Tâm Tình

Đang cãi nhau, chồng bỗng có hành động bất ngờ khiến tôi sửng sốt vì quá sốc

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Chào chị Hướng Dương,

Chồng tôi nổi tiếng là yêu thương, chiều chuộng vợ. Từ trước đến nay, anh luôn chiều theo mọi ý kiến của tôi. Trong mọi cuộc tranh cãi, chồng luôn là người nhún nhường, chịu thiệt để vợ được vui lòng. 2 năm nay, anh chưa từng to tiếng hay tỏ vẻ bực bội với vợ. Có lẽ vì thế mà tôi quen với việc bắt nạt chồng, yêu cầu anh làm theo ý mình rồi.

Đang cãi nhau, chồng bỗng có hành động bất ngờ khiến tôi sửng sốt vì quá sốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng hôm qua, khi đang cãi nhau, chồng tôi giận dữ đập vỡ cả bình sữa của con rồi gào lên: “Muốn ly hôn thì cô viết đơn đi, tôi kí cho. Tôi quá mệt mỏi với cái tính tiểu thư đỏng đảnh của cô rồi”. Hành động của chồng khiến tôi sửng sốt. Tôi vốn hay lấy ly hôn ra để dọa anh ấy mỗi khi cãi nhau, để chồng nhận thức được rằng nếu anh ấy không nhường tôi, tôi cũng chẳng cần chồng nữa. Hơn nữa chồng tôi rất yêu thương con nên tôi luôn nghĩ anh sẽ không bao giờ đồng ý ly hôn.

Vậy mà từ hôm qua đến giờ, chồng bỏ mẹ con tôi về bên nội ở, cũng không gọi điện cho tôi. Hướng Dương ơi, có khi nào anh định ly hôn thật không? Tôi phải làm gì trong trường hợp này bây giờ? (linhvu…@gmail.com)

Đang cãi nhau, chồng bỗng có hành động bất ngờ khiến tôi sửng sốt vì quá sốc - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong hôn nhân, quan trọng nhất là tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau. Bạn vì nhận được sự chiều chuộng quá mức của chồng dẫn đến việc xem thường cảm xúc và tâm trạng của anh ấy. Hôn nhân không phải là trò chơi để có thể lấy ra đùa, gây áp lực cho đối phương. Hành động lần này của chồng bạn được xem là sự bùng phát sau những ngày mệt mỏi chịu đựng và bị vợ gây áp lực quá nặng nề.

Bạn không nên chờ đợi sự “xuống nước” của chồng trong lần tranh cãi này, thay vào đó, hãy chủ động xin lỗi và hàn gắn mối quan hệ trước khi nó diễn biến theo chiều hướng xấu đi. Chồng yêu thương, chiều chuộng vợ, không có nghĩa bạn được quyền xem thường anh ấy. Hãy nhận lỗi sai này và thay đổi trong cách suy nghĩ, hành động, lời nói một cách chân thành.

Trong mọi cuộc tranh cãi, điều quan trọng là hai người tự rút ra những kinh nghiệm cho mình cũng như mấu chốt vấn đề để không tái lặp lỗi sai vào những lần sau. Tôn trọng cảm xúc của nhau là điều cần có để đối phương thấu hiểu, trân trọng và đồng cảm với nhau. Mong bạn hiểu thấu được điều này để có cách cư xử nhẹ nhàng, trân trọng hơn với chồng và với cuộc hôn nhân đang hạnh phúc.

Thân ái.

Hướng Dương.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả