Công NghệSống

Ống hút cỏ Việt Nam – Khi màu xanh của cỏ tô điểm cho thế giới

Sau khi ra đời và gây được tiếng vang lớn vào năm 2018, ống hút cỏ nay không chỉ được sử dụng rộng rãi trên khắp Việt Nam, mà còn giúp thúc đẩy những giá trị to lớn khác trong vai trỏ là một loại vật liệu thay thế ống hút nhựa. Đó là cầu nối giữa tự nhiên và con người, cùng ý nghĩa về sự nhận thức và tính tiên phong trong việc nâng cao vấn nạn rác thải nhựa trên toàn thế giới.

Từ loài cây cỏ bàng dân giã và thân thuộc của người Việt…

Dùng làm ống hút không phải là công dụng duy nhất của cỏ bàng. Trên thực tế, cỏ bàng là nguyên liệu đã quá quen thuộc và gắn bó với người Việt Nam qua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và như nón, đệm, giỏ xách, mái ngói nhà tranh .v.v. Quan trọng hơn, việc trở thành chiếc ống hút có nguồn gốc tự nhiên không chỉ là một sự bổ sung vào danh sách những công dụng của cỏ bàng đối với con người, mà còn có ý nghĩa về mặt phát triển kinh tế và tạo ra cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Trần Minh Tiến (Long An) – Chủ nhân ý tưởng làm ống hút từ cỏ đầu tiên của Việt Nam.

Có thể nói rằng, cỏ bàng ngày càng có nhiều lợi ích hơn, cho thấy vai trò không thể thiếu của mình đối với cuộc sống của người dân Việt Nam. Chúng có cơ hội trở thành một phần trong cuộc sống người dân vì đặc điểm tự nhiên của mình. Chúng còn gắn bó với họ vì tính chất bền bỉ và tiện dụng không thay đổi. Và cuối cùng, chúng sẽ tiếp tục xây dựng lẫn củng cố niềm tin với con người bằng một công dụng mới mang tính thực tiễn, ẩn chứa hơi thở của thời đại, và là xu hướng của tương lai, đó là chiếc ống hút cứu tinh của môi trường.

Cỏ bàng, hay ống hút cỏ, được con người tận dụng và biến thành những giá trị cuộc sống bền vững. Cũng từ đó, mà nuôi sống con người với các giá trị mới được tìm thấy qua thời gian. Điều này cho thấy sự ra đời của ống hút cỏ nhấn mạnh mối liên kết với con người và môi trường. Đó cũng chính là lý do mà chúng đang được mong đợi sẽ trở thành loại vật liệu có giá trị  lâu dài và bền vững theo thời gian.

… Đến nguồn nguyên liệu tiên phong trong cuộc chiến chống rác thải nhựa.

Bên cạnh vai trò là loại vật liệu mới giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa, ống hút cỏ của Việt Nam còn nói lên được khả năng nhận thức về trách nhiệm to lớn của người Việt, một trong 5 quốc gia có lượng rác thải nhựa đổ ra Thái Bình Dương lớn nhất thế giới hàng năm, đối với vấn nạn mà nước họ đã và đang gây ra. Từ đó, cho thấy Việt Nam sẵn sàng nỗ lực tìm kiếm, sáng tạo và tiên phong trong công cuộc bảo vệ môi trường về lâu dài của thế giới.

Sự ra đời của ống hút cỏ tạo ra hy vọng về các vật liệu thay thế mới trong tương lai.

Ống hút cỏ dùng một lần không quá nặng để cầm nắm và mang đi, chúng không có mùi kim loại khó chịu, không tạo ra vi nhựa gây hại cho sức khỏe, không có quy trình sản xuất gây ô nhiễm môi trường, không dễ vỡ khi rơi xuống đất, và sử dụng tốt với cả đồ uống nóng và lạnh mà không bị hư hỏng nhanh chóng.

Sở hữu hàng loạt ưu điểm so với các loại ống hút khác, ống hút cỏ không chỉ có ý nghĩa về mặt bù đắp nguồn cung vật dụng tiêu dùng, ống hút cỏ còn là dấu hiệu cho sự ra đời tiềm năng của những giải pháp thay thế nhựa mang tính vượt trội khác trong tương lai. 

Rằng chúng ta sẽ luôn có thể tìm ra giải pháp để đối mặt với những vấn đề nan giải nếu ta cùng chung tay nhận thức và nỗ lực tìm cách bảo vệ môi trường sống của chính mình.

 

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả