Giải TríSao
Trending

Bài học từ scandal của Kim Jung Hyun và Seo YeJi: Mỗi người đang phải trải qua một cuộc chiến riêng mà chúng ta không bao giờ hiểu được.

Cuộc tranh cãi này vẫn còn có thể được đàm tiếu thêm trong nhiều tuần nữa. Nhưng thay vì bàn về việc ai đúng ai sai, có một khía cạnh khác đáng để chúng ta quan tâm hơn đã bị bỏ qua – Đó là vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần!

(Biên dịch từ bài viết của Anwaya Mane trên PINKVILLA.)

Sơ lược sự kiện châm ngòi cho cuộc bàn tán nhiều ngày qua

Chỉ cần một lượt tìm kiếm trên google là bạn có thể tìm ra các bài báo có tiêu đề giật gân và nội dung gây tò mò nhất! ‘Scandal’ là thuật ngữ được các tờ báo lá cải Hàn Quốc sử dụng nhiều nhất để đưa tin về bất cứ vấn đề gì. Một vụ bê bối nổ ra khi nam diễn viên Kim Jung Hyun của bộ phim Mr. Queen nổi tiếng bị phát hiện đang gặp gỡ bạn diễn của mình trong Crash Landing On You là Seo Ji Hye. Dispatch Hàn Quốc, một tờ báo chuyên săn ảnh người nổi tiếng công bố rằng Kim Jung Hyun và nữ diễn viên này từng là người yêu và nam diễn viên hiện có ý định chuyển sang công ty quản lý của ‘bạn gái’. Culture Depot, công ty quản lý của Seo Ji Hye đã kiên quyết phủ nhận tin đồn hẹn hò, tuy nhiên, cũng cho biết Kim Jung Hyun thực ra đang cố gắng ký hợp đồng độc quyền với họ.

Công ty quản lý của Kim Jung Hyun là O&Ent. đã lên tiếng bênh vực nam diễn viên và tiết lộ rằng họ đã từng rất chật vật để che đậy những vụ bê bối của anh. Trong quá khứ, Kim Jung Hyun từng bị chỉ trích nặng nề vì hành vi thô lỗ của mình đối với thành viên nhóm nhạc Girls ‘Generation, Seohyun tại buổi họp báo của bộ phim Time (2018). Sau đó, nam diễn viên đã phải rời khỏi chương trình với lý do mắc chứng rối loạn ăn uống và giấc ngủ. Vấn đề này sau đó đã dần chìm vào quên lãng khi cả hai nghệ sĩ tiếp tục hoạt động bình thường sau sự việc k đáng tiếc này. O & Entertainment tiết lộ rằng hành vi của Kim Jung Hyun là không chuyên nghiệp và nhắc nhở Jung Hyun rằng họ đã cố gắng che đậy các ‘vấn đề liên quan đến bạn gái’ của anh ấy trong quá trình thực hiện Time.

  

Mọi chuyện cuối cùng bị vỡ lở khi Dispatch Hàn Quốc tiến thêm một bước nữa và tiết lộ rằng “cô bạn gái” được đề cập ở đây chính là nữ diễn viên Seo Yea Ji, người được cho là đã thao túng Kim Jung Hyun vào lối hành xử thô lỗ với Seohyun. Dispatch Hàn Quốc cũng tiết lộ cuộc trò chuyện riêng tư giữa họ, trong đó Seo Yea Ji được cho là đã “chỉ thị” cho Kim Jung Hyun về cách cư xử thô lỗ với mọi người trên trường quay, đặc biệt là với Seohyun. Cô còn được cho là không cho phép nam diễn viên có bất kỳ cảnh lãng mạn nào với đồng nghiệp nữ. Kim Jung Hyun lúc này lại vào vai người bạn trai “ngọt ngào và ngoan ngoãn” và phục tùng cô ấy, thậm chí còn tự nhận mình là “Kim lạnh lùng”. Đoạn chat bị rò rỉ đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của cư dân mạng và người hâm mộ K-drama trên toàn thế giới. Các phương tiện truyền thông quốc tế đã có một ngày thực địa để đào sâu vào đời tư của các diễn viên, cố gắng moi ra bất kỳ thông tin tai tiếng nào có được về họ.

Dư luận thật quá dễ để bị định hướng và đổi chiều

Một số tài khoản trên internet tự xưng là “nhân viên cũ” của Seo YeJi nhân lúc này đã tiến hành một cuộc “tấn công” nhắm đến nữ diễn viên bằng việc mở lại các cáo buộc bắt nạt và bạo lực học đường trong quá khứ để chống lại cô ấy. Đột nhiên, có những tin tức không được chứng thực xuất hiện khắp nơi, như việc Seo YeJi là một kiểu bạn gái có cá tính thống trị, từng lừa dối nhiều người đàn ông; hay cô là một người phụ nữ chuyên lợi dụng, dùng đàn ông để tìm thú vui và kiểm soát họ, vân vân. Ngoài ra, còn có một số tin đồn tiết lộ rằng nam diễn viên Kim Jung Hyun đã bị tra tấn, quấy rối về tinh thần và gần như đẩy anh ta đến mức không thể quay trở lại!

Sau đó, những phản ứng mà cộng đồng mạng dành cho Kim Jung Hyun đột nhiên dần mang chút cảm thông. Họ thương hại anh ta vì cho rằng nam diễn viên vốn chỉ con mồi của cô bạn gái “phù thủy độc ác”. Một số người còn chế nhạo anh ta vì đã không đủ nam tính để chế ngự cô ấy. “Tại sao anh ấy không chia tay với cô ấy?”, Là câu nói phổ biến nhất được truyền tai nhau như những lời thì thầm của người Trung Quốc.

Vì sự việc này mà Seo Yea Ji cuối cùng đã hủy bỏ buổi ra mắt phim dự kiến được tổ chức vào chiều hôm sau của mình. Sau một thời gian im lặng và trì hoãn, công ty chủ quản của Seo Yea Ji đã đưa ra một tuyên bố làm rõ lập trường của họ. Họ tỏ ra khinh thường vai trò của Dispatch Hàn Quốc trong vụ bê bối và đưa ra lời xin lỗi tới người hâm mộ của Seo Yea Ji. Về phía Kim Jung Hyun, anh ta cũng đã viết một lời xin lỗi chân thành vì đã đối xử thô lỗ với Seohyun, tới các nhân viên của bộ phim truyền hình Time và công ty quản lý trước đây của anh ấy, O & Entertainment. Anh ấy cũng xin lỗi Culture Depot vì đã kéo họ vào mớ hỗn độn này.

Sau tất cả, chúng ta có còn quan tâm đến cái gọi là sự thật?

Đó là tất cả những gì đã xảy ra trong vài ngày qua và nó chỉ là mấu chốt. Nó chỉ là phần vỏ bên ngoài của những gì chúng ta, với tư cách người xem được biết. Chỉ những người có liên quan mới thực sự hiểu rõ chuyện gì đang diễn ra.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là – Có ai còn quan tâm đến việc biết được sự thật không? Mọi người đều muốn có một mẩu chuyện phiếm, một cái gì đó để nói về. Tôi nhớ khoảnh khắc cuộc tranh cãi nổ ra, điện thoại của tôi không ngừng kêu lên khi tất cả bạn bè cho tôi một tin nhắn liên quan đến cuộc tranh cãi. Tôi liền trở thành một phần trong các cuộc thảo luận thú vị nhất trên Whatsapp về vấn đề này, tranh luận và tự chọn một phe cho mình.

Instagram và Twitter đầy rẫy những thông tin bịa đặt về hình ảnh quá khứ, thông tin không được kiể chứng và sự vu khống. Mọi người đều quá bận rộn với việc “thưởng thức” “đống hỗn độn” này đến nỗi phần lớn họ đều bỏ qua khía cạnh quan trọng nhất cần được đem ra ánh sáng – Sức khỏe tinh thần.

Gần như ngay lập tức mọi người chia thành hai phe – Kim Jung Hyun và Seo Yea Ji. Không ai quan tâm đến việc kiểm chứng và tin vào thông tin chính xác nữa, và thứ sự thật duy nhất đang nhìn thẳng vào tâm hồn chúng ta là việc ta đang tuyệt nhiên coi thường thứ gọi là sức khỏe tinh thần.

Tất cả các bên liên quan – Dispatch Hàn Quốc, các diễn viên, công ty quản lý, cư dân mạng và những kẻ cơ hội đang bận rộn chà đạp lên người khác ở nơi công cộng, những người mà đã hoàn toàn quên rút ra những bài học quan trọng từ cuộc tranh cãi lan truyền vô tâm này.

Trước hết, tôi tin rằng việc làm rò rỉ các cuộc trò chuyện riêng tư về bất kỳ ai trên một diễn đàn công khai là một hành vi phạm tội. Đó là sự vi phạm công nghệ thông tin và quyền riêng tư của một cá nhân. Làm thế nào mà Dispatch Hàn Quốc có được những đoạn chat bị rò rỉ đó? Ai đã cho phép họ tiết lộ những cuộc trò chuyện đó ở nơi công cộng? Làm thế nào mà họ có thể thoát khỏi việc phải chịu trách nhiệm một cách dễ dàng như vậy? Dispatch Hàn Quốc đã đặt mạng sống của nhiều cá nhân vào tình trạng nguy hiểm vì một vài thông tin bổ sung. Đó là một hành vi phạm tội đáng xấu hổ và Dispatch Korea cũng phải chịu trách nhiệm tương tự.

Mỗi người đang phải trải qua một trận chiến mà chúng ta không bao giờ hiểu được

Kim Jung Hyun bị chứng rối loạn ăn uống và giấc ngũ đến nỗi sức khỏe tinh thần của anh ấy rơi vào tình trạng tồi tệ. Seo Yea Ji chắc hẳn đã phải trải qua rất nhiều đau đớn và chấn thương khi đối mặt với cuộc tấn công dồn dập độc ác này. Nữ diễn viên Seohyun đã bị lôi vào mớ hỗn độn của người khác mà không làm bất cứ điều gì và phải đối mặt với những cảm xúc đau đớn trong quá khứ khi vết thương cũ vẫn chưa lành lại.

Tôi thừa nhận đó là một vụ bê bối, nhưng những vụ bê bối trong mắt công chúng có hậu quả nghiêm trọng và không thể thay đổi. Tôi tin rằng các cơ quan truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội nên hành động với sự kiềm chế và tế nhị trong những thời điểm như vậy.

Điều quan trọng là phải thấu hiểu sức khỏe tinh thần của mọi người, kể cả của những người nổi tiếng. Chúng ta không bao giờ biết được những trận chiến cá nhân mà họ đang phải tự mình chịu đựng là gì. Và chắc chắn, ta không nên biến các nền tảng mạng xã hội trở thành phòng xét xử để đưa ra phán quyết đối với bất kỳ ai.

Hãy sống một cách tử tế.

 

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả