Tâm Tình

Chị chồng ly thân mang con nhỏ về đòi ở chung, nhưng người đàn ông đi cùng khiến vợ chồng tôi chết sững

Trải qua vài mối tình giông bão tuổi trẻ, năm 26 tuổi tôi nhận lời cầu hôn của bạn cũ thời cấp 3. Chúng tôi có một tổ ấm vô cùng hạnh phúc khi con gái đầu lòng ra đời, bạn bè ai cũng ghen tị với tôi vì làm dâu nhà giàu có, được chồng thương bố mẹ chồng quý, lại được ở riêng chẳng cần lo nghĩ gì.

Chồng tôi là con trai duy nhất, trên anh còn một chị gái lấy chồng xa. Chị ở cách chúng tôi hơn 50km, cứ cuối tuần là cả nhà tụ họp ăn uống với ông bà. Anh rể rất ít nói, thường hay gắt gỏng với chị chồng tôi, nên tôi cũng không lấy gì làm lạ khi chị thông báo quyết định ly hôn cách đây 2 tuần.

Lý do ly hôn được chị khoe công khai trên Facebook rằng chồng không tôn trọng chị, tính trăng hoa hay tán tỉnh các cô gái làm cùng công ty. Anh rể không lên tiếng câu nào, cũng không xuất hiện trong bữa cơm cuối cùng cả gia đình có mặt đông đủ, nên vợ chồng tôi chẳng biết có đúng như lời chị nói hay không.

Bố mẹ chồng tôi cố gắng khuyên bảo chị, nói chị vì 2 đứa cháu mà nhường nhịn chồng, có vấn đề gì thì bình tĩnh ngồi lại giải quyết. Nhưng tính chị ương bướng, gần 40 rồi vẫn như đang tuổi dậy thì. Chị quyết không hàn gắn với anh rể, nên cả nhà đành kệ cho chị tự quản lý cuộc đời.

Chị chồng ly thân mang con nhỏ về đòi ở với vợ chồng tôi, nhưng người đàn ông đi cùng chị khiến tôi chết sững - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Chiều nay đang lúi húi nấu cơm trong bếp, con gái 4 tuổi của tôi bỗng chạy vào kéo áo gọi báo nhà có khách đứng chờ. Vội rửa tay chạy ra mở cửa, hóa ra là chị chồng và 2 đứa con. Chị không hề gọi điện báo trước, cứ thế xách vali cùng túi to túi nhỏ xông vào nhà, thậm chí mở cửa phòng con gái tôi bỏ đồ của 2 đứa nhỏ vào đó, kêu chúng tự ngồi chơi với nhau.

Tôi không hiểu chị đang làm gì nên ngồi xuống hỏi chuyện. Chị vô tư cười bảo: “Đang chờ tòa giải quyết ly hôn nên chị chuyển sang nhà cậu mợ ở tạm”. Tôi giật mình hỏi chị đã nói với chồng tôi chưa, tại sao chúng tôi chưa đồng ý mà chị đã tự tiện xách đồ qua như thế.

Chị lườm tôi, mỉa mai câu đắng ngắt: “Nhà cậu mợ ở chung cư to đẹp thế, hôm trước thằng Tú vừa nói thừa phòng định đẻ thêm đứa nữa đây, mẹ con chị sang ở hộ cho mà cũng ki bo thế à?”. Chị còn lẩm bẩm em dâu gì mà đối xử tệ với chị chồng, tôi câm nín không biết nói gì nữa.

Nhưng mọi thứ không dừng lại ở đó. Khi tôi đang bối rối hoang mang định gọi điện cho chồng về xử lý, bỗng ngoài cửa lại có tiếng bấm chuông. Chị đứng phắt dậy, tự chạy ra mở. Cái gì thế này? Sao bạn trai cũ của tôi cách đây 6 năm lại đến nhà tôi?

Không đợi tôi kịp hỏi, chị tuyên bố tỉnh bơ: “Bạn trai mới của chị đấy, chuyển đồ hộ chị qua đây thôi, có gì đâu mà trợn mắt lên thế. Chồng chị cặp bồ nên chị cũng phải cho anh ta trắng mắt ra”. Ôi Trái Đất quá tròn, tại sao chị lại yêu đúng bạn trai cũ của tôi?!? Mà vẫn chưa chính thức ly hôn, chị chồng tôi đã làm chuyện động trời thế này?!? Cú sốc này nối tiếp cú sốc khác, tôi phải giải quyết chúng ra sao đây?…

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả