Du Lịch

Nhật Bản xanh biếc mùa hoa Nemophila

Vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa Nemophila

Được biết đến với cái tên “Xứ sở mặt trời mọc”, Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi những thắng cảnh đẹp, nền văn hóa phong phú, đa dạng được gìn giữ và phát triển lâu đời mà còn bởi những loài hoa nở theo mùa tạo nên một nét đẹp độc đáo, tạo nên thương hiệu, góp phần khiến Nhật Bản trở thành một trong những điểm đến được rất nhiều người yêu thích.

Màu xanh của hoa Nemophila hòa lẫn trong sắc Anh đào
Màu xanh của hoa Nemophila hòa lẫn trong sắc Anh đào

Vẻ đẹp tinh khôi của hoa Nemophila

Hoa Nemophila hay còn được gọi là hoa mắt xanh ( Baby Blue Eyes ), cánh hình tròn, trong suốt và có màu xanh tinh khiết như màu của bầu trời trong veo. Tên của loài hoa này trong tiếng Hy Lạp còn có nghĩa là “Tình yêu nhỏ bé” nên dù không có vẻ đẹp rực rỡ, không mang hương thơm ngạt ngào nhưng hoa Nemophila vẫn khiến người ta yêu mến ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hoa Nemophila nhìn gần
Hoa Nemophila nhìn gần

Mỗi hoa Nemophila nở đơn lẻ, chỉ cao khoảng 25cm, cánh mỏng, màu phai dần từ trắng đến xanh. Nếu đứng một mình, hoa Nemophila đôi khi sẽ rất cô đơn và lạc lõng nhưng khi hàng trăm, hàng nghìn bông hoa cùng nở rộ một lúc trên cánh đồng bát ngát lại tạo thành một cảnh đẹp tuyệt trần, xanh ngát như đại dương căng tràn trên mặt đất.

Mang ý nghĩa của sự thành công và hạnh phúc nên hoa Nemophila còn có tác dụng chữa lành tâm hồn, mang lại tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng mỗi khi ngắm nhìn.

Công viên Hitachi – Nhật Bản trong sắc xanh của hoa Nemophila

Loài hoa này thường nở vào tháng 4, tháng 5 hàng năm, vì thế nên mỗi khi hè về, công viên Hitachi – Nhật Bản lại được tô điểm bởi một màu xanh tuyệt đẹp của cánh đồng hoa Nemophila, nhuộm xanh cả một vùng trời.

Công viên Hitachi mùa cao điểm
Công viên Hitachi mùa cao điểm

Sắc xanh của loài hoa Nemophila tại công viên Hitachi
Sắc xanh của loài hoa Nemophila tại công viên Hitachi

Cánh đồng hoa Nemophila trải dài bất tận
Cánh đồng hoa Nemophila trải dài bất tận

Công viên Hitachi là một công viên hoa nằm ở tỉnh Ibaraki bình dị. Công viên này có diện tích rất lớn, khoảng 350 hecta đất, trong đó trồng rất nhiều các loại hoa nở theo mùa như hoa tulip, hoa hướng dương,… vì thế nên vào mỗi tháng trong năm, tại đây lại mang những nét đẹp riêng theo từng loại hoa đặc biệt.

Công viên Hitachi rực đỏ vào mùa Thu
Công viên Hitachi rực đỏ vào mùa Thu

Hoa Tulip tại công viên Hitachi
Hoa Tulip tại công viên Hitachi

Tuy nhiên, công viên vẫn được yêu thích nhất là mùa hè, khi hàng triệu cây hoa Nemophila nở nộ, tạo nên một khung cảnh đẹp như mơ. Du khách đến đây không chỉ để ngắm hoa, chụp ảnh mà còn để tham dự lễ hội Nemophila được tổ chức hàng năm thu hút hàng chục nghìn lượt khách đến tham dự.

Đọc thêm các bài biết du lịch khác tại: https://miratran.com/du-lich/

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả