩn của bà.

Căn nhà sau đó vẫn không được bán đi mà nó vẫn ở yên đấy cho đến khi nó trở thành nhà hoang. Những đứa trẻ thì được người dì của mình nhận nuôi, 26 năm trôi qua những đứa trẻ ngày nào đã lớn lên và có sự nghiệp của riêng mình.

STEVEN người anh cả đầy trách nhiệm ngày xưa giờ đã trở thành một nhà văn ích kỷ, kiêu ngạo, nổi tiếng nhờ viết một loạt truyện ma về ngôi nhà mà anh và cả gia đình đã từng ở, nhưng bản thân anh ta lại không hề tin vào những sự kiện tâm linh, ma quái, anh ta tin rằng cái chết của mẹ là do bà bị điên và rằng căn bệnh điên đã di truyền vào trong cả gia đình.

Shirley người chị hai với trái tim nhân hậu, bây giờ đã trở thành một con người lạnh lùng thích kiểm soát người khác, muốn người khác phải nghe theo ý mình, Shirley đã mở dịch vụ tang lễ và là người có cuộc sống trọn vẹn nhất trong những người anh em.

Theodora đã trở thành một bác sĩ tâm lí lạnh lùng với lối sống buông thả và thích uống rượu để quên đi sự cô đơn khi không còn mẹ ngày xưa nữa.

Trái ngược hoàn toàn với anh chị em trong nhà Luke đã sa vào nghiện ngập và trở thành kẻ trộm cắp, anh trở nên nghiệp ngập vì anh sợ hãi, sợ hãi những bóng ma trong quá khứ, anh tìm đến ma tuý để quên đi sự sợ hãi đó.

Em út Nell đã trở thành một goá phụ và có vấn đề về tâm lí vì những bóng ma ngày xưa vẫn ám ảnh cô, cũng chính cô đã cho mọi người cơ hội để gặp nhau và quay lại căn nhà cũ một lần nữa.

Bộ phim được lồng vào những chi tiết hiện tại và quá khứ đan xen, mỗi tập phim là một câu chuyện theo một cách nhìn của mỗi nhân vật, bầu không khí u ám và ma mị đã trói chặt tâm trí người xem trong suốt 10 tập phim. Bộ phim thật sự không làm cho tôi sợ mà nó khiến tôi cảm thấy ám ảnh trong nhiều ngày liền, đó cũng là phần lớn công sức của các diễn viên, học đã hoàn thành các vai diễn của mình một cách xuất sắc.

Đừng để cái mác kinh dị đánh lừa bạn, nó chính là một thứ gia vị để làm đậm hơn cho bộ phim, vì ngoài kinh dị ra bộ phim còn nói về tình cảm gia đình, những chấn thương tâm lí, và cách con người đối mặt với sự sợ hãi như thế nào.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả