Books

Bộ Sách LITTLE STORIES – Tự Học Tiếng Anh Qua Những Mẩu Chuyện Dễ Thương

Xem phim, đọc sách báo chính là một những cách học tiếng anh thực tế và gần gũi nhất vì khi đó tâm lý của người học thoải mái nhất. Bộ sách Little stories của Zenbooks gồm 10 cuốn, đi theo hướng thực tế đó kèm theo sự vừa phải, chọn lọc, dễ thương trong nội dung và cách trình bày. Theo lời giới thiệu từ Zenbooks, đơn vị phát hành bộ sách, thì tác giả Stacey Riches là giáo viên tiếng Anh đến từ Canada, cô làm việc tại Việt Nam từ năm 2005 tại các trung tâm tiếng Anh nên cô có góc nhìn thực tế và khá rõ về cách người Việt đang học tiếng Anh, còn tác giả Claire Luong là nữ du học sinh đang học tập và làm việc tại Mỹ.

Các mẩu chuyện ngắn chỉ trên dưới 2-3 trang sách là những câu chuyện giàu ý nghĩa, bạn sẽ không ngạc nhiên khi gặp những câu chuyện rất quen, được kể lại súc tích, dễ hiểu bằng tiếng Anh. Một số khác lại được trích ra từ các câu chuyện hạt giống tâm hồn, truyện ngụ ngôn với thông điệp lắng đọng, tính giáo dục cao nhưng lại được kể rất nhẹ nhàng. Mục đích cốt yếu để người đọc có thể học được trong tâm thế thư giãn và kéo dài thời gian tương tác với một ngoại ngữ chính là mục tiêu cơ bản trong tiến trình đi đến thành thạo. Cuối mỗi câu chuyện, những từ vựng đã được in đậm trong nội dung sẽ được ghi chú nghĩa trong bối cảnh của chuyện, giúp người đọc mở rộng vốn từ một cách hiệu quả và không cảm thấy chán.

Và như những người đi trước, những triết gia và các nhà văn đã nói từ xưa tới nay: “đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của những điều nhỏ bé” (ví dụ như gần đây, trong tiểu thuyết The Midnight Library, tác giả Matt Haig cũng nhắc lại: Never underestimate the big importance of small things), những câu chuyện nho nhỏ của Little Stories có thể còn mang đến cho bạn nhiều hơn mong đợi, cả ở vốn từ cơ bản và lối sống đẹp, được sưu tầm và kể cho bạn từ khắp nơi trên thế giới.

Cụ thể bộ sách gồm 10 cuốn như sau:

  1. Little Stories to help you relax
  2. Little Stories to have a nice day
  3. Little Stories to push your forward
  4. Little Stories to share with your friends
  5. Little stories to make you a good person
  6. Little Stories to make you smile
  7. Little Stories to get more knowledge
  8. Little Stories to change your life
  9. Little Stories the best book for peaceful nights
  10. Little Stories the best book for your leisure time

Những câu chuyện nhỏ này có thể sẽ gieo những cây mầm “yêu thích học ngoại ngữ” lớn dần lên trong bạn để trở thành những vòm cây vững chãi về sau!

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả