Tâm Tình

Lỡ có thai trước khi cưới, tôi bị chồng hắt hủi

Tôi biết rồi cuộc hôn nhân của mình sẽ chẳng còn cứu vãn được nữa. Giá như có quyền lựa chọn lại, tôi thà ở vậy chứ không bao giờ bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân.

Ngày ấy, tôi lỡ có thai trước khi cưới. Bố mẹ tôi vì không muốn con gái phải làm mẹ đơn thân nên nhất quyết bắt tôi đi lấy chồng. Thế rồi yêu nhau được nửa năm, chúng tôi đã tổ chức đám cưới. Thời điểm đó, tôi vừa ốm nghén lại mới ra trường. Đi xin việc thì không chỗ nào đồng ý vì biết tôi có thai. Vậy là suốt thời gian đó, tôi chỉ có thể quanh quẩn ở nhà.

Tôi sinh con ở tháng thứ 8 thai kỳ. Con thiếu cân thiếu tháng nên đau ốm triền miên. Vợ chồng tôi cũng vì thế mà nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Mỗi lần tôi hỏi tiền là một lần bị chồng đay nghiến, dằn vặt. Không những vậy, anh đi ra ngoài ngắm nhìn những cô gái khác rồi về nhà so sánh với vợ. Trong mắt chồng, tôi chẳng khác gì một người phụ nữ chỉ biết ăn bám.

Thấy mình không thể tiếp tục như vậy, sau khi con cứng cáp hơn, tôi đã đi xin việc rồi cố gắng độc lập tài chính. Thế nhưng có lẽ trong mắt chồng, tôi vẫn không có chỗ đứng.

Nhìn thấy món quà sinh nhật tôi tặng, chồng tắt ngấm nụ cười, bối rối kéo tôi vào phòng rồi sửng cồ tra hỏi - Ảnh 1.

Anh cho rằng hành động đó của tôi đã làm mất thể diện của anh. (Ảnh minh họa)

Hai tuần trước, tôi phát hiện chồng qua lại với cô đồng nghiệp ở công ty. Tôi không biết hai người ấy đã bắt đầu mối quan hệ này từ khi nào, chỉ biết chồng tôi đã mua xe máy cho cô ta. Thi thoảng, anh lại nói dối đi công tác để hẹn hò.

Sau 3 đêm thức trắng suy nghĩ. Cuối cùng, tôi quyết định sẽ công khai mọi chuyện trong ngày sinh nhật của chồng. Hôm ấy chồng tôi không mời đồng nghiệp, bữa ăn chỉ có nội bộ anh em trong gia đình. Sau khi mọi người đã tặng quà xong xuôi, tôi cũng tuyên bố mình có thứ muốn tặng chồng. Thế là trước hai bên nội ngoại, tôi chiếu những bức ảnh tình tứ của chồng cùng cô đồng nghiệp lên cho tất cả mọi người thấy. Chồng tôi đang vui vẻ bỗng tắt ngấm nụ cười, anh vội kéo tôi vào phòng rồi sửng cồ lên. Anh cho rằng hành động đó của tôi đã làm mất thể diện của anh.

Đáng buồn là thái độ của cả gia đình. Tất cả mọi người đều nói tôi nên thông cảm cho chồng, kể cả anh có ngoại tình thì việc tôi làm cũng không thể chấp nhận nổi. Vậy đấy mọi người ạ, tôi vốn là người bị hại trong chuyện này. Tại sao lại bị đối xử như thế chứ? Theo mọi người, tôi có nên suy nghĩ đến chuyện ly hôn không?

(Xin giấu tên)

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả