Sống

Gặp sĩ quan cảnh sát Mỹ 75 tuổi với 50 năm trong nghề

[ad_1]

Sĩ quan Courtney Griffin bắt đầu theo nghề cảnh sát từ năm 25 tuổi, đến nay ông vẫn kiên trì với sự nghiệp của mình, hết lòng bảo vệ người dân Virginia trong suốt 50 năm qua.

Hiện nay dù đã 75 tuổi, nhưng ông Courtney vẫn rất tinh anh như thời trai trẻ và là hình mẫu cho các sĩ quan cảnh sát trẻ tuổi. Đồng nghiệp của ông đều xem ông là “huyền thoại.”

(Ảnh: Courtney Griffin)

Ông Courtney nói với trang Epoch Times rằng việc phục vụ xã hội là vô cùng đáng giá. Đối với ông, thực sự làm điều gì đó có ý nghĩa còn hơn phí hoài cuộc đời.

Ông Courtney vẫn còn rất mạnh mẽ dù đã lớn tuổi là nhờ những kinh nghiệm của ông khi còn trẻ. Trước khi trở thành cảnh sát, ông từng làm quân y trong quân đội đặc chủng ở Việt Nam. Sự mạo hiểm kịch tính khi thực hiện những nhiệm vụ bí mật tại Lào và Campuchia đã thu hút người lính trẻ này. Vào năm 1970, khi ông 25 tuổi, ông đã quay về quê nhà Petersburg ở bang Virginia và gia nhập lực lượng cảnh sát. Việc này vô cùng phù hợp với ông.

Ông đã chấp hành nhiệm vụ tại Petersburg trong vòng 5 năm, sau đó ông chuyển đến làm việc tại hạt Chesterfield gần 28 năm. Trong suốt sự nghiệp kéo dài 50 năm của mình, ông Courtney đã từng đảm nhận nhiều chức vụ, từ trung sĩ, trung úy đến điều tra viên. Ngoài ra, ông cũng là một thành viên của đội cảnh sát đặc nhiệm SWAT, ông còn từng tham gia 3 lần thực chiến truy bắt hung thủ gây án.

(Ảnh: Courtney Griffin)

Sau khi nghỉ hưu, ông Courtney đã chuyển đến sống tại hạt Appomattox, nơi đây khá yên tĩnh và vắng vẻ. Đội cảnh sát địa phương đã mời ông đến làm việc và hiện nay dù đã 75 tuổi nhưng ông vẫn đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra để giữ an ninh cho người dân nơi đây.

Cảnh sát trưởng Donald Simpson đặc biệt gửi lời cảm ơn đến ông Courtney vì ông đã đồng ý tiếp tục làm việc. Ông Simpson cho biết, khi ông Courtney làm việc cùng đội cảnh sát, nếu có sĩ quan nào gọi điện thoại đến xin nghỉ ốm hoặc có việc đột xuất thì ông đều rất vui lòng trực thay.

Ông Courtney chia sẻ rằng công việc giúp tinh thần của ông luôn nhanh nhẹn. Là một cựu binh của Lực lượng Đặc nhiệm Quân đội Mỹ (Green Beret), ông luôn đam mê thể thao, đây cũng là một phần trong công việc của một sĩ quan cảnh sát. Cách vài ngày ông sẽ chạy bộ 3 dặm, cử tạ, tập chống đẩy và các bài tập khác.

sĩ quan cảnh sát
(Ảnh: Courtney Griffin)

Khi nhớ lại những ngày tháng trước đây, ông Courtney hy vọng sẽ làm gương cho nhiều cảnh sát trẻ làm việc cùng ông. Ông luôn nỗ lực để khích lệ các cảnh sát trẻ tuổi bằng ngoại hình gọn gàng, dũng cảm và mạnh mẽ của mình.

Cảnh sát trưởng Simpson cũng đã nhận thấy ảnh hưởng tích cực của ông Courtney. Ông tiết lộ: “Chúng tôi có một vài cảnh sát trẻ. Họ thực sự rất ngưỡng mộ sĩ quan Griffin và gọi ông ấy là huyền thoại.” 

Dù không biết chắc sẽ tiếp tục làm việc trong bao nhiêu năm nhưng cảnh sát Courtney không có kế hoạch nghỉ hưu trong tương lai gần.

Thanh Trúc

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả