Beauty&Fashion

Mách bạn 7 nguyên tắc giữ màu nhuộm lâu phai, đến lúc chơi Tết vẫn trông như vừa mới làm

[ad_1]

Những màu nhuộm nổi và sáng, đặc biệt là với loại cần tẩy tóc thì thường có tính chất sẽ phai màu rất nhanh. Chẳng mấy lâu sau, màu nhuộm sẽ xỉn dần đi và không còn giữ được vẻ sống động, bắt mắt ban đầu. Mà nhuộm tóc đi nhuộm tóc lại nhiều lần thì vừa tốn kém lại còn vừa gây hư tổn nặng cho mái tóc nữa. Vậy nên khi nhuộm được màu tóc ưng ý, bạn hãy cố gắng chăm sóc đúng cách để có thể “chơi” màu thật lâu và hạn chế sự hư tổn cho mái tóc.

1. Gội đầu sau ít nhất 72h kể từ khi nhuộm tóc

Bạn sẽ lãng phí cả một món tiền nếu vội vàng gội đầu ngay sau khi mới nhuộm tóc. Bởi phải mất ít nhất khoảng 72 tiếng đồng hồ thì các lớp biểu bì của tóc mới hoàn toàn đóng lại và giữ được các phân tử màu. Dù cho có thể mái tóc đã bết dầu nhưng nếu kiên trì một chút ở khoảng thời gian đầu tiên này thì màu tóc của bạn sẽ lâu phai hơn hẳn.

 tóc - Ảnh 1.

2. Nói “không” với nước nóng

Nguyên tắc thứ hai bạn cần ghi nhớ để giữ cho mái tóc nhuộm được bền màu đó là hãy nói “không” với nước có nhiệt độ cao. Nước nóng sẽ làm cho các biểu bì tóc giãn nở và màu nhuộm trên tóc dễ dàng “trôi tuột” hết đi trong khi gội. Muốn cho màu tóc lâu phai thì bạn tốt nhất nên “kết thân” với nước lạnh khi gội đầu nhé.

 tóc - Ảnh 2.

3. Hạn chế sấy nóng

Tương tự như với nước nóng thì việc sấy tóc nhuộm bằng nhiệt độ cao cũng sẽ khiến màu tóc nhanh phai hơn và khô xơ hơn. Thay vì sấy khô tóc bằng nhiệt, bạn hãy tập thói quen chuyển sang chế độ gió mát. Tuy hơi mất kiên nhẫn vì sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhưng cách sấy này lại rất tốt cho tóc, vừa giữ màu nhuộm lâu phai lại vừa hạn chế hư tổn, gãy rụng.

 tóc - Ảnh 3.

4. Đừng gội đầu quá thường xuyên

Thói quen gội đầu hằng ngày của nhiều bạn gái vừa khiến tóc thêm khô xơ do da đầu bị mất lượng dầu tự nhiên, vừa làm màu nhuộm phai nhanh trông thấy. Để “chơi” màu nhuộm được lâu hơn thì bạn nên gội đầu với tần suất từ 2 – 3 ngày/ lần. Nếu đầu có hơi bết dầu thì hãy nhờ “sự trợ giúp” từ dầu gội khô nhé.

 tóc - Ảnh 4.

5. Sử dụng dầu gội không chứa sulfate

Sulfate là một chất có tác dụng tẩy rửa, thường có ở các sản phẩm làm sạch và trong đó có dầu gội đầu. Bởi có tính năng tẩy khá mạnh nên tất nhiên là nó cũng sẽ “tẩy” đi hết trơn lớp màu nhuộm trên tóc. Đối với tóc nhuộm thì bạn nên tránh xa với sản phẩm chứa hoạt chất này và nên sắm riêng loại dầu gội không chứa sulfate để sử dụng.

 tóc - Ảnh 5.

6. Chống nắng cho mái tóc nhuộm

Không chỉ có hại cho làn da mà ánh nắng mặt trời còn phá hủy cả lớp màu nhuộm bóng đẹp của mái tóc nữa. Tia UV trong ánh nắng phá vỡ độ bền của màu tóc, tạo ra các khoảng trống trên biểu bì và khiến màu nhuộm phai đi nhanh chóng. Vậy nên khi đi ra đường bạn nên sử dụng xịt chống nắng và che chắn cho mái tóc nhuộm bằng mũ rộng vành nữa nhé.

 tóc - Ảnh 6.

7. Dưỡng ẩm cho mái tóc

Mái tóc đủ độ ẩm sẽ giúp lưu giữ màu nhuộm lâu phai hơn. Bên cạnh đó thì tóc sau khi tẩy và nhuộm sẽ rất khô xơ và yếu ớt. Việc dưỡng ẩm bằng dầu dưỡng và các loại kem ủ là rất cần thiết để phục hồi cho mái tóc sau những lần sử dụng hóa chất tạo màu.

Ảnh: Instagram

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả