Du Lịch

Khám phá hồ Hillier – Hồ nước màu hồng của Úc

Hồ Hillier - vẻ đẹp hiếm có từ thiên nhiên

Nhắc đến Australia người ta lại nhớ đến một thành phố Sydney nhộn nhịp, năng động và những điểm du lịch hấp dẫn luôn thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây tham quan.

Được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho những món quà riêng có một không hai, Úc nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp, tiềm ẩn những nét bí ẩn khó cưỡng chờ đợi những người lữ hành đến để chiêm ngưỡng, khám phá. Một trong những điều đặc biệt ấy, không thể không kể đến là những hồ nước màu hồng tuyệt đẹp của nước Úc, và nổi tiếng nhất có lẽ là hồ Hiller trên đảo Middle.

Hồ HILLIER nhìn từ trên cao
Hồ HILLIER nhìn từ trên cao

Hồ Hillier là một hồ nước mặn nằm trên đảo Middle thuộc quần đảo Recherche ở vùng Goldfields – Esperance tại bờ biển phía Nam Tây Úc. Hồ nước này nổi tiếng bởi màu hồng tự nhiên, và có một điều đặc biệt là nước vẫn giữ nguyên được màu dù người ta đã thử mang ra khỏi hồ

Hồ Hillier dài khoảng 600m, rộng khoảng 250m, nằm giữa những cánh rừng rộng lớn ôm trọn mặt hồ và ngăn cách nó với biển Đại Tây Dương.

Hồ HILLIER ngăn cách với biển bởi cánh rừng rộng lớn
Hồ HILLIER ngăn cách với biển bởi cánh rừng rộng lớn

Máy bay trực thăng trên hồ HILLIER
Máy bay trực thăng trên hồ HILLIER

Mặt nước màu hồng của hồ
Mặt nước màu hồng của hồ

Hồ Hiller được phát hiện vào năm 1802 bởi thuyền trưởng người Anh tên là Mathew Flinders trong một chuyến thám hiểm của ông trên vùng đất Australia. Sau khi phát hiện ra hồ, ông đã đặt tên cho nó là William Hillier – là tên của một thuyền viên qua đời vì bệnh lỵ khi tàu vừa cập bến đảo Middle

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được chính xác lý do tại sao nước hồ màu hồng, tuy nhiên có một vài giả thuyết đặt ra là do các loài sinh vật Dunaliella salina và Halobacteria hoặc do một loại vi khuẩn màu đỏ trong lớp vỏ muối tạo nên. Bên cạnh đó, họ cho rằng loài vi khuẩn extremophile cũng là một trong những nguyên nhân lớn góp phần tạo nên màu sắc khác thường của hồ nước.

Khách du lịch đến đây chủ yếu để ngắm nhìn vẻ đẹp của hồ Hiller, chụp ảnh, check – in. Tuy nhiên, vì trong hồ có nồng lượng muối khá lớn nên khi đến đây cũng cần phải lưu ý và hạn chế trong một số hoạt động.

Khách du lịch chụp ảnh tại hồ
Khách du lịch chụp ảnh tại hồ

Bên cạnh đó, vì nằm tại trí địa lý khó tiếp cận, hồ Hiller có khá ít khách du lịch đến đây tham quan. Hồ nằm gần công viên quốc gia Cape Arid ở Tây Úc và tách biệt nên để đến tham quan hồ bạn sẽ phải chọn đi thuyền hoặc máy bay trực thăng,…

check in tại hồ Hillier
Check in tại hồ Hillier

Mọi người có thể đọc những bài viết khác về du lịch tại: https://miratran.com/du-lich/

 

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả