Sống

“Công chúa tóc dài” ở Ấn Độ tặng mái tóc dài 2m cho viện bảo tàng


Cô gái trẻ người Ấn Độ đã luôn giữ kỷ lục “Thiếu nữ có mái tóc dài nhất thế giới” của Tổ chức Kỷ lục Guinness suốt 3 năm qua kể từ năm 2018, mới đây cô đã quyết định cắt đi mái tóc dài 2 mét của mình và tặng cho viện bảo tàng theo lời khuyên của mẹ cô, để truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa.

cong chua toc dai
(Ảnh: Nilanshi Patel)

Cô Nilanshi Patel (18 tuổi) đến từ thành phố nhỏ Modasa thuộc bang Gujarat của Ấn Độ, sau khi trải qua một lần cắt tóc không hề vui vẻ vào năm 6 tuổi, cô đã quyết định không cắt tóc nữa.

Vào năm 2018, cô đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness chứng nhận là “Thiếu nữ có mái tóc dài nhất thế giới” lần đầu tiên với mái tóc có chiều dài là 170,5 cm. Hai năm liên tiếp sau đó, cô liên tục phá kỷ lục trước đó của mình. Đến tháng 7/2020, cô đã đo mái tóc của mình lần cuối thì lấy được số đo là 200 cm.

cong chua toc dai
(Ảnh: Nilanshi Patel)

Mới đây, Tổ chức Guinness đã đăng một đoạn clip lên Youtube cho thấy hình ảnh cô Nilanshi hôn lên mái tóc của mình trước khi cắt tóc để “nói lời tạm biệt”, sau đó cô bắt chéo hai tay để cầu may mắn. Cô Nilanshi đã lập tức trở nên khác biệt hơn với kiểu tóc ngắn mát mẻ, cô tỏ ra hết sức hài lòng với kiểu tóc mới của mình. Số tóc bị cắt đi được cột thành 1 bó có trọng lượng lên đến 266 gam.

Trước khi cắt tóc, cô Nilanshi cho biết: “Tôi rất hồi hộp và cũng hơi lo lắng, vì tôi không biết kiểu tóc mới của mình sẽ trông ra sao… Vì vậy hãy mong đợi điều sẽ xảy ra, nhưng tôi mong rằng nó sẽ thật tuyệt.”

Nilanshi đã kiên trì giữ mái tóc trong suốt 12 năm, trước đó cô đã miêu tả mái tóc dài là “bùa may mắn” của mình. “Mái tóc của tôi đã cho tôi rất nhiều thứ, khiến tôi trở thành một người nổi tiếng và một ‘Rapunzel’ trong đời thực”, cô nói.

Nilanshi cho biết tuy rất thích tóc dài, nhưng cô nghĩ rằng đã đến lúc “trả ơn” rồi. Vốn dĩ cô dự định quyên tặng số tóc cắt được cho tổ chức từ thiện, để làm thành tóc giả tặng các bệnh nhi ung thư bị rụng tóc do hóa trị, thế nhưng mẹ cô lại hy vọng tóc của cô sẽ được trưng bày để truyền cảm hứng cho nhiều người hơn. Cuối cùng, cô quyết định tặng mái tóc của mình cho viện bảo tàng để trưng bày theo lời khuyên của mẹ.

Mẹ cô cũng đã cắt tóc của mình và quyên tặng cho tổ chức từ thiện như một sự ủng độ đối với việc làm tốt bụng của con gái.

(Ảnh: Nilanshi Patel)

Được biết là bó tóc dài khoảng 2 mét này đã được gửi từ Ấn Độ đến Mỹ và lần lượt được trưng bày ở 2 viện bảo tàng Ripley’s Believe It or Not và bảo tàng Kỷ lục Guinness Thế giới.

Cô Nilanshi nói rằng: “Tôi rất thích kiểu tóc mới của mình, tôi cảm thấy rất tự hào khi có thể gửi tóc của mình đến viện bảo tàng ở Mỹ. Mọi người sẽ nhìn thấy tóc của tôi và cảm nhận được sự khích lệ, cũng như làm những hành động tốt bụng tương tự. Tôi thật sự rất vui mừng, ngày hôm nay là một sự khởi đầu mới, tôi hy vọng rằng mình có thể phá được nhiều kỷ lục hơn trong tương lai.”

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả