Công Nghệ

Một trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ dùng hơn 10.000 tấm gương để ngăn sinh viên gian lận khi thi trực tuyến

Một trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng một phương pháp khá thú vị để ngăn chặn gian lận trong các kỳ thi trực tuyến. Theo TRT World , Đại học Bilkent ở Ankara đã gửi tất cả sinh viên của mình những chiếc gương cỡ vừa để đặt sau lưng khi làm bài kiểm tra.

Một trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ dùng hơn 10.000 tấm gương để ngăn sinh viên gian lận khi thi trực tuyến - Ảnh 1.

Mục tiêu của gương là đảm bảo họ không dùng các thủ thuật ghi chú trên màn hình hoặc nhờ trợ giúp phía sau để làm bài thi trực tuyến.

Hiệu trưởng Abdullah Atalar chia sẻ với TRT World: “Chúng tôi đang cố gắng đảm bảo các kỳ thi trực tuyến cho tất cả sinh viên bằng cách đảm bảo, các em chỉ có câu hỏi trên màn hình và không có gì khác. Đó không phải là vì chúng tôi nghĩ sinh viên sẽ gian lận”.

Ông nhấn mạnh thêm: “Đây chỉ là một trong những biện pháp phòng ngừa mà chúng tôi thực hiện. Các em không cần chạm vào bàn phím hay chuột khi làm bài thi. Các em chỉ cần viết câu trả lời bằng chữ viết tay, sau đó scan câu trả lời và gửi cho giáo viên để chấm điểm. Chúng tôi sẽ xem các em viết như thế nào”.

Theo Atalar, kỹ thuật này đã được Google sử dụng trong các cuộc phỏng vấn. Đó là một phương pháp hiệu quả mà cũng khá rẻ vì mỗi chiếc gương chỉ có giá từ 3-4 USD.

Một trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ dùng hơn 10.000 tấm gương để ngăn sinh viên gian lận khi thi trực tuyến - Ảnh 2.

Một trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ dùng hơn 10.000 tấm gương để ngăn sinh viên gian lận khi thi trực tuyến - Ảnh 3.

Với sự giám sát như thế này, sinh viên sẽ khó có thể gian lận ngay cả khi thi trực tuyến

Trường cũng đưa ra một cam kết danh dự mà tất cả học sinh sẽ phải ký vào.

Một đoạn trong bản cam kết ghi: “Tôi xin cam kết bằng danh dự rằng, bài thi mà tôi nộp khi thi cuối kỳ sẽ hoàn toàn là của riêng tôi. Tôi sẽ không nhận hoặc sử dụng bất kỳ hỗ trợ trái phép từ bất kỳ nguồn nào và cũng sẽ không hỗ trợ cho người khác. Tôi hiểu và chấp nhận rằng, bất kỳ vi phạm nào sẽ dẫn đến những biện pháp kỷ luật hoặc các hình phạt nghiêm khắc”.

Atalar khẳng định rằng, nhà trường không tin học sinh của mình là những kẻ gian lận. Thay vào đó, phương pháp dùng gương phản chiếu này giống như một cách để  các nhà tuyển dụng trong tương lai có thể an tâm khi biết sinh viên tại trường đã vượt qua kỳ thi của họ bằng nỗ lực cá nhân như thế nào.

Tham khảo Interestingengineering

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả