Du Lịch

Hang động Waitomo Glowworm – Vũ trụ trong lòng đất

Waitomo Glowworm - Vẻ đẹp kì diệu của tạo hóa

Bên trong hang động Waitomo Glowworm
Bên trong hang động Waitomo Glowworm

Tọa lạc tại thị trấn Waitomo thuộc vùng đảo Bắc New Zealand, hang động Waitomo Glowworm được xem như là một phần của hệ thống ba hang động (Waitomo, Ruakuri và Aranui) được phát hiện vào năm 1887 bởi một thanh tra viên người Anh tên là Fred Mace và tộc trưởng Tane Tinorau. Hai người đã tự chế một chiếc bè để cùng nhau đi vào khám phá hang động lúc này còn khá lạ lẫm và hoang sơ.

Càng tiến vào sâu, hai “nhà thám hiểm” càng kinh ngạc bởi những khối đá vôi và khung cảnh kì ảo tại nơi đây. Sau khi được khám phá, hang động ngày càng được nhiều người biết đến và trở thành điểm du lịch nổi tiếng bởi cảnh sắc tuyệt diệu.

Vào năm 1889, tộc trưởng Tane Tinorau đã mở cửa để phục vụ khách du lịch vào tham quan. Đến năm 1906, quyền sở hữu hang động đã thuộc về chính phủ New Zealand, người sở hữu cũ cùng vợ của mình vẫn nhận được phần trăm doanh thu từ đây và tham gia vào việc quản lý cũng như phát triển hang động Waitomo Glowworm

Vẻ đẹp kì diệu của Waitomo Glowworm
Vẻ đẹp kì diệu của Waitomo Glowworm

Tuy chỉ vừa được phát hiện chỉ vào khoảng thời gian ngắn, nhưng bằng sự quan sát và nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định rằng hang động đã tồn tại trong hàng triệu năm để tạo nên được những hang đá vôi đẹp với nhiều hình thù và khung cảnh kì diệu như vậy.

Một trong những điều tạo nên sự đặc biệt của hang động nổi tiếng này là loài đom đóm Arachnocampa Luminosa sinh sống tại đây. Hàng triệu, hàng nghìn con đóm đóm đã tỏa ánh sáng xanh tuyệt diệu hòa lẫn trong không khí tối của hang động làm nên một bức tranh “độc nhất vô nhị” khiến người xem có cảm tưởng như hàng nghìn vì sao trên bầu trời hòa lẫn trong sự huyền bí của vũ trụ. Ánh sáng này được phát ra nhờ vào hóa chất ở đuôi cùng phản ứng với oxy để tạo thành. Loài đom đóm này có vòng đời rất ngắn ngủi, nhưng bạn thấy đấy, những điều chúng mang đến vẫn rất tuyệt vời.

Ánh sáng của đom đóm
Ánh sáng của đom đóm

Ánh sáng xanh của loài đom đóm tạo thành một bức tranh kì diệu
Ánh sáng xanh của loài đom đóm tạo thành một bức tranh kì diệu

Khách du lịch đi đến hang động, có thể ngồi thuyền lướt trên mặt nước và thả hồn vào những bức tranh tuyệt đẹp của hang động, hòa mình vào không khí kỳ ảo với ánh sáng diệu kỳ như những ánh sao ngự trên mặt đất. Khi thuyền nhẹ nhàng trôi bạn sẽ có cảm tưởng như được lạc vào thế giới thần tiên, lạc vào những câu chuyện cổ tích thần thoại ngày xưa tưởng chừng chỉ có trong trí tưởng tượng hay những trang sách.

Đây là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn ngắm nhìn vẻ đẹp kì diệu từ bàn tay của tạo hóa và vẻ đẹp độc nhất vô nhị của thiên nhiên.

Khám phá hang động
Khám phá hang động

 

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả