Tình Yêu

Vừa mắng vợ “có mắt như mù”, thì phản ứng ngay sau đó của cô lại khiến anh

Lấy phải người đàn ông vô tâm, với phụ nữ cuộc hôn nhân ấy xem như thất bại bởi cả đời họ sẽ chẳng thể tìm được tiếng nói chung với chồng. Cũng bởi quá mệt mỏi khi phải sống bên người chồng ích kỷ, mới đây một người vợ trẻ đã lên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện gia đình cô, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cô kể: “Chồng em tính nết bảo thủ, ương ngang. 35 tuổi vẫn thích lông bông nuôi chim cảnh, cá cảnh. Lương anh ấy được 15 triệu nhưng tháng nào cũng chỉ đưa được cho vợ có 3 triệu, còn lại thì mua thức ăn cho thú cưng rồi đi họp hội chơi thú cảnh, một tuần đôi ba lần là hết sạch tiền.

Vừa mắng vợ "có mắt như mù", thì phản ứng ngay sau đó của cô lại khiến anh chỉ còn biết đứng im "hóa đá" - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Không chỉ kinh tế mà cả thời gian anh ấy cũng đổ hết vào cho chim cho cá. Vợ ốm nằm bẹp giường anh ấy không hỏi han, ngược lại chim cảnh thì ngày nào cũng tắm, cá vài ngày thay nước, rửa bể. Còn nhớ, hôm em đi đẻ chỉ có đúng chục triệu trong túi, bảo chồng đưa thêm thì anh bảo không có. Thế mà mấy ngày em ở viện về đã thấy chồng vác hẳn con cá rồng mười mấy triệu về nuôi. Đợt ấy em ức lắm, có điều vừa sinh song không tiện cãi vã to tiếng với lão ấy nên đành phải nhịn cho qua”.

Tuy nhiên, anh chồng này cứ ngày một đắm đuối vào thú vui bên lề, quên đi trách nhiệm với vợ con gia đình khiến vợ anh vô cùng mệt mỏi. Cô kể, nhiều khi cô cảm giác với chồng, cô còn không có giá trị bằng mấy con cá cảnh. Cá, chim chỉ có chút biểu hiện không bình thường, anh nhận ra ngay chứ vợ ốm nằm bẹp cả tuần anh cũng kệ. Thậm chí nhờ anh nấu cho bát cháo hay chăm con giúp anh còn khó chịu.

Hôm ấy con ốm, bản thân em cũng cảm cúm mà vẫn phải ngồi dậy vừa trông con, vừa nấu cơm, giặt đồ. Trong khi hôm đó là ngày nghỉ, chồng lại cứ cắm cổ vào tắm cho chim, thay nước cho cá rồi trồng thêm cây vào bể.

Ban đầu em cũng nhẹ nhàng bảo rằng vợ con ốm thì anh lo đỡ việc nhà, chăm con giúp vợ, mấy việc kia để lại hôm sau làm cũng được. Chồng em cứ bơ đi như không nghe thấy.

Lúc sau em đang nấu cơm thì con khóc trên phòng. Vội chạy lên xem thằng bé thế nào, không may đá vào túi cây thủy sinh anh ấy mua về để trồng thêm vào bể cá. Thấy thế anh quát vợ: ‘Mù à? Mắt để làm gì mà cái túi cây to như thế không nhìn thấy?’.

Thực sự lúc ấy em ức chế không thể chịu nổi nữa. Không chần chừ, em quay lại, đi thẳng tới chậu cá cảnh chồng vừa vớt ra để rửa bể, gồm cả con cá rồng chục triệu, em bưng phi thẳng ra sân. Chồng em hoảng quá chạy ra bắt vội cá thả vào chậu nước khác không sợ cá chết rồi đỏ mặt tía tai chỉ tay mặt vợ: ‘Cô điên hả?’.

Vừa mắng vợ "có mắt như mù", thì phản ứng ngay sau đó của cô lại khiến anh chỉ còn biết đứng im "hóa đá" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em trả lời: ‘Đúng là tôi điên, tôi mù mới đi lấy người như anh làm chồng. Sống với anh, tôi không điên mới là lạ. Từ nay anh ôm cá cảnh, ôm chim cảnh mà sống, tôi không thể sống cùng người ích kỷ như anh nữa. Ly hôn đi”.

Nói xong em bế luôn con về ngoại. Khi đó anh ấy vẫn còn trợn mắt thách thức bảo vợ là bước chân ra đi cấm kì trở lại, em ngẩng cao đầu bước luôn. Song tới ngày thứ 3 vợ ở bên ngoại, lão ấy bắt đầu nhắn tin gọi em về nhưng em mặc kệ. Lần này em sẽ làm căng tới cùng vì thực sự là em chán lắm rồi. Nếu chồng không sửa đổi, em sẽ ly hôn luôn”.

Phụ nữ vốn không ngại lấy chồng nghèo, họ tin chỉ cần vợ chồng đồng lòng mọi khó khổ đều vượt qua. Điều chị em sợ nhất chính là sự vô tâm, ích kỷ của chồng vì sống bên người đàn ông như thế, phụ nữ giống như 1 cây khô trơ trụi giữa sa mạc luôn cô đơn và không tìm thấy động lực sống. Đấy cũng chính là nguyên nhân khiến người vợ trong câu chuyện trên vùng lên phản kháng dữ dội như thế.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả