Công Nghệ

Mi 11 không đi kèm củ sạc, nhưng Xiaomi sẵn sàng tặng miễn phí cho ai cần

Mới đây, Xiaomi đã chính thức công bố thế hệ smartphone cao cấp mới nhất của mình là Mi 11. Đây là smartphone đầu tiên trên thế giới với chip Snapdragon 888 mạnh mẽ nhất từ Qualcomm, kèm theo đó là nhiều điểm nổi trội như màn hình 6.8 inch 2K 120Hz, camera 108MP, sạc nhanh 55W…

Mi 11 không đi kèm củ sạc, nhưng Xiaomi sẵn sàng tặng miễn phí cho ai cần - Ảnh 1.

Lễ ra mắt Mi 11 của Xiaomi

Tuy nhiên, một thay đổi khác đáng chú ý của Mi 11 là việc Xiaomi đã loại bỏ củ sạc kèm theo hộp. Đây được coi là bước đi “nối gót” Apple, sau khi thế hệ iPhone 12 ra mắt hồi tháng 9 vừa qua được bán ra mà không có củ sạc đi kèm. Thông tin này được CEO Xiaomi, ông Lei Jun, xác nhận 2 ngày trước khi Mi 11 chính thức trình làng.

Ngày hôm nay, tại sự kiện diễn ra tại Trung Quốc, đích thân ông Lei Jun đã nói thêm về quyết định này của Xiaomi. Theo ông, việc Xiaomi không bán củ sạc kèm Mi 11 cũng đến từ lý do bảo vệ môi trường, do đa số người dùng đều đã có bộ sạc tương thích.

Mi 11 không đi kèm củ sạc, nhưng Xiaomi sẵn sàng tặng miễn phí cho ai cần - Ảnh 2.

“Bảo vệ môi trường” cũng là lý do mà Xiaomi đưa ra cho việc loại bỏ củ sạc

Tuy nhiên, đối với những người dùng thật sự vẫn cần củ sạc, Xiaomi sẽ tặng cho họ hoàn toàn miễn phí. Mặc định, Mi 11 sẽ không đi kèm củ sạc, nhưng người dùng có quyền lựa chọn phiên bản có đi kèm củ sạc GaN 55W mà không tốn thêm một xu. Dù vậy, ông Lei Jun khuyến khích người dùng đã có bộ sạc nhanh không nên lựa chọn phiên bản này với lý do “bảo vệ môi trường” như đã nói ở trên.

Mi 11 không đi kèm củ sạc, nhưng Xiaomi sẵn sàng tặng miễn phí cho ai cần - Ảnh 3.

Người mua Mi 11 có thể lựa chọn thêm củ sạc GaN 55W mà không tốn thêm chi phí

Cách làm của Xiaomi được người dùng hoan nghênh, bởi lẽ nó vẫn nêu cao tinh thần “bảo vệ môi trường”, trong khi không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người tiêu dùng. Đây là điều hoàn toàn trái ngược với Apple, khi việc loại bỏ củ sạc thực chất là cách để hãng này gia tăng lợi nhuận. Sợi cáp kèm theo iPhone mới dựa trên chuẩn USB-C, và đa số người dùng hiện vẫn đang sử dụng củ sạc với đầu ra USB-A, không tương thích với sợi cáp này. Vậy nên, đa số người dùng iPhone 12 sẽ vẫn phải mua thêm củ sạc. Và đương nhiên, Apple sẽ tính phí cho củ sạc này, chứ không phát miễn phí như Xiaomi.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả