Du Lịch

Choáng ngợp với vẻ đẹp mang tên Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long – cảnh sắc non nước hữu tình

Vịnh Hạ Long nằm cách Hà Nội khoảng 165km về phía Đông Bắc, là một vịnh nhỏ thuộc bờ tây của Vịnh Bắc Bộ. Vịnh Hạ Long nổi bật bởi vẻ đẹp thiên nhiên rất riêng với những ngọn núi đá vôi, những hang động đẹp kì ảo và những hòn đảo nhỏ đã được mẹ thiên nhiên “điêu khắc” thành nhiều hình thù đặc biệt.

Vào năm 1994 sau kỳ họp thứ 18 tại Thái Lan, Vịnh Hạ Long đã được UNESSCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới về thẩm mỹ và một lần nữa lại được vinh danh vào năm 1999 về những giá trị địa chất địa mạo.

Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long
Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long

Đối với những nhà khoa học, vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long được tạo ra bởi kiến tạo về địa chất trải dài trong suốt quá trình 500 triệu năm, nhưng trong tâm thức của người Việt Nam, Vịnh Hạ Long từ lâu đã được tạo nên bởi những truyền thuyết gần gũi gắn liền với cội nguồn “Con rồng cháu tiên” và lịch sử kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Đó là câu chuyện về thời kỳ nước ta còn hỗn loạn vì chiến tranh, có một con rồng từ trên trời bay xuống đã hỗ trợ dân ta đánh giặc, con rồng ấy khi hạ phàm đã dùng cơ thể của mình tạo thành một bức tường thành vững chắc chặn đứng bước tiến của quân thù. Cũng để tưởng nhớ công ơn ấy, người ta đã đặt tên nơi con rồng thiêng ấy hạ phàm là Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao
Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao

Nhìn từ trên cao, Vịnh Hạ Long như một bức tranh phong cảnh non nước hữu tình có một không hai được vẽ ra từ bàn tay của người nghệ sỹ tài ba, còn du khách là những khán giả thưởng thức bức tranh làm say đắm lòng người ấy, cũng vì thế, Vịnh Hạ Long từ lâu đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng không chỉ với khách nội địa mà còn đối với khách quốc tế khi đến Việt Nam, mang đến cho Quảng Ninh một nguồn thu lớn về Du Lịch.

Các hoạt động Du Lịch tại Vịnh Hạ Long

Khi đặt chân đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm ngồi trên những chiếc du thuyền lớn rẽ sóng ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, được tận mắt nhìn thấy những hòn đảo nổi tiếng tạo nên thương hiệu như: hòn Đỉnh Hương, hòn Gà Chọi,…

Hòn Đỉnh Hương - Vịnh Hạ Long
Hòn Đỉnh Hương – Vịnh Hạ Long

Hòn Đỉnh Hương trên tờ tiền 200.000 đồng Việt Nam
Hòn Đỉnh Hương được in trên tờ tiền 200.000 đồng Việt Nam

Hiện nay, để phục vụ du lịch, các nhà đầu tư đã khai thác những tuyến tham quan khác nhau để du khách có những trải nghiệm trọn vẹn và hấp dẫn nhất khi đến với Vịnh Hạ Long. Bên cạnh việc ngồi trên du thuyền đắm mình vào cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, du khách còn có thể trải nghiệm leo trên những bậc thang được xây dựng nơi vách núi thẳng đứng để tiến vào thăm thú những hang động karst  kì ảo trong lòng những ngọn núi đá vôi. Đến đây, đập vào mắt du khách là các khối đá với nhiều hình thù kì dị tạo nên một vẻ đẹp kì ảo không thể nào quên.

Hang Đầu Gỗ - Vịnh Hạ Long
Hang Đầu Gỗ – Vịnh Hạ Long

Động Thiên Cung
Động Thiên Cung – Vịnh Hạ Long

Ngoài ra, cùng với sự phát triển du lịch, các sản phẩm dịch vụ tại đây cũng đã được đa dạng hóa nhằm phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của du khách. Bên cạnh những chuyến tàu cập bến trong ngày, còn có những chiếc du thuyền sang trọng chuyên chở những khách muốn nghỉ qua đêm trên vịnh, trải nghiệm cảm giác ngủ qua đêm trên chiếc thuyền lênh đênh trên biển cả, thưởng thức những món đặc sản có một không hai cùng những dịch vụ cao cấp tại đây. Cùng với loại hình này, du khách có thể thức dậy vào buổi sớm để ngắm bình minh với làn sương mờ ảo trên vịnh Hạ Long, hoặc đắm mình vào vẻ đẹp dịu dàng khi hoàng hôn buông xuống.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ bỏ túi cho mình một vài thông tin thú vị về Vịnh Hạ Long cũng như có thêm cho bản thân chút kinh nghiệm khi lựa chọn sẽ đến đây du lịch. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch đến Hạ Long bằng các phương tiện tự túc như xe ô tô, xe máy, hoặc chọn cho mình những chuyến tour phù hợp để vừa được trải nghiệm các dịch vụ hấp dẫn vừa được thăm thú nhiều điểm tham quan khác tại đây với mức giá ưu đãi hợp lý.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả