Du Lịch

Những bức tranh nghệ thuật trên ruộng lúa của Nhật Bản

Nghệ thuật vẽ tranh Tanbo - Nhật Bản

Thành phố Gyoda thuộc tỉnh Saitama, Nhật Bản là một thành phố nổi tiếng với những bức tranh vẽ trên ruộng lúa. Tuy không phải là một thành phố phát triển về du lịch, nhưng Gyoda đã rất thành công trong việc tạo nên một nét chấm phá riêng, thu hút sự tò mò của các du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây tham quan, khám phá.

Vào mùa hè, khi không khí âm ẩm, mát mẻ ùa về trên khắp thôn làng, những cánh đồng lúa lại mang trên mình nét đẹp đặc trưng được tạo nên bởi những người nông dân, đồng thời cũng là người nghệ sỹ tài ba.

Gần đây người dân tại thành phố Gyoda, tỉnh Saitama lại tạo nên một dấu ấn riêng bởi bức tranh lấy ý tưởng từ kiệt tác Ukiyo-e “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” và hình ảnh diễn viên kịch Kabuki nhằm hưởng ứng không khí sôi động của Đại Hội Thể Thao Olympic 2020.

Tác phẩm nghệ thuật đồng ruộng tại thành phố Gyoda, tỉnh Saitama
Tác phẩm nghệ thuật đồng ruộng tại thành phố Gyoda, tỉnh Saitama

Nghề trồng lúa đã xuất hiện từ lâu đời trên đất nước Nhật Bản, tuy nhiên nghệ thuật trồng lúa tranh “田んぼアート – Tanbo Art chỉ mới xuất hiện vào thế kỷ 20 – 1993 tại Inakadate thuộc tỉnh Aomori. Mục đích ban đầu của những người nông dân là muốn tạo nên một sự khác biệt, tạo nên các tác phẩm đẹp để mang lại sự tươi mới và nguồn sức sống mới cho ngôi làng của mình, tuy nhiên, càng ngày nghệ thuật này càng được lưu giữ và phát triển tạo thành những kiệt tác có một không hai và trở thành một trong những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Ngày nay, du khách đến tham quan có thể ngắm nhìn toàn cảnh những bức tranh độc đáo này tại một đài quan sát cao khoảng 500m tại công viên Gyoda Ancient Lotus Park.

Những bức tranh nghê thuật Tanbo nhìn từ trên cao
Những bức tranh nghê thuật Tanbo nhìn từ trên cao

Muốn tạo nên những bức tranh nghệ thuật trên ruộng lúa, bắt đầu từ tháng 6 người nông dân phải trồng các loại lúa khác nhau tại nhiều vị trí đã được định sẵn, giống lúa phổ biến là tsugaru-roman, màu tím và màu vàng là giống lúa kodaimai, ngoài ra còn có đa dạng nhiều màu sắc khác nhau. Vào giữa tháng 7 đến tháng 10 khi cây lúa đang trong giai đoạn trưởng thành là thời điểm thích hợp nhất để ngắm nhìn những bức tranh này trước khi vào mùa thu hoạch. Việc trồng lúa như thế này đòi hỏi sự tỉ mỉ, vì thế những bức tranh ra đời là thành quả của một quá trình bền bỉ và thường được đánh giá rất cao.

Cánh đồng lúa nhìn từ bên dưới
Cánh đồng lúa nhìn từ bên dưới

Những bức tranh trên ruộng lúa - Tanbo art
Những bức tranh trên ruộng lúa – Tanbo art

Bức tranh trên ruộng lúa - Tanbo art lấy ý tưởng từ tác phẩm nổi tiếng "Cuốn theo chiều gió"
Bức tranh trên ruộng lúa – Tanbo art lấy ý tưởng từ tác phẩm nổi tiếng “Cuốn theo chiều gió”

Từ năm 2008, thành phố Gyoda thuộc tỉnh Saitama đã mang nghệ thuật vẽ tranh trên ruộng lúa đến với các địa phương khác như một nỗ lực nhằm thu hút khách du lịch, tạo sự thúc đẩy cho du lịch của địa phương. Một trong những điều đặc biệt là vào năm 2015, Gyoda đã đặt kỷ lục Guinness Thế giới với tác phẩm nghê thuật đồng ruộng lớn nhất thế giới.

Dưới đây, hãy cùng mình ngắm nhìn những bức tranh tuyệt đẹp này nhé!

Đọc thêm các bài viết du lịch khác tại: https://miratran.com/du-lich/

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả