Sống

Đôi vợ chồng dọn hơn 800 kg rác trên bờ biển trong “tuần trăng mật”

[ad_1]

Hầu hết các đôi vợ chồng mới cưới đều đi hưởng tuần trăng mật sau khi kết hôn, nhưng một cặp vợ chồng ở bang Karnataka của Ấn Độ thì đã dành tuần trăng mật của họ để đi dọn hơn 800 kg rác ở một bãi biển. Việc làm tốt đẹp này của họ đã được mọi người khen ngợi.

Cặp đôi Anudeep Hegde và Minusha Kancha kết hôn vào ngày 18/11 và trong vòng 2 tuần sau khi cưới, họ đã dọn dẹp bãi biển Saomeshwara. 

Cũng giống như những cặp đôi khác, Anudeep và Minusha cũng đã có những dự định về tuần trăng mật trước khi kết hôn, nhưng vì họ thường đến bãi biển Sommeshwara và biết rằng ở đó có rất nhiều rác nên họ quyết định đến đó để “hưởng tuần trăng mật”.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Anudeep Hegde (@travel_nirvana)

Trong kỳ nghỉ trăng mật này, họ đã đeo găng tay và sử dụng túi rác để thu gom hơn 800 kg rác trên bãi biển. Hàng chục tình nguyện viên đã đến bãi biển mỗi ngày để giúp đỡ. 

Anh Anudeep đã chia sẻ một đoạn video ngắn trên Twitter vào ngày 1/12. Anh cho biết, vợ chồng anh đã dọn sạch được 40% bãi biển trong quá trình quay đoạn clip ngắn này. 

10 ngày sau đó, anh lại chia sẻ một đoạn clip ngắn khác cho thấy có những túi rác trên bãi biển và anh đang mang một trong số đó đem đi bỏ. Lúc này, bãi biển đã sạch hơn trước rất nhiều.

Cặp đôi cũng chia sẻ hình ảnh và những đoạn clip  ngắn về việc dọn dẹp bãi biển của họ trên Instagram. Họ đã đề cập trong một bài đăng rằng những nỗ lực của họ đã trở thành một phong trào quần chúng và ngày càng có nhiều người tham gia vào đội ngũ dọn dẹp bãi biển của họ. 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Anudeep Hegde (@travel_nirvana)

Cặp đôi cho biết: “Đây là một trải nghiệm khiến chúng tôi cảm thấy mình rất nhỏ bé, tôi đã tìm lại được niềm tin vào nhân loại. Tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm những điều tương tự, chúng ta chỉ cần ai đó truyền cảm hứng và đánh thức nhận thức. Chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt lớn bằng cách làm việc cùng nhau.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả