Sống

Cây măng mọc cao đến trần nhà, xuyên thủng nền xi măng


Mới đây, trường tiểu học Cảnh Trí ở huyện Đào Giang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vừa xuất hiện một cảnh tượng kỳ lạ. Bên trong ký túc xá giáo viên của trường này có mọc một cây măng. Cây măng này xuyên thủng cả nền xi măng và không ngừng mọc lên cao chạm đến trần nhà. Một cô giáo ở đây không chỉ không chặt nó đi mà còn dùng điện thoại quay lại quá trình phát triển của cây măng này.

cây măng
(Ảnh qua aboluowang.com)

Cô Mạc Tiểu Diễm là giáo viên dạy văn ở trường tiểu học này. Vào khoảng cuối tháng 3 vừa qua, khi đang nghỉ ngơi ở ký túc xá thì cô phát hiện thấy nền xi măng bên trong phòng của cô có một chỗ bị lồi lên và có vết nứt vỡ. Vốn dĩ cô nghĩ rằng do tòa nhà đã cũ nên có vấn đề và cũng không quá để tâm.

Không ngờ vài tuần sau, chỗ nền bị nứt càng lúc càng nhô lên cao như có thứ gì đó sắp chui ra ngoài. Các đồng nghiệp có kinh nghiệm nói với cô rằng có thể đó là mọc măng. Sau đó, họ đã tách lớp xi măng ra thì thấy quả nhiên là bên dưới có mọc một cây măng.

Đây là lần đầu tiên cô Mạc nhìn thấy măng mọc bên trong nhà nên cảm thấy hết sức thích thú. Co không hề đào cây măng lên mà để nó tiếp tục lớn, đồng thời cô đã dùng điện thoại quay lại quá trình phát triển của nó trong vòng hơn 1 tháng.

Theo “nhật ký phát triển măng” của được cô ghi lại, mỗi ngày cây măng mọc được 3 cm, hiện nó đã cao đến gần 4 mét và sắp chạm đến trần nhà.

Trong một đoạn clip, cô Mạc cho biết: “Tôi cảm thấy việc nhìn nó lớn lên mỗi ngày là một việc hết sức có ý nghĩa.”

Hiệu trưởng của ngôi trường này, ông Hùng Thừa Xán cho biết tòa nhà dạy học và ký túc xá được xây vào những năm 1980. Trước đây ở đây là một khu rừng trúc, mặc dù khi xây sửa họ đã làm phẳng đất, nhưng sức sống của trúc rất mạnh, thời gian trôi qua, xung quanh ký túc xá đôi lúc vẫn có mọc những cây măng non, thế nhưng đây là lần đầu tiên có cây măng xuyên thủng cả nền xi măng.

Theo phía nhà trường, do cây măng này vẫn đang không ngừng phát triển nên e là sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của tòa nhà. Vì lý do an toàn nên họ sẽ đào “cây măng vừa mới nổi tiếng” này lên rồi đắp lại nền xi măng.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times tiếng Trung)

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả