Beauty&Fashion

Stylist ngoài 40 chỉ ra những sai lầm mặc đồ khiến các chị em nhìn vừa già vừa kém sang


Nhiều phụ nữ không tin vào sức mạnh của phụ kiện và thường bỏ qua chúng, nhất là với những người bước vào tuổi 40. Thế nhưng đôi khi một chi tiết nhỏ có thể tôn lên những đường cong của các chị em và giảm đi những nhược điểm của vóc dáng, từ đó giúp bạn quyến rũ gọn gàng và sang trọng hơn. Nhà tạo mẫu Irina Ponyakina đã chứng minh điều đó từ chính những bộ cánh mà cô mặc. Irina chỉ ngay ra những lỗi sai mà các chị em tuổi 35 – 40 rất hay mắc phải khiến bản thân vừa già vừa kém sang.

#1. Mặc trang phục quá ôm sát

Stylist ngoài 40 chỉ ra những sai lầm mà các chị em cùng tuổi rất hay mắc phải khiến bản thân vừa già vừa kém sang - Ảnh 1.

Irina khẳng định đường kẻ ngang, áo cổ lọ, boots đến mắt cá chân và quần skinny jean, quần cạp trễ… tất cả những món đồ này đều làm cho cơ thể trông béo hơn. Hơn nữa, một sai lầm thường xuyên mà các cô gái có hông rộng hay chân to, bụng to đều có xu hướng mặc những bộ trang phục này.

* Sửa chữa sai lầm:

– Nếu bạn có một vóc dáng tròn đầy, nhưng bạn không muốn tập trung vào nó, hãy khoác thêm áo blazer bên ngoài. Chiếc áo sẽ giấu đi những phần bị lộ khi mặc áo hay quần dáng ôm. Và bạn cũng cần thay đổi đôi giày, những đôi ankle boots sẽ khiến đôi chân to càng thêm to, trong khi giày cao gót mũi nhọn lại hợp hơn với set đồ cũng như tôn chiều cao của bạn thêm vài cm chứ không ít.

#2. Quần áo rộng nhưng không có điểm nhấn ở eo

Stylist ngoài 40 chỉ ra những sai lầm mà các chị em cùng tuổi rất hay mắc phải khiến bản thân vừa già vừa kém sang - Ảnh 2.

Mặc dù không có bộ quần áo nào của tôi là lỗi thời, nhưng bức ảnh bên trái sẽ khiến bất kỳ ai mặc lên nhìn cũng thẳng đuột và béo tròn, nhưng chỉ cần thay đổi một chút nhìn đã khác rất nhiều.

* Sửa chữa sai lầm:

Sơ vin phần trên vào váy hoặc quần để nâng cao vòng eo và tạo tỷ lệ cơ thể, nhờ vậy mà đôi chân nhìn cũng dài hơn trước khá nhiều. Ngay cả khi bạn có vóc dáng đầy đặn như tôi thì cũng sẽ thon gọn khá nhiều đấy.

Stylist ngoài 40 chỉ ra những sai lầm mà các chị em cùng tuổi rất hay mắc phải khiến bản thân vừa già vừa kém sang - Ảnh 3.

Ngay cả khi bạn diện một thiết kế cổ V cực tôn dáng nhưng nếu không sơ vin thì nhìn vẫn cứ thẳng đuột, mất hết đường cong tối thiểu.

* Sửa chữa sai lầm:

– Thêm một chiếc thắt lưng to bản và sơ vin áo và chân váy là bước đầu tiên để thêm điểm nhấn cho bộ cánh này.

– Với những thiết kế sáng màu, bạn có thể khoác thêm một chiếc áo khoác mỏng tối màu để tạo nên hiệu ứng sáng tối rất hữu ích cho những người có vóc dáng đầy đặn như tôi.

Stylist ngoài 40 chỉ ra những sai lầm mà các chị em cùng tuổi rất hay mắc phải khiến bản thân vừa già vừa kém sang - Ảnh 4.

Bộ váy màu xanh dáng hạ eo suông rộng thực tế không xấu, nhưng tốt hơn hết là bạn nên nâng cao vòng eo với sự trợ giúp của một chiếc thắt lưng. Món phụ kiện nhỏ bé nhưng luôn khiến vẻ ngoài của tôi trở nên thu hút hơn và tôn lên tất cả những đường cong và nét cá tính. Một chiếc sơ mi họa tiết nổi bật sáng màu là tất cả những gì bạn cần nếu muốn tạo thêm nét cá tính cho set đồ này.

Stylist ngoài 40 chỉ ra những sai lầm mà các chị em cùng tuổi rất hay mắc phải khiến bản thân vừa già vừa kém sang - Ảnh 5.

Bạn đã thấy sự vi diệu của một chiếc thắt lưng nhỏ bé chưa.

Stylist ngoài 40 chỉ ra những sai lầm mà các chị em cùng tuổi rất hay mắc phải khiến bản thân vừa già vừa kém sang - Ảnh 6.

Phụ nữ ngoài 40 cũng đừng ngại diện váy hoa, nếu đã là một thiết kế dáng suông thì tốt nhất hãy thêm dây thắt lưng xuyệt tông với giày chẳng hạn, nhìn bạn không chỉ thon thả gọn gàng còn tươi trẻ hơn nhiều so với cách diện váy đơn thuần.

#3. Quá kín cổng cao tường

Stylist ngoài 40 chỉ ra những sai lầm mà các chị em cùng tuổi rất hay mắc phải khiến bản thân vừa già vừa kém sang - Ảnh 7.

Bạn có thể thấy cùng một chiếc váy, nhờ những chi tiết nhỏ và dường như không đáng kể lại trông khác biệt như thế nào.

* Sửa chữa sai lầm:

– Không bao giờ cài tất cả các nút trên trang phục, hở nhẹ phần cổ là một lựa chọn tốt vì mẹo này sẽ giúp cổ trông dài hơn và tổng thể trông thư thái, thanh thoát hơn.

– Một chiếc thắt lưng khác biệt sẽ khiến vẻ ngoài trở nên thú vị và nhấn thêm vòng eo rõ nét hơn, trong khi lựa chọn đai thắt lưng phù hợp với màu sắc trang phục đôi khi nhìn mờ nhạt, đơn điệu.

– Để tổng thể nhìn thoáng và mềm mại hơn, bạn có thể xắn nhẹ tay áo và để lộ cổ tay.

– Với một bộ váy sáng màu thì giày sáng màu cũng sẽ hợp hơn một đôi giày tối màu.

Stylist ngoài 40 chỉ ra những sai lầm mà các chị em cùng tuổi rất hay mắc phải khiến bản thân vừa già vừa kém sang - Ảnh 8.

Chiếc thắt lưng thu hút sự chú ý vào vòng eo của tôi và giúp tôi trông mảnh mai hơn. Nếu ngại chiếc blazer này màu quá nổi, bạn có thể chọn một thiết kế màu trắng, đen hay màu nâu be đều rất hợp. Với một set đồ thanh lịch thế này, đôi dép lê hoàn toàn lạc quẻ thay vào đó hãy chọn một đôi cao gót hoặc gót thấp mũi nhọn để hoàn thiện sự thanh lịch chỉn chu cho mình.

#4. Mặc đồ xuyệt tông một cách đơn điệu

Stylist ngoài 40 chỉ ra những sai lầm mà các chị em cùng tuổi rất hay mắc phải khiến bản thân vừa già vừa kém sang - Ảnh 9.

Đây là một bộ đồ kiểu pijama rất đẹp nhưng nó chỉ dừng lại ở một bộ đồ ngủ không hơn không kém.

* Sửa chữa sai lầm:

– Tôi không hề muốn set đồ giống đồ ngủ, tức là mờ nhạt đơn điệu không có chút điểm nhấn nào trên trang phục. Điều này có thể được giải quyết dễ dàng với sự trợ giúp của một chiếc thắt lưng to bản. Đừng ngại diện thắt lưng bản to, chỉ cần bạn không siết quá chặt thì nó sẽ không tố thêm vòng eo của bạn.

Stylist ngoài 40 chỉ ra những sai lầm mà các chị em cùng tuổi rất hay mắc phải khiến bản thân vừa già vừa kém sang - Ảnh 10.

Bộ đồ màu tím nhìn có thể sang hơn bộ pijama ở trên nhưng thực tế nó cũng chẳng khác gì bởi bộ đồ không tôn được vóc dáng, đường cong và chiều cao của bạn.

* Sửa chữa sai lầm:

– Cứ một kiểu thắt lưng bạn lại có một set đồ khác nhau với những điểm nhấn riêng biệt. Với những bộ cánh trơn màu thế này, bạn hãy chọn những dáng thắt lưng độc lạ, bắt mắt một chút như vậy cả set đồ nhìn sang trọng quý phái hơn nhiều. Chưa kể vòng eo hay những đường cong còn được nhấn nhá giúp bạn như thon thả nhẹ nhàng hơn hẳn trước kia.

Nguồn: Brightside

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả