Du Lịch

Tạm biệt cuộc sống công sở: làm việc ở bất cứ đâu

Làm việc ở nhà trong thời gian có dịch đã giúp nhiều người trong chúng ta thoát khỏi những công việc thường ngày và cảnh đi đi về về giữa nhà và công ty. Và giờ đây, dường như mọi người lại thấy ngại ngần khi phải trở về với nhịp sống cũ. Trước thực tế là phương án làm việc từ xa có thể sẽ kéo dài, tình hình có vẻ triển vọng cho những ai có thể vừa đi du lịch vừa làm việc ở bất cứ đâu – từ bàn làm việc nhìn ra hồ nước thanh bình cho đến phong cảnh núi non chân thực đằng sau, thay cho màn hình chờ đơn điệu của máy tính.

Làm việc kết hợp đi nghỉ


Vì giờ mọi người có thể tự do làm việc ở bất cứ nơi nào tùy chọn, nên 2021 hẳn sẽ là năm gia tăng đáng kể lượng du khách muốn thực hiện những chuyến đi dài ngày để kết hợp làm việc với đi nghỉ. Hơn một nửa du khách toàn cầu (52%) cho biết họ sẽ tận dụng cơ hội này để kéo dài các chuyến công tác, từ đó có thể lên lịch đi chơi thư giãn. Nhiều người cũng có khả năng cộng thêm một hoặc hai tuần vào kỳ nghỉ của mình để làm việc từ xa.

Tiện nghi thiết yếu tại chỗ nghỉ


Dù làm việc tại nhà riêng cũng có những thuận lợi, nhưng hơn một phần ba (37%) số người được hỏi đã cân nhắc đến việc đặt một chỗ nghỉ đâu đó để “đổi gió”. Những du khách này chủ yếu tìm chỗ nghỉ có các tiện nghi văn phòng, Wi-Fi nhanh và quan trọng nhất là khung cảnh ngoạn mục hoặc khu vực ấm cúng để giúp một ngày làm việc trôi qua nhanh.

Phân khúc khách đi công tác


Thời gian gần đây, máy tính xách tay đang trở thành vật dụng đi xa thiết yếu trong năm 2021, với 40% du khách chịu cách ly ở các điểm đến miễn là họ có thể làm việc từ xa. Nhóm khách đi công tác cũng sẽ có nhu cầu cao hơn cho sự riêng tư, độ sạch sẽ và thời gian lưu trú dài ngày.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả