Books

Review sách Khi khoảng cách chỉ còn 5 bước – Rachael Lippincott

Khi tình yêu vượt lên trên số phận.

Dù chỉ là một câu chuyện bình thường, cuộc sống bình thường, những con người bình thường, nhưng mỗi dòng chữ trong câu chuyện ấy đều mang một phép màu, phép màu nở rộ trong trái tim, trong tâm hồn mỗi nhân vật, cũng là cái phép màu tràn đầy trong tâm trí mỗi độc giả khi đọc xong tác phẩm.

Ảnh sách "Khi khoảng cách chỉ còn 5 bước"
Ảnh sách “Khi khoảng cách chỉ còn 5 bước”

“Khi khoảng cách chỉ còn 5 bước” là câu chuyện về những bệnh nhân bị chứng CF- u xơ nang phổi, mỗi ngày họ đều sống trong buồn bã và lo lắng, không biết mình ra đi lúc nào, và không biết lúc nào mình sẽ rời bỏ những người thân yêu để đi đến thế giới bên kia, mỗi ngày của họ là những ống truyền, dây nhợ và thuốc thang, mỗi ngày của họ là những cơn tức ngực, khó thở vội vàng ập đến. Nơi căn phòng trắng với một đống thiết bị y tế, nơi năng phòng được chăm sóc kĩ càng bởi y tá và bác sĩ, có người đã buông xuôi, từ bỏ niềm hi vọng được sống, có người lại cố gắng giành giựt từng phút, từng giây để được hít thở, được nhìn thấy cuộc đời.

Và Stella là một trong những con người có niềm tin vững vàng ấy, trong thân tâm cô vẫn nhen nhóm ngọn lửa hi vọng vào cuộc sống, trong trái tim bé nhỏ của cô vẫn ôm ấp niềm tin vào thế giới tươi đẹp này, cô sống không chỉ cho bản thân mà còn cho ba mẹ, bạn bè và những người thân yêu.

Hình ảnh trong phim "Khi khoảng cách chỉ còn 5 bước"
Hình ảnh trong phim “Khi khoảng cách chỉ còn 5 bước”

Thế giới đảo lộn khi cô bắt gặp Will, một anh chàng điển hình của những người đã buông xuôi tất cả, anh ta nông nổi, kì cục và bốc đồng. Anh ta xem cuộc sống của mình chỉ như một trò đùa và tất cả những người liên quan đến anh chỉ là một phần trong trò đùa ấy. Họ gặp nhau, tưởng chừng sẽ không thể nào thích nổi, không thể nào nhìn nổi vào cái khuôn mặt của nhau. Thế nhưng… những bông hoa tình yêu tươi đẹp đã chớm nở trong trái tim của hai con người không thể chạm vào nhau vì nguyên tắc giữ khoảng cách giữa các người bệnh (những người bị bệnh này giải giữ khoảng cách với nhau ít nhất là sáu bước chân để không bị lây chéo bệnh của nhau và làm tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.)
Nếu cuộc sống chỉ là một mớ rối rắm, xấu xí thì Stella đã đem lại cho Will niềm tin, đem lại tia nắng mặt trời chiếu sáng tâm hồn tưởng chừng đã khô cằn của anh, cho anh được yêu, cho anh được hạnh phúc, cho anh được sống và hưởng thụ nó bằng tất cả nguồn sinh lực cuối cùng anh có. Dù thân xác không thể chạm vào nhau, nhưng linh hồn và trái tim của Will và Stella đã hòa làm một tự lúc nào.

Thế giới của Stella cũng đảo lộn khi trái tim cô bắt đầu loạn nhịp vì anh, nếu cuộc sống của cô trước giờ chỉ toàn là những điều tẻ nhạt, cứng nhắc, thì Will đã mang đến cho cô một cuộc sống thật sự, tự mình quyết định lấy tương lai của bản thân, đem đến cho cô cơ hội để một lần được yêu hết mình, sống hết mình.
Cách kể chuyện của tác giả nhẹ nhàng, thu hút người đọc, lôi cuốn người đọc hòa theo từng diễn biến của câu chuyện. Mỗi nhân vật tác giả xây dựng nên đều là một màu sắc tô vẽ thêm cho bức tranh tươi đẹp, cho tình yêu ấm áp giữa Will và Stella.

Đọc sách, vui có, buồn có, có cả những cảnh khắc đau thương bóp nghẹt trái tim và hơi thở tôi, nhưng rồi khi mọi thứ đi qua và trở về với dòng chảy của nó, bạn sẽ thở phào, nhẹ nhõm, nhận ra từng ý nghĩa mà tác giả đã thổi vào câu chuyện, nhận ra những lời gửi gắm chân thành của cô dành cho độc giả và cả một nguồn năng lượng tích cực cho những con người ngày đêm đang phải chiến đấu với bệnh tật.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả